Tin tức

Tracking number là gì? Ý nghĩa của Tracking number

Số theo dõi là gì và bạn có hiểu ý nghĩa của từ theo dõi ko? Khi sắm hàng hoặc giao hàng từ xa, tôi nghe thấy từ theo dõi số, nhưng tôi ko hiểu điều đó có tức là gì.Hãy đăng ngay hôm nay KienThucVui Vui lòng giảng giải ý nghĩa của số theo dõi.

tracking number la gi y nghia cua tracking number Tracking number là gì? Ý nghĩa của Tracking number

1. số theo dõi là gì?

Số theo dõi là một thuật ngữ trong ngành vận chuyển. Đó là một dãy số đặc thù được in trên bưu kiện của bạn. Bạn thường thấy những con số trên hoặc dưới mã vạch.

Nó được sử dụng để đánh số các gói để phân biệt chúng với các gói khác và để tạo điều kiện quản lý và phân phối. Các mã này cũng cho phép các nhà mạng nhanh chóng rà soát phản hồi và khiếu nại của người dùng.

Số theo dõi có thể được đọc bằng mắt hoặc sử dụng máy quét mã vạch. Tất cả các nước và nhà phân phối dịch vụ không giống nhau có các số theo dõi không giống nhau, nhưng trong nhiều trường hợp, các mã này có ý nghĩa không giống nhau và ko nhất quyết phải là các số được chọn trùng hợp.

Ví dụ: trong hình ảnh sau đây, nhà phân phối dịch vụ có thể phân tích số theo dõi để xác nhận rằng:

 • Số nhận dạng ứng dụng kênh: Số nhận dạng ứng dụng kênh
 • Mã loại dịch vụ: Mã loại dịch vụ
 • Định danh email: Email định danh
 • ID gói hàng tuần tự 3 chữ số Mã UPS: ID gói hàng tuần tự 3 chữ số Mã UPS
 • ID gói tuần tự động 8 chữ số: ID bưu kiện tuần tự tự động 8 chữ số
 • MOD 10 Kiểm tra số: MOD 10. Kiểm tra số.

Theo dõi phân tích số

Khi bạn trả tiền cho đơn đặt hàng của mình trực tuyến, bạn cũng sẽ thu được một số theo dõi. Trong quá trình hy vọng đơn hàng của bạn được chuyển đi, bạn cũng có thể rà soát quá trình vận chuyển để xem đơn hàng của mình đang ở đâu và ước tính thời khắc thu được hàng.

2. Cách tìm kiếm số theo dõi

Hiện tại một số ứng dụng sắm hàng như Tiki, Shopee, Lazada đã có khả năng thông báo quá trình giao hàng cho đơn hàng của bạn nên bạn ko cần phải nhớ mã số theo dõi để tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi hàng ra nước ngoài bằng cách sử dụng dịch vụ vận chuyển của hãng vận chuyển khác, bạn sẽ cần phải truy cập trang web của hãng vận chuyển đó và tìm kiếm bằng cách sử dụng số theo dõi của mình.

Hiện Việt Nam có một số nhà phân phối dịch vụ chuyển phát như Viettel Post, Vietnam Post, Shopee và Giao hàng nhanh. Một số nhà phân phối có các trang web nơi bạn có thể tìm kiếm các thứ tự vận chuyển bằng số theo dõi.

Để tra cứu đơn hàng của Viettel Post, bạn có thể truy cập vào đường dẫn sau: -> Tìm kiếm đơn hàng Viettel Post

Phiếu cũng bao gồm một hóa đơn sắm hàng của dịch vụ vận chuyển Viettel Post, có mã số và mã vạch theo dõi ở góc trái của hóa đơn. Lấy số này để truy cập địa chỉ trên.

Viettel Post đặt hàng

Nhập số theo dõi trong mã phiếu khuyến mại. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều đơn hàng đồng thời bằng cách thêm dấu phẩy vào giữa các số theo dõi.

Sau lúc nhập số, hãy nhấp vào màn hình..

[フォロー]Chọn

Thông tin trạng thái được hiển thị ngay bên dưới, trình bày quá trình vận chuyển từ lúc nhận hàng tới vị trí ngày nay của kiện hàng.

Hiển thị quá trình giao hàng từ khi nhận đến vị trí gói hàng hiện tại

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp tìm kiếm tương tự với các dịch vụ vận chuyển khác, chẳng hạn như:

 • Bưu điện Việt Nam
  • -> Tìm kiếm đơn hàng tại Vietnam Post
  • -> Tìm kiếm đơn hàng của Bưu điện Việt Nam
 • Shopee
  • -> Tìm kiếm đơn hàng Shopee
 • Fahasa (hiệu sách)
  • -> Tìm kiếm đơn hàng Fahasa

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi KienThucVui.vn Về số theo dõi. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị về theo dõi các con số. Chúc bạn có một ngày tốt lành hôm nay.Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button