Nghệ sĩ, ca sĩ

Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí là ai? Đời tư và sự nghiệp thế nào?

Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí là nhạc sĩ nổi tiếng của âm nhạc Việt Nam từ những năm 2000. Cho đến nay anh vẫn hoạt động nghệ thuật đã gần 30 năm, được cả khán giả công chúng đón nhận nồng nhiệt cả trong nước lẫn ở hải ngoại.

Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí là ai?

Nhạc sĩ Đức Trí có tên thật là Trương Đức Trí, sinh năm 1973 ở Sài Gòn (chế độ cũ). Anh là một nhạc sĩ, nhà sản xuất kiêm giảng viên âm nhạc kỳ cựu. Anh thành công chủ yếu với dòng nhạc Pop về chủ đề tình yêu và giấc mơ không trọn vẹn.

nhac si duc tri la ai Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí là ai? Đời tư và sự nghiệp thế nào?

NS Đức Trí thực sự là ai?

Trong sự nghiệp của mình thì Đức Trí từng giành giải “Âm nhạc Cống hiến” 2006. Trước đó, anh đã liên tiếp đoạt 2 “giải Mai Vàng” vào 2004, 2005. Một số ca sĩ tiêu biểu từng thành công với những bài hát của Đức Trí như Hồ Ngọc Hà, Phương Vy, Phương Thanh,…

Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí tóm tắt thông tin

 • Nhạc sĩ Đức Trí tên thật: Trương Đức Trí
 • Nhạc sĩ Đức Trí biệt danh: Đức Trí
 • Nhạc sĩ Đức Trí nghề nghiệp: nhạc sĩ, producer, giảng viên âm nhạc
 • Nhạc sĩ Đức Trí năm sinh: 04 – 10 – 1973
 • Nhạc sĩ Đức Trí quê quán: Sài Gòn
 • Nhạc sĩ Đức Trí nguyên quán: An Giang
 • Nhạc sĩ Đức Trí quốc tịch: Việt Nam
 • Nhạc sĩ Đức Trí bao nhiêu tuổi: 48 tuổi (2021)
 • Nhạc sĩ Đức Trí cung hoàng đạo: Thiên Bình – Libra
 • Nhạc sĩ Đức Trí cầm tinh con giáp: Trâu – Quý Sửu 1973
 • Nhạc sĩ Đức Trí thuộc mệnh: Mộc – Tang Đố Mộc
 • Nhạc sĩ Đức Trí chiều cao: đang cập nhật
 • Nhạc sĩ Đức Trí cân nặng: đang cập nhật
 • Nhạc sĩ Đức Trí tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn (với rapper Big Daddy)
 • Nhạc sĩ Đức Trí thể loại âm nhạc: Pop, Rock, Jazz, R&B
 • Nhạc sĩ Đức Trí thời gian hoạt động nghệ thuật: từ 2010 đến nay
 • Nhạc sĩ Đức Trí đang thuộc công ty: Music Faces Records (từ 2004 – 2012); Công ty TNHH giải trí âm nhạc Đức Trí (từ 2015 – nay)

Nhạc sĩ Đức Trí và những bài hát hay nhất

Những bài hát hay của nhạc sĩ Đức Trí được anh gắn liền với nhiều tên tuổi của ngành âm nhạc. Những ca sĩ từng thành công với những ca khúc của nhạc sĩ Đức Trí bao gồm Hồ Ngọc Hà, Phương Vy, Phương Thanh, Thanh Thảo, Anh Khang…

🎶 Rực Rỡ Tháng Năm – Mỹ Tâm

🎶 Nụ Hôn Đánh Rơi – Hoàng Yến Chibi

🎶 Đêm Nghe Tiếng Mưa – Hồ Ngọc Hà

🎶 Ước Mơ Trong Đời – Hồ Quỳnh Hương

🎶 Có Quên Được Đâu – Thanh Thảo

🎶 Khi Giấc Mơ Về – Phương Thanh

🎶 Giấc Mơ Chỉ Là Giấc Mơ – Hồ Ngọc Hà

🎶 Ta Chẳng Còn Ai – Phương Thanh

🎶 Có Nhau Trọn Đời – Hồ Quỳnh Hương

🎶 Lúc Mới Yêu – Phương Vy

🎶 Và Em Đã Yêu – Hồ Ngọc Hà

🎶 Giờ Em Đã Biết – Minh Hằng

🎶 Giận Anh – Phương Vy

🎶 Hôm Nay Anh Đến – Hồ Ngọc Hà

🎶 Nếu Như – Phương Thanh

🎶 Có Đôi Lần – Phương Vy

🎶 Sáng Mưa – Lê Hiếu

🎶 Và Cũng Như Yêu – Thanh Thảo, Bằng Kiều

🎶 Có Một Chút – Phương Vy

🎶 Vội Vàng – Quốc Thiên

🎶 Bóng Mây Đời Tôi – Hồng Nhung

🎶 Mỗi Đêm Tôi Về – Quốc Thiên

🎶 Tôi Tìm Thấy Tôi – Hồ Quỳnh Hương

🎶 Những Lời Buồn – Phương Vy

🎶 Khi Màu Nắng Tắt – Phạm Thu Hà

🎶 Thương Ca Tiếng Việt – Mỹ Tâm

🎶 Thương Kiếp Đò Xuôi – Uyên Trang

🎶 Xanh Bạc Mái Đầu – Đức Tuấn

🎶 Nắng Có Còn Xuân – Quang Linh

🎶 Để Trọn Đời Thương Nhớ – Lam Trường

🎶 Vì Em Yêu Anh – Phương Thanh

🎶 Có Bao Giờ – Hồ Ngọc Hà

🎶 Chuyện Về Người Con Gái – Phương Vy

🎶 Nơi Cuối Chân Trời – Hồ Ngọc Hà

🎶 Có Những Khi Một Mình – Lê Hiếu

🎶 Vẫn Trong Đợi Chờ – Hồ Ngọc Hà

🎶 Trót Yêu Anh Rồi – Hồ Ngọc Hà

🎶 Đời Bỗng Vui – Hồ Ngọc Hà

🎶 Xin Chào Xin Chào – Quốc Thiên

🎶 Thời Gian Tôi – Phạm Anh Khoa

🎶 Anh Đã Ra Đi – Hồ Ngọc Hà

Nhạc sĩ Đức Trí sinh năm bao nhiêu ?

Đức Trí sinh năm 1973 vào ngày 4 tháng 10. Anh cầm tinh con giáp Trâu – Quý Sửu 1973. Đức Trí thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc và có cung hoàng đạo Thiên Bình – Libra.

Nhạc sĩ Đức Trí sinh bao nhiêu tuổi ?

Tính đến thời điểm hiện tại thì Đức Trí đã được 48 tuổi (năm 2021)

Nhạc sĩ Đức Trí từng học trường nào ?

Được biết nhạc sĩ Đức Trí là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên từng tu nghiệp chính quy ngành “Biên soạn và Sản xuất âm nhạc đương đại” tại trường nhạc danh tiếng “Berklee College ò Music” ở Boston, Mỹ. 

Ngoài ra, anh có thời gian từng học ở “Nhạc Viện” Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1995.

Nhạc sĩ Đức Trí cuộc sống hiện tại ra sao ?

Hiện tại, nhạc sĩ Đức Trí vẫn cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà đều đặn từ 2 đến 3 bài hát mới mỗi năm. Tuy có phần công nghiệp nhưng nếu so với vị thế là nhà sáng tác tên tuổi được công nhận rộng rãi từ trong nước đến hải ngoại thì điều này là bình thường với anh.

nhac si duc tri hien tai Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí là ai? Đời tư và sự nghiệp thế nào?

NS Đức Trí thời điẻm hiện tại

Được biết Đức Trí vẫn đang điều hành “công ty giải trí âm nhạc Đức Trí” từ 2015 cho đến nay. Trong giai đoạn đầu thập niên 2020, Đức trí chính là người mang lại sự hồi sinh cho đĩa than ở thị trường âm nhạc Việt Nam.

Nhạc sĩ Đức Trí và vợ con thế nào ?

Thông tin về gia đình của Đức Trí rất ít được đề cập. Chỉ biết rằng Đức Trí lập gia đình khi đã gần 40 tuổi với 1 chuyên gia trong việc quảng cáo và sự kiện. Trước đó, Đức Trí từng có thời gian quen vợ Ngọc Anh hơn 3 năm trước khi kết hôn vào năm 2010. 

nhac si duc tri vo con Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí là ai? Đời tư và sự nghiệp thế nào?

NS Đức Trí và vợ con vô cùng hạnh phúc, viên mãn

Cùng nhau, vợ chồng Đức Trí có 2 người con gái và cả 2 đều có ước mơ với âm nhạc giống bố. Cho đến nay, cả gia đình Đức Trí cho thấy vẫn hạnh phúc như ngày nào qua những sự kiện âm nhạc mà họ xuất hiện cùng nhau.

Nhạc sĩ Đức Trí có sự nghiệp thế nào ?

Sự nghiệp đến với nghệ thuật của Ðức Trí bắt đầu từ khi anh còn rất nhỏ. Anh trưởng thành trong một gia đình có truyền thống rất nặng về nghệ thuật, cả quê nội ở An Giang và quê ngoại ở Bạc Liêu. 

Năm 10 tuổi, Đức Trí đã được học với các nhạc cụ dân tộc do thầy Phan Chí Thanh hướng dẫn. Khi đó Đức Trí là học viên sáng giá và được nhận định có năng khiếu âm nhạc. Thậm chí khi lên ba thì anh đã có thể hát đúng nốt, đúng cao độ và cảm thụ âm nhạc nhạy bén.

Tuy nhiên thời điểm đó, gia đình Đức Trí không ai trong tính đến chuyện sẽ cho anh đi theo con đường này bởi thời đó âm nhạc được coi là điều xa xỉ. 

Năm 16 tuổi, Đức Trí bắt đầu tập tành làm nhạc trong phòng thu. Anh tự nghiên cứu và học hỏi không ngừng, tự học keyboard, nghe hết mọi thể loại nhạc và tự viết ca khúc. Khi đấy suýt nữa Đức Trí từ bỏ đam mê với âm nhạc, vì anh nhận ra ngay cả những người tâm huyết nhất với âm nhạc thì cũng không thể sống bằng chính âm nhạc mà họ đã cống hiến.

 Năm 17 tuổi, vì thế mà suýt nữa Đức Trí trở thành một kỹ sư điện tử, khi anh nghe theo ý muốn của cha khi ôn thi vào trường Đại học Bách Khoa. Tuy nhiên, khi cha anh đột ngột qua đời trong lúc Đức Trí đang chuẩn bị thi, đã khiến anh hụt hẫng rất nhiều. Và nhờ sự động viên và khuyến khích từ bạn bè thầy cô, anh quyết định về lại với đam mê âm nhạc.

Năm 18 tuổi, Ðức Trí thi vào Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh. Anh theo học khoa “Lý luận sáng tác” và bắt đầu học về nhạc giao hưởng. Khi đó anh được dạy dỗ bởi sự hướng dẫn của thầy Phạm Lý về lý luận và thầy Nguyễn Văn Nam về sáng tác. Sau đó Đức Trí tình cờ trở thành thành viên ban nhạc Đen Trắng với vị trí nhạc công Keyboard. 

nhac si duc tri thoi tre Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí là ai? Đời tư và sự nghiệp thế nào?

NS Đức Trí thời trẻ và thời đỉnh cao khi thành lập công ty Music Faces

Năm 1992, ban nhạc Đen Trắng cùng anh đã đoạt giải nhất liên hoan pop-rock Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1993, anh đoạt giải cá nhân hạng nhì về keyboard tại Liên hoan Nhạc nhẹ toàn quốc. Cũng thời gian này ở Nhạc viện, Đức Trí phát hiện được khả năng về hoà âm phối khí của mình nên anh rẽ thêm một lối đi mới.

Năm 1995, Đức Trí tốt nghiệp Nhạc viện và trở thành người biên tập chương trình và kiêm công việc hòa âm – phối khí cho các trung tâm băng nhạc thời điểm đó, nổi bật nhất là Bến Thành Audio. Đồng thời cũng để anh chính thức đi chuyên nghiệp với dòng nhạc hiện đại. 

Cùng năm đó, Đức Trí sản xuất 2 album đầu tiên do chính anh hòa âm là “10 tình khúc Lã Văn Cường – Trần Quang Lộc” và “Chợt nghe em hát” của Hồng Nhung. 

Năm 1996, Đức Trí cho ra mắt công chúng ca khúc đầu tiên “Ta chẳng còn ai” với sự thể hiện của Phương Thanh. Bài hát lập tức trở thành bài “hit” được yêu thích một thời gian dài, mở đầu cho loạt sáng tác ăn khách tại thị trường trong nước lẫn hải ngoại.

Đức Trí cũng dần được biết đến nhiều hơn như một nhà sản xuất khi tham gia vào nhiều dự án âm nhạc. Có thể kể đến như album đầu tay của Mỹ Linh, hàng loạt show diễn live cho Lam Trường (2000), Làn sóng xanh (2000), Duyên dáng Việt Nam (1998, 2000)…

Đức Trí là người có ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp của hai ca sĩ Phương Thanh và Hồ Ngọc Hà, khi họ gắn liền với nhiều ca khúc theo từng giai đoạn sáng tác của anh.

Năm 2000, khi sự nghiệp âm nhạc đang phát triển thì anh đột ngột “rút” đi Mỹ du học. Qua đó anh tốt nghiệp ngành “Biên soạn và sản xuất âm nhạc đương đại” trong 4 năm sau đó. Khi đó, anh nhận thấy các chương trình giảng dạy ở trường nhạc trong nước chưa chú trọng phần nhạc nhẹ nên anh quyết định đầu tư nhiều hơn cho nước nhà ở khoảng này.

Tuy nhiên, thực tế không hề dễ dàng với Đức Trí bởi tiền dành dụm từ làm nhạc công, hòa âm, sản xuất băng đĩa ở Việt Nam trước đó chỉ đủ cho anh đóng học phí và ăn ở tại Boston trong vòng một năm. 

Vì thế mà ba năm học tiếp theo ở Mỹ, anh buộc phải xoay xở đủ nghề từ việc làm gia sư dạy nhạc, đánh keyboards nhà hàng, hòa âm theo đơn từ các ca sĩ trong nước hay viết nhạc cho nhiều ca sĩ hải ngoại. 

Năm 2004, cuối cùng Đức Trí trở thành là nhạc sĩ trẻ Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp chính quy tại trường nhạc danh tiếng Berklee. Sự đầu tư du học lần này mang lại cho anh rất nhiều lợi ích. Qua đó, anh có kinh nghiệm về cách làm việc, tổ chức tư duy của một nhà sản xuất âm nhạc và khả năng đón đầu thị hiếu âm nhạc của khán giả gần xa.

Sau đó, Đức Trí hồi hương và thành lập công ty kinh doanh âm nhạc Music Faces Entertainment. Công ty Cổ phần này được dựa trên ý tưởng của nhóm các nhạc sĩ, đồng thời chuyên về sản xuất các chương trình, băng đĩa nhạc và dịch vụ phòng thu, cũng như góp công trong việc phát hiện và giới thiệu khán giả về những gương mặt các ca sĩ mới. 

Khi đó, chính Music Faces do Đức Trí phụ trách đầu tư và giảng dạy, đã làm nên tên tuổi trong việc xây dựng sự nghiệp Hồ Ngọc Hà thành ngôi sao làng giải trí. Ngoài ra anh còn người đứng sau thành công của các ca sĩ trẻ như Phạm Anh Khoa, Lê Hiếu, Phương Vy,… 

nhac si duc tri su nghiep Tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí là ai? Đời tư và sự nghiệp thế nào?

NS Đức Trí sự nghiệp một đời vì nghệ thuật, vinh quang và cay đắng đều có đủ

Nhắc về tư duy hòa âm phối khí của Đức Trí lúc này là phải nhắc đến sự chuyển biến rõ rệt từ khi du học ở Mỹ. Cách hòa âm của Đức Trí lúc này là kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, khai thác triệt để các loại nhạc cụ dân tộc lẫn nước ngoài tùy theo các ca khúc. Anh tư duy việc nhìn rõ ưu khuyết của từng ca sĩ để tư vấn định hướng chọn bài phối khí phù hợp. 

Thời gian này công ty của Đức Trí cũng tham gia sản xuất rất nhiều chương trình lớn nhỏ và các dự án âm nhạc. Trong đó có viết nhạc phim như Áo lụa Hà Đông, 1735km, Huyền thoại bất tử… và nhạc kịch như Tình sử ngàn năm. Từ đây, anh đoạt được nhiều giải thưởng của Hội điện ảnh và Hội sân khấu cho việc viết nhạc kịch.

Trong thời gian này, Đức Trí cũng từng có mối quan hệ tình cảm lần lượt với Thanh Thảo và Hồ Ngọc Hà. Nên đã giúp đỡ họ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp trong việc xây dựng định hướng sự nghiệp cho họ.

Năm 2010, anh bất ngờ kết hôn với Ngọc Anh – người chuyên lĩnh vực quảng cáo và tổ chức sự kiện sau gần 3 năm quen biết. Và từ đó cho đến nay họ luôn cùng nhau xuất hiện trong các sự kiện và đã có với nhau 2 người con gái.

Năm 2012, Công ty Cổ phần Music Face do Đức Trí lèo lái đã chính thức ngừng hoạt động. Nguyên nhận được cho là nợ nần từ nhiều dự án không thể cân được. Việc công ty của Đức Trí giải thể gây bất ngờ và hoang mang cho cả người hâm mộ và ca sĩ thuộc quản lý công ty. Khi đó không ít ca sĩ bị mất định hướng cũng như phải thay đổi hướng đi sự nghiệp.

Năm 2015, Sau thời gian ổn định là tài chính và sự nghiệp âm nhạc, Đức Trí quyết định trở lại làm nhà sản xuất với việc thành lập “Công ty TNHH giải trí âm nhạc Đức Trí”. Và công ty của anh hoạt động khá có tiếng với giới nghệ sĩ suốt từ đó đến nay.

Những năm gần đây đầu thập niên 2020 – 2021, chính Đức Trí đã mang lại sự hồi sinh cho các sản phẩm đĩa than. Được biết ước mơ này bắt nguồn từ thói quen sưu tầm đĩa nhạc từ nhỏ của Đức Trí.

Vì vậy mà trong giới chơi đĩa than thì Đức Trí luôn là cái tên sành sỏi nhất. Được biết cho đến thời điểm 2021 thì anh có hẳn một kho lưu trữ đồ sộ hơn 300 đĩa, và là người tổ chức tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ những người chơi đĩa than tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Nhạc sĩ Đức Trí Facebook là gì ?

⭐Nhạc sĩ Đức Trí Facebook fanpage: https://www.fb.com/Duc-Tri-158403194180453/

⭐Nhạc sĩ Đức Trí Facebook cá nhân: https://www.fb.com/Musician.DucTri.Tp.HoChiMinh/

Nhạc sĩ Đức Trí có website không ?

⭐Nhạc sĩ Đức Trí website “Công ty New Faces Entertainment”: http://musicfaces.vn/

⭐Nhạc sĩ Đức Trí website “Công ty TNHH giải trí âm nhạc Đức Trí”: đang cập nhật.

Nhạc sĩ Đức Trí Youtube là gì ?

Nhạc sĩ Đức Trí không có sử dụng kênh Youtube cá nhân.

Nhạc sĩ Đức Trí Instagram là gì ?

⭐Tài khoản Instagram nhạc sĩ Đức Trí: https://www.instagram.com/ductrimusician/

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin cá nhân cũng như cuộc đời và sự nghiệp của tiểu sử nhạc sĩ Đức Trí. Xin chúc anh ngày càng phát triển hơn nữa trong việc kinh doanh và sản xuất âm nhạc cũng như mãi hạnh phúc bên cạnh gia đình nhỏ của mình.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button