Nghệ sĩ, ca sĩ

Tiểu sử diễn viên Mạc Văn Khoa là ai? Đời tư và sự nghiệp ra sao?

Tiểu sử diễn viên Mạc Văn Khoa là một trong những cây hài ăn khách nhất trong 4 năm trở lại đây. Anh gây ấn tượng mạnh nhờ ngoại hình “độc lạ”, lỗi diễn duyên dáng và đậm chất tự nhiên. Hiện tại anh đang vô cùng hạnh phúc với gia đình nhỏ và con gái đầu lòng. Bên cạnh là những dự án phim bom tấn cùng việc kinh doanh ẩm thực khá thành công.

Tiểu sử diễn viên Mạc Văn Khoa là ai?

Diễn viên Mạc Văn Khoa là một diễn viên kiêm nghệ sĩ hài người Hải Dương. Anh nổi lên từ danh hiệu Á quân cuộc thi Hài Xuyên Việt 2015 và chương trình Thách Thức Danh Hài cùng năm. Và từ năm đó cho đến nay, anh luôn là cái tên quen thuộc trong các dự án phim và gameshow truyền hình.

tieu su dien vien mac van khoa la ai Tiểu sử diễn viên Mạc Văn Khoa là ai? Đời tư và sự nghiệp ra sao?

DV Mạc Văn Khoa thực sự là ai ?

Vài năm gần đây, Mạc Văn Khoa hoạt động nghệ thuật cả diễn hài sân khấu lẫn diễn xuất phim trường. Bên cạnh đó anh cũng khá thành công trong con đường tự lập kinh doanh ẩm thực. Song song đó là một gia đình nhỏ với người yêu hơn 5 năm và 1 bé gái kháu khỉnh.

Diễn viên Mạc Văn Khoa tóm tắt thông tin

 • Diễn viên Mạc Văn Khoa tên thật: Mạc Văn Khoa
 • Mạc Văn Khoa biệt danh: “Khoa Mạc”, “Mạc Đăng Khoa”
 • Mạc Văn Khoa nghề nghiệp: diễn viên hài kịch, diễn viên điện ảnh
 • Diễn viên Mạc Văn Khoa năm sinh: 04 – 05 – 1992
 • Diễn viên Mạc Văn Khoa quê quán: Chí Linh, Hải Dương
 • Mạc Văn Khoa quốc tịch: Việt Nam
 • Diễn viên Mạc Văn Khoa bao nhiêu tuổi: 29 tuổi (2021)
 • Mạc Văn Khoa cung hoàng đạo: Kim Ngưu – Taurus
 • Mạc Văn Khoa cầm tinh con giáp: Khỉ – Nhâm Thân 1992
 • Mạc Văn Khoa thuộc mệnh: Kim – Kiếm Phong Kim
 • Diễn viên Mạc Văn Khoa chiều cao: 1 m 76 (2019)
 • Diễn viên Mạc Văn Khoa cân nặng: 62 kg (2019)
 • Mạc Văn Khoa tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn
 • Mạc Văn Khoa thời gian hoạt động nghệ thuật: từ 2015 đến nay
 • Mạc Văn Khoa đang thuộc công ty: VIE NETWORK CORPORATION

Diễn viên Mạc Văn Khoa và những sản phẩm nghệ thuật tiêu biểu

Các chương trình gameshow mà Mạc Văn Khoa tham gia

📺 Nhanh như chớp (phiên bản người lớn)

📺 Nhanh như chớp nhí

📺 7 nụ cười xuân

📺 Bức tường bí ẩn

📺 Cười là thua

📺 Bản lĩnh nhóc tỳ

📺 Muốn ăn phải lăn vào bếp

Những tác phẩm mà Mạc Văn Khoa đóng phim

🎬 Lật mặt: Nhà có khách

🎬 30 chưa phải là Tết

🎬 Cua lại vợ bầu

🎬 Coi chừng có đó nha

🎬 Gia đình vui nhộn

🎬 Taxi, em tên gì?

🎬 Hộp sắt

🎬 Vợ ơi em ở đâu?

🎬 Lật mặt: Ba chàng khuyết

🎬 Lộ mặt 

🎬 Linh duyên

🎬 49 ngày 2

🎬 Bí Mật 69

Những tiểu phẩm hài Mạc Văn Khoa hay nhất

️🎭 Quá đáng lắm luôn

🎭 Gia đình dị

🎭 Bộ tộc ướt át

🎭 Bột giặt thánh troll

️🎭 Yêu Đừng Đùa

️🎭 Siêu Sao Đồng Ruộng

️🎭 Cầu Xóa Nợ

️🎭 Đồng nghiệp mặt dày

️🎭 Đội Lân

️🎭 Hoa khôi công sở

Những danh hiệu của Mạc Văn Khoa có được

️🏆 Thách thức danh hài 2015 – 40 triệu đồng vòng 5/5

️🏆 Cười Xuyên Việt 2015 – Á Quân

Diễn viên Mạc Văn Khoa sinh năm bao nhiêu

Mạc Văn Khoa sinh năm 1992 vào ngày 4 tháng 5. Anh cầm tinh con giáp Khỉ tức năm Nhâm Thân – 1992. Mạc Văn Khoa có cung hoàng đạo Kim Ngưu – Taurus và thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim.

Diễn viên Mạc Văn Khoa quê ở đâu

Được biết Mạc Văn Khoa có quê ở thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Diễn viên Mạc Văn Khoa cao bao nhiêu mét

Theo nhiều nguồn thông tin chính thống thì Mạc Văn Khoa cao 1 m 76.

Diễn viên Mạc Văn Khoa từng học trường nào ?

Thông tin về học vấn và các trường từng học của Mạc Văn Khoa vẫn đang được liên hệ làm rõ. Ngoài ra, có thông tin cho rằng Mạc Văn Khoa từng học trường THPT Bến Tắm ở Hải Dương.

Diễn viên Mạc Văn Khoa và vợ con là ai

Mạc Văn Khoa cưới vợ từ năm 2020 và có với nhau 1 cháu gái nhỏ. Thông tin này của vợ chồng Mạc Văn Khoa chỉ được tiết lộ vào ngày thông báo giấy kết hôn. Khi đó, Mạc Văn Khoa và bạn gái Trần Thảo Vy kết hôn với nhau khi đang mang cháu Minnie được 8 tháng.

Được biết, Thảo Vy bạn gái Mạc Văn Khoa sinh năm 1989. Cả hai bắt đầu quen biết nhau từ chương trình Cười Xuyên Việt 2015. Khi hồi tưởng lại thì câu chuyện Mạc Văn Khoa và người yêu kém mình 3 tuổi giống như một chuyện cổ tích vậy.

dien vien mac van khoa va vo Tiểu sử diễn viên Mạc Văn Khoa là ai? Đời tư và sự nghiệp ra sao?

Gia đình vợ con Mạc Văn Khoa – vợ Thảo Vy và con gái Minnie

Bởi lúc đó, chỉ có Thảo Vy là người tiếp cận với Mạc Văn Khoa trong lúc anh không có gì. Vì trong số các khán giả đến cổ vũ cho anh ở chương trình Cười Xuyên Việt năm đó, chỉ có một mình Thảo Vy là nán lại đến cuối buổi để giao lưu và chụp ảnh cùng anh.

Xúc động trước tình cảm của nữ khán giả lạ mặt dành cho mình, anh đã chủ động kết bạn với cô qua Facebook. Mạc Văn Khoa và Thảo Vy từ đó liên lạc với nhau nhiều hơn và bắt đầu hẹn hò sau vài lần gặp gỡ. 

Cuối cùng, sau hơn 5 năm yêu nhau và tìm hiểu, Mạc Đăng Khoa và người yêu Thảo Vy chính thức tiến đến hôn nhân vào tháng 12 năm 2020. 

Diễn viên Mạc Văn Khoa cuộc sống hiện tại ra sao ?

Hiện tại, Mạc Văn Khoa vẫn hoạt động diễn xuất trên sân khấu và phim trường, bên cạnh việc điều hành kinh doanh ẩm thực bún đậu. Được biết bún đậu Mạc Văn Khoa hiện đang có 5 cửa hàng chủ yếu ở Hồ Chí Minh. Với công bố doanh thu gần 300 triệu 1 quán (2020)

Nửa đầu năm 2021, Mạc Văn Khoa được mời vào tham dự một vài bộ phim chiếu rạp cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí. Qua đó, 2 phim bom tấn mới nhất mà anh được góp mặt vào là “Chị mẹ học yêu” cùng Ngọc Trinh và “Bí mật 69” cùng Cao Thái Hà. 

dien vien hai mac van khoa moi nhat Tiểu sử diễn viên Mạc Văn Khoa là ai? Đời tư và sự nghiệp ra sao?

DV Mạc Văn Khoa cuộc sống hiện tại vô cùng thành công và sung túc

Ngoài ra, Anh đang sống hạnh phúc với vợ Thảo Vy và cùng nhau chăm sóc con gái nhỏ Minnie. Được biết, bé Minnie thường cùng bố xuất hiện để giao lưu với người hâm mộ qua MXH. Mạc Văn Khoa cũng tạo sốt cho bé khi gắn tóc giả đáng yêu trong tháng 6 năm 2021.

Diễn viên Mạc Văn Khoa có sự nghiệp thế nào ?

Sao nam hài Mạc Văn Khoa lớn lên ở Hải Dương và bắt đầu có niềm đam mê diễn xuất từ năm 13 tuổi. Thời gian đầu theo đuổi đam mê nghệ thuật của Khoa vô cùng gian nan. Do sinh ra trong 1 gia đình truyền thống nông nghiệp nên bố mẹ anh không ủng hộ anh nhiều.

Năm 18 tuổi anh rời quê để lập nghiệp ở Hà Nội. Nhưng vì ngoại hình khắc khổ và giọng hơi lớ nên anh thi rớt trường “Sân khấu Hà Nội”. Sau đó anh phải chuyển vào Nha Trang để học khóa diễn viên – đạo diễn. Trước khi vào Nam để ăn tập ở sân khấu Trịnh Kim Chi.

Tuy nhiên, cơ hội cũng không mỉm cười với anh trong suốt nửa năm học kịch Hồ Chí Minh. Có thời điểm anh khó khăn đến mức anh không thể tìm được một vai quần chúng, phải sống dè dặt bằng trợ cấp của bố mẹ và từng phải đi chở gạch cho người anh làm vật liệu xây dựng để mưu sinh thất nghiệp.

dien vien mac van khoa thoi tre Tiểu sử diễn viên Mạc Văn Khoa là ai? Đời tư và sự nghiệp ra sao?

DV Mạc Văn Khoa thời trẻ lúc bước vào nghề

Tưởng chừng như niềm đam mê đã kết thúc với Văn Khoa khi anh dự tính xuất khẩu lao động hái chè ở Đài Loan. Thì cơ hội đã mở ra cho anh khi tham gia chương trình “Cười Xuyên Việt 2015”. Qua đó, anh đã tận dụng nhược điểm ngoại hình và giọng nói để chinh phục ban giám khảo và giành chiến thắng 40 triệu chung cuộc.

Từ bệ phóng chương trình “Cười Xuyên Việt” mà Mạc Văn Khoa dần có nhiều cơ hội để tỏa sáng trên sân khấu. Sau chương trình năm đó, anh tiếp tục tạo điểm nhấn khi xuất sắc đoạt giải Á quân của “Thách Thức Danh Hài 2015”. Đồng thời điểm này, Mạc Văn Khóa cũng bắt đầu được mời biểu diễn ở nhiều phòng trà và các show diễn tỉnh,…

Sau đó, anh ngày càng tỏa sáng và được nhiều người biết đến qua các tiểu phẩm hài: Gia đình dị, Bộ tộc ướt át, Bột giặt thánh troll,… Cũng như dần xuất hiện và tạo vô số điểm nhấn ở nhiều gameshow đình đám “Sao nhập ngũ”, “Nhanh như chớp” hay “7 nụ cười xuân”,… 

Ngoài các tiểu phẩm hài ngắn trên Youtube, Mạc Văn Khoa cũng được mời tham giam đóng phim cho các sitcom truyền hình như “Xóm trọ vui nhộn”, “Cua lại vợ bầu”,…. Với phần lớn là với vai trò diễn viên phụ nhưng anh luôn tạo được điểm nhấn cho nhân vật của mình.

dien vien mac van khoa su nghiep Tiểu sử diễn viên Mạc Văn Khoa là ai? Đời tư và sự nghiệp ra sao?

Sự nghiệp DV Mạc Văn Khoa đi lên nhanh chóng sau thành công “Cười Xuyên Việt 2015”

Đỉnh điểm diễn xuất phim ảnh của Mạc Văn Khoa chính là phim “Lật Mặt 4 – Nhà có khách” của đạo diễn Lý Hải. Qua đó anh góp công lớn cho việc làm mưa làm gió của trên khắp các rạp trên toàn quốc năm 2019. 

Theo tiết lộ từng các chuyên gia điện anh thì phim đã thu về lợi nhuận 43 tỷ chỉ sau 4 ngày công chiếu. Song song với việc Lý Hải cũng đã từng nhiều lần khẳng định, Mạc Văn Khoa chính là quân át chủ bài và sẽ sớm trở thành ngôi sao lớn trong tương lai. Lời khen ấy cứ như lời tiên tri khi sau này Mạc Đăng Khoa đã trở thành 1 tên tuổi có tiếng của làng giải trí.

Diễn viên Mạc Văn Khoa Facebook là gì ?

Hiện tại, Mạc Văn Khoa đang sở hữu cho mình 2 tài khoản Facebook chính thức mang tên mình. Bao gồm 1 tài khoản cá nhân – nơi anh tiếp nhận công việc và chia sẻ khoảnh khắc gia đình, và 1 tài khoản fanpage chính thức để anh tương tác với người hâm mộ.

⭐ Mạc Văn Khoa Facebook cá nhân: https://vi-vn.facebook.com/khoa.macvan.54

⭐ Mạc Văn Khoa Facebook fanpage: https://www.facebook.com/mackhoaofficial

Diễn viên Mạc Văn Khoa có website không ?

Mạc Văn Khoa không có sử dụng website riêng. Thay vào đó, thông tin và hình ảnh của anh đang được giới thiệu trên website của công ty chủ quản VIE NETWORK CORPORATION.

Diễn viên Mạc Văn Khoa Youtube là gì ?

Mạc Văn Khoa có 2 kênh Youtube chính thức, bao gồm “Mạc Đăng Khoa Official” và “Mạc Đăng Khoa Best Collection”.

⭐Kênh Youtube Mạc Đăng Khoa Official: https://www.youtube.com/channel/UC7iCGp4s2pWFEagYPU5tJag/

⭐Kênh Youtube Mạc Đăng Khoa Best Collection: https://www.youtube.com/c/MạcVănKhoaBestCollection/

Diễn viên Mạc Văn Khoa Tiktok là gì ?

⭐Tài khoản Tikok Mạc Văn Khoa: https://www.tiktok.com/@macvankhoa.official

Diễn viên Mạc Văn Khoa Instagram là gì ?

⭐Tài khoản Instagram Mạc Văn Khoa: https://www.instagram.com/macvankhoa92/

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin cá nhân cũng như đời sống và sự nghiệp hiện tại của tiểu sử diễn viên Mạc Văn Khoa. Hy vọng rằng anh sẽ còn thành công hơn nữa trên cả công việc kinh doanh và con đường nghệ thuật, cũng như anh sẽ mãi hạnh phúc với gia đỉnh nhỏ của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button