Tin tức

Ti Tốp là ai? Điều thú vị nhất về Ti Tốp bạn chưa biết

2021 07 14 103846 Ti Tốp là ai? Điều thú vị nhất về Ti Tốp bạn chưa biết

Ti Tốp là ai, Gherman Titov là ai? trainghiemhay.com chia sẻ điều thú vị nhất về Ti Tốp bạn chưa biết.

2021 07 14 103846 Ti Tốp là ai? Điều thú vị nhất về Ti Tốp bạn chưa biết

Advertisement

Ti Tốp là ai?

Ti Tốp là Ghéc-man Ti-Tốp là phiên âm của Gherman Titov là một một nhà du hành vũ trụ Liên Xô, vào ngày 6 tháng 8 năm 1961, trở thành con người thứ hai quay quanh Trái đất, trên tàu Vostok 2, tiền thân là Yuri Gagarin trên Vostok 1. 

Gherman Titov là người thứ tư trong không gian, tính các chuyến đi dưới quỹ đạo của các phi hành gia Hoa Kỳ Alan Shepard và Gus Grissom.

ti top la ai Ti Tốp là ai? Điều thú vị nhất về Ti Tốp bạn chưa biết
Tượng đài Ti Tốp ở Việt Nam

Những điều thú vị nhất về Ti Tốp bạn chưa biết

Advertisement

Titov sinh ra ở làng Verkhneye Zhilino ở Altai Krai và đi học tại Trường Hàng không Quân sự Stalingrad. Sau khi tốt nghiệp phi công lực lượng không quân, ông được chọn đi đào tạo phi hành gia vào năm 1960.

Titov đã thực hiện sứ mệnh Vostok 2 được phóng vào ngày 6 tháng 8 năm 1961. Nó kéo dài trong 25,3 giờ và ông đã thực hiện 17 quỹ đạo của trái đất. Dấu hiệu cuộc gọi của anh ta là Đại bàng (tiếng Nga: Орёл ). Anh ta hạ cánh gần thị trấn Krasny Kut ở Saratov Oblast, Nga. Chỉ còn một tháng nữa khi mới 26 tuổi khi phóng, anh ấy vẫn là người trẻ nhất bay vào vũ trụ.

Ông là người đầu tiên mắc chứng “say tàu không gian” (say tàu xe trong không gian) và cũng là người đầu tiên ngủ trong không gian. Anh ta đã ngủ trong khoảng một quỹ đạo và ngạc nhiên khi thức dậy với cánh tay lơ lửng trên không do không có trọng lực bình thường. Anh ta quay trở lại giấc ngủ sau khi quàng tay qua dây an toàn, sau đó ngủ thêm 30 phút so với dự đoán của kế hoạch bay. 

ti top la ai 1 Ti Tốp là ai? Điều thú vị nhất về Ti Tốp bạn chưa biết
Ảnh chụp màn hình.

Tháng 8/1961, ông bay vào vũ trụ thì năm 1962, sang thăm Việt Nam. Gặp Bác Hồ, và những con người Việt Nam đôn hậu dũng cảm, trái tim ông mãi mãi gắn với Việt Nam. Bác Hồ dẫn Ti Tốp đi chơi trên Vịnh Hạ Long ngày 22/11/1962, dẫn đến việc ra đời cái tên Đảo Titov ở Vịnh Hạ Long. Đảo Titov do Bác Hồ đặt tên.  • #Tốp #là #Điều #thú #vị #nhất #về #Tốp #bạn #chưa #biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button