Giáo dục

Thư chủ tịch nước gửi ngày khai giảng 2021 – 2022 Thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước

Ngày 5/9, học trò cả nước nô nức dự lễ khai trường học kỳ mới. Tuy nhiên, trong năm học 2021-202, nhiều vùng đang phải hứng chịu dịch Covid-19 nên cần tổ chức các lớp học và giáo dục trực tuyến.

Nhân ngày trước nhất của năm học 2021-202, Chủ tịch nước cũng đã gửi thư chúc mừng tới các em học trò trên cả nước. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi nội dung cụ thể của các bài viết sau.

Thư của Chủ tịch nước từ năm 2021 tới ngày mở đầu năm 2022

chữ cái
Nguyễn Xuân Phúc
Gia nhập sở giáo dục lúc khai trường học kỳ mới 2021-2022

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các nhà quản lý, các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học trò thân mến!

Trong bức thư tổng kết đầu học kỳ mới tháng 10-1968, Bác Hồ dặn dò toàn thể học trò Bộ Giáo dục “Dù khó khăn tới đâu cũng phải tiếp tục thi đua học tập, Bác phải siêng năng học tập”.

53 năm sau, ngành giáo dục của chúng ta hiện đang phải đương đầu với những thử thách lớn do đại dịch Covid-19 toàn cầu. Nhưng hơn bao giờ hết, phòng giáo dục, đặc thù là các thầy cô giáo và toàn thể các em học trò tin tưởng rằng các em sẽ tiếp tục un đúc truyền thống thi đua, khắc phục khó khăn, học tập và rèn luyện tốt như lời dạy của cô chú năm xưa.

Với ý thức và niềm tin đó, thay mặt lãnh đạo Đảng và cả nước, tôi nhiệt thành biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn cũng như những kết quả nhưng mà ngành giáo dục đã đạt được trong thời kì qua. Nhân thời cơ này để bộc bạch sự đồng cảm và thâm thúy đối với ngành giáo dục, các thầy cô giáo, các em học trò và gia đình học trò ở những khu vực còn nhiều xu thế phức tạp, đối với Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực khác, đặc thù là các gia đình. Những người đã trải qua dịch bệnh, sức khỏe bị tổn thất, và cuộc sống của những người thân yêu của họ bị xáo trộn.

Đối với những người thầy, người cô và các em học trò, tôi hiểu rằng ko thể tới lớp trong học kỳ mới là nỗi buồn trống vắng. Chúng tôi tự hào có các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, đặc thù là các thầy thuốc cũng là sinh viên y khoa, những người ngày đêm tiên phong trong công việc phòng chống dịch.

Khai giảng năm học 2021-202, tôi xin gửi lời chào trân trọng tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động viên đang công việc trong phòng giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học trò và các em học trò. Cảm ơn bạn.

Kính thưa các đồng chí, các thầy cô giáo, các em học trò thân mến!

Trong đợt bùng phát thứ 4 của dịch, nhiều học trò, sinh viên đã phải trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do bị phong tỏa, xa cách. Học trực tuyến vẫn còn những hạn chế, bất cập, thiếu đồng bộ, nhất là ở các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, gia đình thiếu điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Nhìn những đứa trẻ trong độ tuổi đi học F0 và F1, cũng như những trẻ mẫu giáo, thiếu niên, nhi đồng phải rời xa gia đình, làng quê để điều trị, cách ly, chúng tôi đều rất lo lắng và thương cảm.

Chủ tịch nước kêu gọi ngành giáo dục và các ngành, các đơn vị quản lý cần hành động tương xứng với tình hình dịch bệnh, từng bước hạn chế tác động xấu, nhất là nguy cơ xảy ra dịch bệnh. Một số học trò tụt hậu so với các bạn cùng lớp. Hơn bao giờ hết, toàn xã hội và cả hệ thống chính trị sẽ sát cánh hơn, lắng tai, thấu hiểu và hành động hợp tác với ngành giáo dục vì tương lai tổ quốc và tương lai con em chúng ta là điều cần làm.

Nhưng, lịch sử chứng minh, ko có thử thách nào có thể vượt qua ý thức chuyên cần, vượt khó, sẵn sàng lao động, dùi mài kinh sử, đoạt được tri thức để tôn vinh tổ tiên, phụng sự tổ quốc Việt Nam. .

Vì vậy, trước hoàn cảnh khó khăn này của học trò, Chủ tịch nước xin nhắc lại lời Bác Hồ mến yêu, gửi gắm niềm kỳ vọng vào học trò cả nước ngay từ thuở thuở đầu. Tổ quốc được thành lập vào năm 1945.

“Nông thôn Việt Nam có tươi đẹp được hay ko, phần lớn là nhờ vào nền giáo dục của mình, dân tộc Việt Nam có bước lên bục vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu hay ko”.

Từ năm 2021 trở đi, quyết tâm của tất cả chúng ta chứ ko riêng gì ngành giáo dục là ko để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trở thành con một mình, nhất là vùng đặc thù, vùng sâu, vùng xa. Do đại dịch, hệ thống giáo dục Việt Nam ko được phép thực hiện những lời hứa, trách nhiệm và sứ mệnh của mình trước quê hương và nhân dân.

Bước sang học kỳ mới 2021-202, ngành giáo dục sẽ “đột phá, đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục và tập huấn, tăng trưởng thiên tài có chất lượng, thu hút và tuyển dụng thiên tài có chất lượng”. Theo đề xuất của nghị quyết của Công ước quốc gia lần thứ 13 của đảng. Chúng tôi đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của học trò và thầy cô giáo, hoàn thành các chương trình giáo dục được thiết kế cho môi trường số hóa, đồng thời tạo và thực hiện các kế hoạch cấp lớp linh hoạt thích hợp với nhu cầu của toàn cầu.

Trong toàn ngành giáo dục, các bậc phụ huynh ko ngừng quan tâm, nhắc nhở đồng thời các em học trò, sinh viên trong công việc phòng chống dịch bệnh, các ngành, các đơn vị quản lý, 63 bang, thành thị yêu cầu 63 bang, thành thị trên cả nước phải làm gương để noi theo . Đảm bảo thực hiện an toàn, đầy đủ và hiệu quả công việc tiêm chủng và tiêm chủng vắc xin 5K.

Mong rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động viên ngành giáo dục, các em học trò cùng gia đình và những người thân yêu của các em được bình yên vô sự trước đại dịch, ko ngừng nỗ lực và đạt nhiều thành tích.

yêu và quý!

Thư của Chủ tịch nước từ năm 2020 tới năm 2021 ngày mở đầu

Hà Nội, ngày 4 tháng 9 năm 2020

chữ cái
Thiếu tá an ninh và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Gia nhập sở giáo dục lúc khai trường học kỳ mới 2020 – 2021

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các nhà quản lý, các nhà giáo dục, các em học trò, sinh viên và các bậc phụ huynh.

Trong ko khí vui tươi của ngày trước nhất của học kỳ mới 2020 – 2021, tôi xin bộc bạch lòng kính trọng thâm thúy nhất tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động viên và các em học trò đã và đang công việc trong phòng giáo dục. Cha mẹ với những lời chúc chân tình, những tình cảm thân thiết, những lời chúc tốt đẹp nhất.

Năm học 2019-2020, đại dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp và nghiêm trọng tới các hoạt động của ngành giáo dục, với phương châm “Ngừng học chứ ko ngừng học”, nhưng ngành giáo dục rất vui. Chủ động, triển khai nhanh các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, vừa thực hiện thành công công việc phòng, chống đại dịch có hiệu quả vừa đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học. Đây cũng là khối lớp cuối cùng thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 của ngành giáo dục, với nhiều kết quả tích cực được ghi nhận. Đặc thù, việc tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ đảm kiểm soát an ninh toàn, được người dân ghi nhận và thẩm định cao, trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, nhân dịp này, chúng tôi ghi nhận và nhiệt thành biểu dương những nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn và những kết quả đạt được của ngành giáo dục trong những năm học vừa qua.

Trong năm học mới 2020 – 2021, đại dịch Covid-19 có thể sẽ còn xuất hiện những diễn biến mới. Ngành giáo dục yêu cầu tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng. Khắc phục mọi khó khăn để phòng, chống dịch có hiệu quả, tổ chức tốt việc học tập của học trò. Tập trung nguồn lực tăng lên chất lượng giáo dục – tập huấn phục vụ yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc và cuộc Cách mệnh công nghiệp lần thứ tư, nhất là tập huấn nguồn nhân lực có chất lượng. Tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mệnh, kỹ năng thực hành và lòng dũng cảm cho học trò, sinh viên. Chúng ta sẽ nỗ lực tạo dựng môi trường giáo dục thân thiết, an toàn, đặt ra những giả thiết để thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2021-2025 của ngành giáo dục và đề ra những kết quả chào mừng Quốc hội khóa XII …

Mong rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động viên trong phòng giáo dục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững khả năng chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, thông minh, yêu nghề … Cập nhật toàn diện nền giáo dục trong nước. Mong rằng các em học trò, sinh viên phát huy truyền thống chuyên cần, siêng năng học tập, rèn luyện tốt và trở thành những chủ sở hữu tương lai của tổ quốc vừa “hồng” vừa “chuyên”. Rất mong các bậc phụ huynh tiếp tục cùng với ngành giáo dục tạo điều kiện tốt nhất cho con em mình được học tập và rèn luyện.

Mong rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động viên ngành giáo dục và các em học trò sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới.

yêu và quý!

Thư của Chủ tịch nước gửi ngày khai trường 2019-2020

Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước
Tại phòng giáo dục khai trường học kỳ mới 2019-2020

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động viên ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học trò,

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn thâm thúy nhất tới các thầy giáo, cô giáo, các nhà quản lý, các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh, các em học trò và tất cả mọi người trên toàn toàn cầu nhân dịp khai trường học kỳ mới 2019-2020. Một tổ quốc với những tình cảm thân thiết và những mong ước cao cả nhất.

Năm học 2018-2019 sẽ là năm năm kể từ ngày thực hiện Nghị quyết 29-NQ / TW ngày 4/11/2013 của Đảng về Đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục và tập huấn … Ngành giáo dục đã nỗ lực thực hiện đồng bộ giải pháp và đạt kết quả tích cực. Chuẩn hóa hàng ngũ giáo dục và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng lên chất lượng giáo dục các đơn vị quản lý học. Chúng tôi đang tích cực sẵn sàng cho việc triển khai chương trình, sách giáo khoa mới. Công việc thanh tra, rà soát, xử lý vi phạm được tăng cường góp phần chỉnh đốn, giữ vững kỷ cương trong các hoạt động giáo dục. Đoàn học trò Việt Nam dự thi Olympic quốc tế đã đạt thành tích cao, được bè bạn toàn cầu khen ngợi.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và cả nước, tôi nhiệt thành biểu dương những nỗ lực và thành tích đạt được của ngành giáo dục trong thời kì qua.

Năm học mới 2019-2020, ngành giáo dục cần quán triệt, tổ chức quán triệt các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về giáo dục và tập huấn, nhất là triển khai thực hiện có hiệu quả các luật sửa đổi … Các quy định của Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua. Tăng cường truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, lối sống, giáo dục lý tưởng cách mệnh cho học trò, sinh viên. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiết. Chúng ta sẽ phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm học và kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, viên chức ngành giáo dục luôn giữ vững khả năng chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, ko ngừng đổi mới, thông minh, góp sức vì mục tiêu “trồng người” đáng kỳ vọng. Mong rằng các em học trò sẽ phát huy truyền thống chuyên cần “hiếu học, đức trọng” của tổ quốc, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, siêng năng học tập, rèn luyện thật tốt vì ngày mai. Cả hai hãy là những người “đỏ”. Và nó “nhiều năm kinh nghiệm” như di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mong rằng các thầy giáo, cô giáo, các nhà quản lý, các nhà giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học trò sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.

Chúng tôi chào đón bạn từ tận đáy lòng của tôi!

..Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button