Giáo dục

Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

what if tap 5 32b252812529 1 Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua, Easter eggs tập 5 What If…?, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Đây là tất cả những quả trứng Phục sinh của Marvel và MCU được tìm thấy trong số các siêu anh hùng zombie. Do cả hai thể loại phụ này đã bùng nổ phổ biến như thế nào trong thập kỷ qua, hình ảnh các anh hùng Marvel được biến hình hóa đại diện cho một thứ gì đó của sự kết hợp văn hóa. 

Advertisement

Nội dung What If…? tập 5

Sau câu chuyện về Doctor Strange gây xúc động mạnh vào tuần trước, tập 5 chắc chắn cần một phần tiếp theo vui nhộn hơn, kỳ lạ hơn, và có vài thứ lại khá thú vị và kỳ quặc như những thây ma có siêu năng lực.

What If…? tập 5 lấy cảm hứng từ  loạt truyện tranh Marvel Zombies bắt đầu vào đầu những năm 2000, được dẫn dắt bởi Mark Millar, Greg Land và Robert Kirkman, người sáng tạo The Walking Dead. 

Rắc rối bắt đầu trong Ant-Man & The Wasp, vài tuần trước các sự kiện của  Avengers: Infinity War. Hank Pym mạo hiểm vào Vương quốc lượng tử để giải cứu người vợ đã mất từ ​​lâu của mình, Janet van Dyne, nhưng chỉ tìm thấy một Michelle Pfeiffer đã được hóa thân. 

what if tap 5 32b252812529 1 Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

 

Advertisement

Virus xuyên không gian của cô tìm đường đến Trái đất khi tàu Lượng tử của Ant-Man quay trở lại và trong vòng vài ngày tới, New York là một vùng phủ đầy thây ma. Tình hình từ tồi tệ trở nên tồi tệ hơn khi các Avengers bắt đầu biến đổi,  biến Captain America, Iron Man, Hawkeye, Doctor Strange và nhiều hơn nữa thành quái vật ăn thịt.

Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

1. Đầu tiên, “What If… Zombies ?!” dựa trên Marvel Zombies , là tập truyện tranh gồm 5 tập ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005. Loạt phim tập trung vào một Trái đất khác, nơi có các phiên bản zombie của các anh hùng Marvel mang tính biểu tượng.

Bộ truyện tranh có The Avengers, X-Men và Fantastic Four. Bộ truyện cũng được viết bởi Robert Kirkman, đồng sáng tạo của  truyện tranh The Walking Dead .

2. Tập phim bắt đầu với cảnh Bruce / The Hulk rơi qua Bifrost xuống Trái đất, và về cơ bản đây là sự tái tạo lại cảnh anh ta làm điều tương tự trong Avengers: Infinity War.

3. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy Tony đang mặc bộ đồ công nghệ nano lần đầu ra mắt trong Avengers: Infinity War.

what if tap 52b252812529 1 Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

 

4. Một điều cần lưu ý là Steve, Tony, Natasha, Clint và T’Challa đều đang chiến đấu cùng nhau khi đợt bùng phát zombie bắt đầu, có nghĩa là họ đã vá những điểm khác biệt của mình so với Captain America: Civil War hoặc trong vũ trụ này, chúng không bao giờ tách rời nhau.

5. Bạn có thể thấy Kurt, người đóng vai chính trong bộ phim Ant-Man, đang mặc bộ đồ liền quần X-Con. Kurt đã làm việc tại X-Con Security Consultants cùng với Scott Lang, Luis và Dave.

what if tap 5 1 1 Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

Khi Happy lái cả nhóm đến Grand Central, bạn có thể thấy anh ấy đang lái chiếc xe van Scott, Hope và Hank được sử dụng trong Ant-Man và Ant-Man and the Wasp .

what if tap 5 2 1 Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

 

6. Vũ khí mang theo của Happy khi chiến đấu với lũ thây ma là một chiếc găng tay Iron Man, tương tự như một món đồ mà Tony sử dụng trong Captain America: Civil War khi chiến đấu với Bucky.
what if tap 5 3 1 Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

 

7. Peter cuối cùng đã có được chiếc áo choàng của Doctor Strange sau khi nó giúp anh ta chống lại một số thây ma, và trong What If? Vấn đề # 19, Peter thực sự mặc một chiếc áo choàng trông tương tự.

8. Chủ Đề Avengers

Khi Iron Man, Doctor Strange và Wong xuất hiện thông qua một cổng thần bí, “Chủ đề Avengers” kinh điển của Alan Silvestri sẽ phát một đoạn ngắn. 

Mô-típ âm nhạc được lặp lại khi Captain America dẫn dắt các Avengers tiến tới một cuộc tắm máu thây ma trong một đoạn hồi tưởng sau đó.

9. Wong’s Beheading Flips Infinity War

Khi Zombie Wong cố gắng thưởng thức bữa trưa có hương vị Bruce Banner một cách tuyệt vọng, thì Áo choàng Levitation của Doctor Strange đã giữ chân phù thủy undead lại. 

Cánh cổng đóng lại, và Wong bị rào cản thần bí lấy mất đầu. Khoảnh khắc rùng rợn này phản ánh cảnh trong  Avengers: Infinity War, nơi Wong đánh rơi cánh cổng trên Cull Obsidian và chặt đứt cẳng tay của kẻ phản diện.

what if tap 5 6 1 Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

 

10. Nguồn Gốc Của Marvel Zombies

What If…? làm thay đổi sự khởi đầu của virus so với loạt truyện tranh của Marvel, nhưng rộng hơn vẫn không đổi.

Marvel Zombies được kích hoạt bởi Sentry đến từ một vũ trụ khác và lây nhiễm cho các Avengers bằng một loại virus không gian. 

Mặc dù Hank Pym là người đảm nhận vị trí của anh ấy trong  What If …? Tập phim về zombie, loạt phim Disney + tôn vinh nguồn tài liệu của nó bằng cách giữ nguyên nguồn gốc liên chiều của ổ dịch.

11. “Xin Chào, Bà Van Dyne”

Hồi tưởng của Hank Pym, con tàu Lượng tử của Hank Pym quay trở lại phòng thí nghiệm của anh ta để tìm Hope van Dyne đang háo hức chờ đợi một cuộc đoàn tụ với mẹ cô. 

Khi Hope lau sương khỏi cửa sổ buồng lái, Scott Lang được nghe thấy đằng sau tiếng hét, ” Hi, cô van Dyne”.

Đây chính xác là cách Scott nói với Janet khi cô ấy trở về từ Vương quốc lượng tử trong  Ant-Man & The Wasp.

12. “Văn Hóa Dân Gian Slav”

Video của Parker sau đó liệt kê “Văn hóa dân gian Slav” trong số các thuộc tính độc đáo của Kurt. 

Trò đùa này bắt nguồn từ  Ant-Man & The Wasp , nơi Kurt cảnh báo bạn bè của mình về Baba Yaga (phù thủy châu Âu thế kỷ 18, không phải Keanu Reeves), sau đó nhầm Ghost là quái vật thần thoại. 

Trong  What If…? , anh ta buộc tội Scarlet Witch là Baba Yaga.

13. Bucky vs Steve trên một chuyến tàu

Bucky Barnes và Steve Rogers không phải là những người xa lạ khi đánh nhau trên tàu, mặc dù vai trong tập này hơi khác so với trong Captain America: The First Avenger. 

Ở đó, hai người là đồng minh, và Bucky rơi xuống cái chết được cho là của mình. Ở đây, họ ở hai phe đối lập của một trận chiến, và Bucky đã kết thúc thời gian của Steve như một thây ma để nhặt chiếc khiên Captain America. 

Với việc Steve, Sam Wilson và Sharon Carter đều gặp phải kết cục của họ là thây ma, thật hợp lý khi anh ấy là người mang nó vào thời điểm đó.

Bucky cũng lặp lại một câu thoại cũ của Steve bật lên trong suốt các tương tác MCU của họ. 

Steve đã nói với Bucky trước khi cả hai là siêu chiến binh, “Tôi sẽ ở bên bạn cho đến cuối cùng.” Bucky nói với phiên bản zombie của Steve, ngay khi anh ta bị chính chiếc khiên của mình đâm vào, “Tôi đoán đây là phần cuối cùng.”

14. Bác Ben của người Nhện

Hope vô cùng ấn tượng trước sự lạc quan vĩnh cửu của Peter. Cô ấy không hiểu làm thế nào mà anh ấy có thể lạc quan như vậy khi đối mặt với quá nhiều bi kịch, và điều đó khiến Peter mở lòng về tất cả những mất mát mà anh ấy đã phải chịu đựng trong MCU. 

Trong khi anh ấy nói về cha mẹ mình, mất đi Tony, và thậm chí cả dì May của anh ấy, anh ấy cũng nhắc đến chú Ben của mình.

Trong khi việc mất đi chú Ben có xu hướng là nguyên nhân thúc đẩy Peter trở thành Người Nhện trong mọi câu chuyện nguồn gốc của nhân vật, chú Ben chưa bao giờ xuất hiện trong MCU. 

Thay vào đó, một chiếc vali với chữ viết tắt BP trên đó ngụ ý về sự tồn tại của anh ta. Điều này đánh dấu lần đầu tiên Peter thậm chí nói to tên của mình – và nó vẫn ở trong một vũ trụ thay thế.

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện của Hope và Peter cho thấy ý kiến ​​cho rằng tất cả các chương trình Disney Plus của MCU cho đến nay đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự đau buồn. 

Mỗi loạt phim đều có các nhân vật của MCU xử lý nỗi đau của họ theo những cách khác nhau và chỉ cách nỗi đau đó ảnh hưởng đến họ trong quá trình tiếp tục.

15. Câu chuyện về WandaVision

Những gì còn lại của việc Avengers phát hiện ra rằng Vision chỉ đang dụ mọi người để Wanda ăn anh ấy để mọi người trốn thoát.

Cả Wanda và Vision đều không thể để cho nhau ra đi trong đau buồn. Vision không thể sử dụng cách chữa trị cho Wanda vì ma thuật của cô ấy mạnh đến mức nào, nhưng anh ấy cũng không thể dùng chính mình để tiêu diệt cô ấy. 

Điều đó không khác gì nỗi đau của Wanda khiến cô ấy tạo ra phiên bản Vision của riêng mình và một gia đình hạnh phúc để cô ấy không phải tiếp tục cuộc sống của mình. 

Cũng giống như Wanda cuối cùng đã cứu được những cư dân của thị trấn mà cô đang gặp nguy hiểm, Vision trao Viên đá Tâm trí cho các Avengers còn lại, hy sinh bản thân để cứu những người khác.

17. Thanos có găng tay

Khi T’Challa bay đầu của Peter và Scott Lang vào không gian Wakandan, khán giả nhận được một tiết lộ khiến bạn nhớ đến một cảnh quay trong Avengers: Infinity War. 

Thanos ở ngay bên ngoài vành đai Wakandan với chiếc găng tay gần như đã hoàn thành của mình.

what if tap 5 5 1 Tập 5 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

 

Lần này, Thanos là một thây ma, nhưng hắn vẫn chỉ thiếu Viên đá Tâm trí, viên đá hiện đang nằm trong tay của Peter Parker. 

Ngay cả khi là một thây ma, Thanos vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ của mình, điều này ngụ ý khả năng xảy ra một cuộc xung đột khác ở Wakanda với số lượng Avengers ít hơn đáng kể để ngăn chặn hắn, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.  • #Tập #Những #trứng #phục #sinh #có #thể #bạn #bỏ #qua

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button