Tin tức

Tập 4 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

trung phuc sinh whatif 5 1 Tập 4 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

Tập 4 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua, What If…? Phần mới nhất của phần mới nhất lấy Doctor Strange làm nhân vật chính.

Thay vì tiếp nhận các nghệ thuật thần bí vì anh ta mất khả năng sử dụng đôi tay của mình, điều gì sẽ xảy ra nếu Strange học phép thuật vì anh ta mất Christine Palmer? 

Có thể đoán trước được, kết quả là một Strange đen tối đang tuyệt vọng để hồi sinh bạn gái của mình thông qua các phương pháp bí ẩn, và anh ta sẽ bất chấp bất cứ ai để đạt được thành công – kể cả chính anh ta.

Tập phim của Doctor Strange đặt ra một bước ngoặt sai lầm kỳ lạ khác mà lịch sử MCU có thể đã thực hiện và có một vai trò thực dụng hơn một chút cho Người xem của Jeffrey Wright. Kỳ lạ là điều duy nhất  What If …? thực sự tương tác với người xem vũ trụ bí ẩn. 

trung phuc sinh whatif 5 1 Tập 4 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

Tham gia cùng Wright là những giọng lồng tiếng quen thuộc của Benedict Cumberbatch (Strange), Rachel McAdams (Palmer), Tilda Swinton (The Ancient One), và Benedict Wong (Wong).

Trong bài viết này, trainghiemhay.com chia sẻ những trứng phục sinh tập 4 What If…? bạn có thể bỏ qua.

1. Khi Stephen biết về cái chết của Christine trên bản tin, phát thanh viên là Christine Everhart, người được xem trong Iron Man và Iron Man 2, và cô ấy là phóng viên của WHiH World News.

trung phuc sinh whatif 6 Tập 4 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

2. The Ancient One giải thích rằng cái chết của Christine là một “thời điểm tuyệt đối”, điều này rất quan trọng đối với các dự án MCU trong tương lai. Điều này có nghĩa là không thể thay đổi một số sự kiện nhất định, ngay cả trong các mốc thời gian khác.

Danh tính của Peter Parker được tiết lộ có thể là một “điểm tuyệt đối”, đó là lý do tại sao chúng ta thấy sự hỗn loạn hoàn toàn của đa vũ trụ đang xảy ra trong Spider- Trailer của Man: No Way Home .

trung phuc sinh whatif 1 1 Tập 4 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

3. Nếu MCU nghi ngờ về việc Stephen Strange có phải là Sorcerer Supreme hay không, thì nhượng quyền thương mại thậm chí còn không chắc chắn hơn về các quy tắc du hành thời gian của chính nó, vì mọi bản phát hành Giai đoạn 4 dường như viết lại các nguyên tắc hiện có. 

Trong lời giải thích mới nhất về du hành thời gian này, Doctor Strange phát hiện ra vũ trụ sẽ “chỉnh sửa” nếu có bất kỳ sai lệch đáng kể nào sẽ xảy ra như Final Destination.

Đây là điều mà Bruce Banner đã tranh luận trong  cuộc trò chuyện du hành thời gian khét tiếng của Avengers: Endgame. Giáo sư Hulk tin rằng du hành ngược thời gian không thể thay đổi tương lai, bởi vì quá khứ sau đó  trở thành tương lai của bạn. 

Mặc dù anh ấy không đề cập đến việc vũ trụ đang tìm cách tự điều chỉnh chính nó, nhưng kết quả mà anh ấy dự đoán ít nhiều sẽ là trải nghiệm của Strange trong  What If …?

4. Strange nhắc đến “Cagliostro” là phù thủy, người đầu tiên phát hiện ra Eye of Agamotto. 

Trong dòng thời gian chính của MCU, Book of Cagliostro là lời khuyên của Benedict Cumberbatch để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về du hành thời gian, và cũng là nơi Kaecilius lướt một vài trang từ trước khi triệu hồi Dormammu. Đây sẽ không phải là dịp duy nhất  Nếu …? tập 4 mở rộng về Cagliostro bí ẩn.

Stephen tìm thấy thư viện bị mất Cagliostro, và trước đây chúng ta đã nghe nói về Cagliostro khi Stephen đọc một trong những cuốn sách của anh ấy trong Doctor Strange .

5. “Something Reckless…”

Khi Strange đang ôm chặt Con mắt của Agamotto một cách đáng ngại, Wong đề nghị pha một tách trà trước khi Sorcerer Supreme làm “điều gì đó liều lĩnh.” 

Câu nói này cảm thấy đặc biệt thấm thía sau đoạn trailer gần đây của Spider-Man: No Way Home, nơi Wong cảnh báo đồng nghiệp của mình không nên sử dụng thần chú ký ức của Peter Parker, nhưng Strange cố tình phớt lờ anh ta. 

Không biết có phải là một quả trứng Phục sinh có chủ đích , Strange and Wong’s  What If …? là điềm báo tốt nhất cho sự cố đa vũ trụ của Spider-Man: No Way Home.

6. Marvel Vishanti

Trước khi Doctor Strange chiến đấu chống lại đối tác xấu xa của mình, Wong đã thi triển một “bùa chú bảo vệ nhiệm vụ nặng nề” được đặt theo tên của Guardian Vishanti. 

Trong truyện tranh Marvel, Vishanti là bộ ba sinh vật cổ đại tạo thành một phần quan trọng trong kho vũ khí thần bí của Strange. Bao gồm Oshtur, Hoggoth và Agamotto (anh ta nổi tiếng về “mắt”), Strange kêu gọi sức mạnh của Vishanti trong các cuộc phiêu lưu truyện tranh của anh ta, mặc dù sức mạnh này chưa được dịch rõ ràng sang MCU. 

Trong tập này, phép thuật bảo vệ của là đề cập rõ ràng nhất về sự tồn tại của Vishanti, và cốt truyện truyện tranh của họ kể về bộ giáp ma thuật chống lại một biến thể Strange mạnh mẽ hơn rất nhiều.

7. O’Bengh, người bảo vệ Thư viện Cagliostro.

O’Bengh là một nhân vật trong truyện tranh Marvel. O’Bengh làCagliostro trong truyện tranh, và anh ấy thậm chí còn nghiên cứu về Darkhold, hay còn gọi là cuốn sách mà Wanda hiện có sau WandaVision.

trung phuc sinh whatif 2 1 Tập 4 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

8. Khi Stephen đang tìm cuốn sách về thao tác thời gian, anh ấy lướt qua những cuốn sách về biến hình, điều khiển từ xa và dịch chuyển tức thời, đây là tất cả những tài năng mà cả anh và Wanda Maximoff đều có trong truyện tranh Marvel.

9. Khi Stephen mở cuốn sách thao túng thời gian, bạn có thể phát hiện ra biểu tượng du hành thời gian, biểu tượng này trước đây đã được thấy khi Stephen đang nghiên cứu cách sử dụng Eye of Agamotto trong Doctor Strange .

10. Sinh vật đầu tiên mà Stephen gặp phải trong khi cố gắng đạt được sức mạnh là một con quái vật có xúc tu giống – hoặc giống với – thứ mà Thuyền trưởng Carter gặp phải trong What If …? Tập 1 .

11. Khi Stephen đang chiến đấu với cái ác của mình, anh ta sử dụng một phép thuật lasso ma thuật, mà anh ta cũng đã sử dụng trong Avengers: Infinity War khi chiến đấu với Thanos.

trung phuc sinh whatif 3 1 Tập 4 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

12. Khi Evil Strange hấp thụ Stephen, phép thuật của anh ta chuyển từ màu xanh lá cây sang màu đỏ. Trong MCU, màu đỏ thường tượng trưng cho Chaos Magic, hay còn gọi là thứ mà Wanda sử dụng, vì vậy tôi cho rằng điều đó có nghĩa là anh ấy đang sử dụng Chaos Magic ở đây.

trung phuc sinh whatif 4 1 Tập 4 What If…?: Những trứng phục sinh có thể bạn bỏ qua

13. Những khoảnh khắc được tái hiện từ phim bác sĩ kỳ lạ

Như thường lệ đối với các tập của What If… ?, phần đầu tiên của tập tái hiện những khoảnh khắc từ bộ phim MCU mà nó khác biệt. Trong trường hợp này, đó là Doctor Strange, mặc dù nó khiến câu chuyện thậm chí còn đen tối hơn tập 3.

Không chỉ tai nạn khiến Strange mất khả năng sử dụng đôi tay mà khán giả còn được chứng kiến ​​cảnh anh tăng tốc thời gian bằng một quả táo và mặc cả với Dormammu.

Điều thú vị là tập phim cũng cho thấy cách Strange loại Loki trong MCU không chỉ là một ý tưởng mà anh ấy nghĩ ra. Khi Thor và Loki đến thăm Sanctum Santorum, Strange đã khiến Loki rơi vào một khoảng thời gian vô lý thông qua một cánh cổng. 

Điều tương tự cũng xảy ra với anh ta ở đây mỗi khi anh ta bước vào một nơi mà anh ta không nên đến. Đó rõ ràng là thứ mà anh ấy đã học hỏi được từ các phù thủy khác khi học.

14. Và cuối cùng, tương tự như Wanda trong WandaVision, Stephen trải qua năm giai đoạn đau buồn – từ chối, giận dữ, mặc cả, trầm cảm và chấp nhận – trong suốt tập phim, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.  • #Tập #Những #trứng #phục #sinh #có #thể #bạn #bỏ #qua

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button