Tin tức

Review Record of Ragnarok Season 1: Thần thoại với những trận chiến khốc liệt

review ragnarok2b252812529 Review Record of Ragnarok Season 1: Thần thoại với những trận chiến khốc liệt

Review (Đánh giá) Record of Ragnarok Season 1: Thần thoại với những trận chiến khốc liệt, tóm tắt, giải thích trận chiến Record of Ragnarok Season 1.

review ragnarok2b252812529 Review Record of Ragnarok Season 1: Thần thoại với những trận chiến khốc liệt

Record of Ragnarok là một anime đánh đấm vào mặt thẩm mỹ các yếu tố từ  Jojo’s Bizarre Adventure  và các Bản gốc khác của Netflix như Baki. 

Advertisement

Nhưng đây không chỉ là bất kỳ giải đấu nào tỏa sáng, không, nó có các vị thần và anh hùng từ khắp lịch sử nhân loại. Bộ truyện kỳ ​​cục, ồn ào và rất bạo lực. 

Dựa trên bộ truyện tranh cùng tên (được VIZ Media chính thức in bằng tiếng Anh vào năm 2022), Record of Ragnarok là Anime gốc của Netflix do Graphinica of Hellsing: Ultimate nổi tiếng và Masao Ōkubo làm đạo diễn.

Trong Thần thoại Bắc Âu, Ragnarok được hình thành như một tập hợp các sự kiện diễn ra sau một trận chiến lớn. Nó dẫn đến cái chết của nhiều vị thần Bắc Âu nổi tiếng và con người. Ragnarok là sự chìm đắm của thế giới xuống nước, vì vậy để bắt đầu lại một lần nữa với hai con người để tái tạo lại vùng đất màu mỡ. 

Bộ anime Record of Ragnarok bao gồm sự hủy diệt tương tự đã xảy ra trên vũ trụ. Nhưng không có bất kỳ thảm họa nào theo sau. Đúng hơn là hội đồng các vị thần để tiêu diệt loài người.

Advertisement

Tóm tắt Record of Ragnarok Season 1

Sau mỗi 1000 năm, tại hội đồng Valhalla, các vị thần quyết định số phận của nhân loại liệu họ có được phép tồn tại trong 1000 năm tiếp theo hay không. Cuối cùng, sau bảy triệu năm, nhìn vào tình trạng của loài người và hành động của họ, Thần Zeus toàn năng quyết định chấm dứt sự tồn tại của loài người.

Tuy nhiên, trước khi có thể thông báo quyết định của mình với hội đồng, một Valkyrie (con lai giữa Chúa), Brunhild lập luận rằng nhân loại nên được cho một cơ hội để chứng tỏ dũng khí của mình. Để cứu nhân loại, cô ấy đề xuất một trận chiến cuối cùng giữa Chúa và con người, Ragnarok.

Hiến pháp của Valhalla quy định rằng Ragnarok là trận chiến “một chọi một” giữa con người và người tạo ra họ, sẽ quyết định số phận của họ. 

Phần hay nhất của Record of Ragnarok không phải là các phân cảnh chiến đấu, mà là sự sáng tạo của nó trong việc thiết kế các vị thần và nhân cách hóa sức mạnh thần thánh của họ. Ngoài ra, việc đưa con người và nhân vật lịch sử vào thần thoại cũng được thực hiện một cách cẩn thận và sáng tạo. 

Thêm vào đó, đám đông có các nhân vật lịch sử bổ sung bình luận và bối cảnh cho các trận chiến. Tất cả những điều này hoạt động hoàn toàn đồng bộ và việc xây dựng thế giới bổ sung được cung cấp bởi 13 Valkyrie là một yếu tố mang lại nhiều điều hơn cho bộ truyện. 

Các Valkyrie trong khi họ hỗ trợ con người trong cuộc chiến, có một lịch sử và tính cách của riêng họ. Trên thực tế, các trận đấu mất nhiều thời gian để kết thúc một cách nực cười vì hàng núi sự giải thích và kể chuyện về lịch sử của thần và con người, khiến chúng ta còn 10 trận đấu để xem vào cuối mùa giải.

Điều đó nói rằng, Records of Ragnarok nổi bật bởi phong cách hoạt hình, pha trộn giữa tính thẩm mỹ và sự phi lý hoàn toàn được gói gọn trong các thiết kế nhân vật. Trên thực tế, nếu tôi phải tổng hợp Hồ sơ của Ragnarok  thì đó sẽ là sự giao thoa giữa Baki và JoJo. 

Từ những cơ bắp không tưởng, bộ ngực khổng lồ, và cả tính thẩm mỹ anime truyền thống, bộ truyện là sự pha trộn của các phong cách nghệ thuật hoạt động cực kỳ hiệu quả. Thẩm mỹ càng phi lý thì trận chiến càng thú vị. Nhưng các nhân vật siêu cách điệu cũng đi kèm với sự hài hướckhoảnh khắc (cả hình ảnh và mặt khác) cân bằng với hành động. 

Cho dù đó là bộ ngực của Aphrodite được giữ bởi những bức tượng vì kích thước của chúng, Ares với tách trà nhỏ bé của mình, hay cơ bắp điên cuồng của thần Zeus hay một Mjolnir khổng lồ không có ý nghĩa gì, loạt phim này mang đến hình ảnh, một bản nhạc tuyệt vời với phần giới thiệu bằng kim loại nặng, và thậm chí một số trái tim. 

Trên thực tế, hai trận đấu cuối cùng của bộ truyện thực sự kể về một câu chuyện về sự kiên cường và ý chí đã giúp bộ truyện vượt xa tính thẩm mỹ của nó.

13 vị thần sẽ chiến đấu chống lại 13 con người và bên nào đạt được 7 chiến thắng trước sẽ chiến thắng. Nếu con người chiến thắng, họ sẽ có thêm 1000 năm tồn tại, trainghiemhay.com giới thiệu những trận chiến sinh tồn đáng sợ nhất.

Trận chiến đầu tiên ‘Thor vs Lu Bu’ được giải thích

Sau MCU, Thor đã trở thành một vị thần khá nổi tiếng không cần giới thiệu nhiều. Tuy nhiên, đối với các thủ tục, ông là Thần sấm sét, con trai của Odin, và là người bảo vệ Asgard. 

Ngoài ra, Thor sử dụng một chiếc búa vô song, Mjollnir, với sự trợ giúp của nó đã bảo vệ Asgard khỏi cuộc tấn công của Jötunheimr (người khổng lồ). Kể từ đó, anh được nhiều người mến mộ.

Lu Bu là một chiến binh con người, mạnh nhất trên trái đất. Ông là người cai trị ba vương quốc và thuộc quận Jiuyuan, Wuyuan Commandery (Mông Cổ ngày nay). Anh ta tìm kiếm một đối thủ thực sự có thể đánh bại anh ta hoặc thỏa mãn cơn đói chiến đấu của anh ta trong suốt cuộc đời của mình, nhưng anh ta không bao giờ tìm thấy một.

Trong trận chiến đầu tiên của Record of Ragnarok, Thor đã chiến đấu chống lại Lu Bu, và người ta suy đoán rằng anh ấy sẽ không có cơ hội chống lại Mjollnir. Nhưng Brunhild đã biết điều đó ngay từ đầu. Vì vậy, để trao quyền cho các chiến binh loài người, cô ấy đã giao vũ khí cho Lu Bu. Randgriz, người thứ tư trong số 13 Valkyrie, đã biến mình thành cây kích của Lu Bu.

Tuy nhiên, Lu Bu không thể sánh được với Thần Sấm. Trong những giây phút cuối cùng, Thor sử dụng kỹ thuật tối thượng của mình, “Cây búa của Geirrod Thor”, và Lu Bu áp dụng “Sky Eater” của mình. 

Nhưng, Thor đã nhẫn tâm phá hủy cơ thể của Lu Bu, từ đó khiến linh hồn của anh bị vỡ vụn, không được sinh ra lần nữa. Cuối cùng, Lu Bu đã có được điều mà anh hằng mong mỏi, một đối thủ xứng tầm và sự bình yên. Valkyrie, Randgriz đã chết cùng anh ta.

Trận chiến thứ hai “Zeus vs Adam” được giải thích

Trong trận chiến thứ hai của Kỷ lục Ragnarok, cha của các vị thần, Zeus, đã chiến đấu chống lại cha của tất cả loài người, Adam. Zeus, thường được gọi là Bố già của Vũ trụ, nổi tiếng với Titanomachy. 

Một trận chiến thần thoại khốc liệt trong đó các vị thần Olypiam đã đánh bại các Titan toàn năng. Sau chiến tranh, Zeus đã giết cha mình, Cronus, để chiếm lấy ngai vàng của đỉnh Olympus.

Câu chuyện về A-đam và Ê-va là khá chuẩn. Tuy nhiên, tóm lại, A-đam và Ê-va đã bị trục xuất khỏi thiên đường vì ăn trái cấm. Kể từ đó, A-đam đã thực sự phẫn nộ với Đức Chúa Trời. 

Tuy nhiên, anh ta là hình ảnh phản chiếu của các vị thần, và do đó anh ta có thể bắt chước tất cả sức mạnh mà một vị thần có thể thể hiện. Nói một cách đơn giản, một sự bắt chước hoặc, như bạn có thể gọi nó, Một sự phản chiếu thiêng liêng. 

Để khuếch đại cuộc chiến, Reginleif, con gái của các vị thần và là người thứ bảy trong số 13 Valkyrie, đã biến thành các đốt ngón tay bằng sắt để đánh Zeus mà không cần cảm tình.

Nhưng mặc dù hết sức nhiệt tình và theo đuổi để cứu các con của mình, Adam vẫn thất bại trong việc đánh gục Zeus. Cơ thể của anh ta trở nên quá nóng khi bắt chước sự biến đổi cuối cùng của Zeus, tức là Adamas. Anh ta biến mất cùng với Reginleif, các vị thần chiến thắng.

Trận chiến thứ ba “Poseidon vs Kojiro Sasaki” 

Bây giờ, đây là trận chiến yêu thích của trainghiemhay.com trong ‘Record of Ragnarok’ Season 1. 

Poseidon là người cai trị biển cả và là anh trai của thần Zeus. Ông thường được ca tụng là Zeus Enalios, “Zeus của Đại dương.” Vị thần nước đã có một cuộc sống khá kín kẽ và tin vào cá nhân hơn là sự đồng hành. Anh ấy được sinh ra là tối cao và do đó, không bao giờ phải thực sự đấu tranh cho bất cứ điều gì. 

Nhưng trong số các vị thần, ông là người đáng sợ nhất. Poseidon là một kẻ giết Chúa. Anh ta đã giết chết anh trai của mình, Adamas, người cố gắng đe dọa ngai vàng của Zeus. Theo Brunhild, trong lịch sử, có 13 vị thần, nhưng khi Poseidon giết Adamas, lịch sử được viết lại chỉ với 12. Zeus không muốn nhắc đến người anh cả nổi loạn của mình. 

Đối thủ của anh, Kojiro Sasaki, sinh ra đã là một kẻ thất bại. Anh được coi là người thua trận đáng kể nhất trong lịch sử. Nhưng đó là điều khiến Kojiro trở nên thú vị. Anh ấy luôn có chỗ cho sự tiến hóa và biến đổi.

400 năm sau ngày mất, Kojiro vẫn không ngừng rèn luyện. Bằng sự nhiệt tình của mình, cuối cùng anh ấy đã đạt được danh hiệu “ Người số một dưới ánh mặt trời. “

Kojiro đã rèn luyện kiếm thuật trong thời gian ở trần gian của mình, nhưng mục tiêu của anh ấy không phải là chiến đấu chống lại đồng loại của mình. Anh ấy không cạnh tranh với bất kỳ ai, và do đó, tập luyện một mình đơn thuần để cải thiện bản thân. Kojiro đã chiến đấu chống lại các samura thành thạo và nắm được các kỹ thuật của chúng. 

Để chống lại Poseidon, Kojiro đã sử dụng tất cả các kỹ thuật mà cậu học được trong suốt cuộc đời của mình. Các bậc thầy của anh ấy đã chiến đấu bên cạnh anh ấy. Đó là sự tôn kính cuối cùng mà người ta có thể trả. Bên cạnh sự tôn vinh của anh ấy, có một lập trường khác mà tôi muốn đề cập đến.

Với niềm đam mê tổng hợp của tất cả các bậc thầy của mình, Kojiro đã gây ra những vết thương không thể chữa khỏi cho Poseidon, sau đó chém vào đầu anh ta. Vì vậy, một kẻ giết thần đã bị giết bởi một người phàm.

Valkyries có vai trò là gì?

Brunhild, thủ lĩnh của các Valkyrie, đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn sự hủy diệt của loài người. Cô ghét những vị thần lạm dụng sức mạnh của họ và hủy hoại sự sống theo ý muốn. Để ngăn chặn sự thống trị của con người, cô đề nghị Ragnarok và đóng một vai trò tích cực trong trận chiến.

Trong thần thoại Bắc Âu, các Valkyrie đã trợ giúp linh hồn của những con người đã sa ngã đến thế giới bên kia của kẻ đã giết, Valhalla. Nói một cách đơn giản, họ là những người mang linh hồn. Họ sẽ quyết định số phận của các linh hồn, liệu họ sẽ đạt được thiên đường / thiên đường hay địa ngục.

Trong Record of Ragnarok, mười ba Valkyrie đã hỗ trợ con người trong các trận chiến đấu trường. Họ tự biến mình thành vũ khí cho con người, giúp họ có cơ hội chiến đấu chống lại các vị thần. Khả năng này được nhấn mạnh là “Thần rèn kho báu hoặc Volundr.”

Những điều tiếp theo sẽ xảy ra trong Record of Ragnarok Season 2

Trong trận chiến Ragnarok lần thứ tư, Zeus chỉ định chiến binh dũng cảm, vô song của mình, Hercules, chống lại Jack the Ripper của Trái đất. 

Cuộc chiến sẽ diễn ra trong một đấu trường được trang trí lại được thiết kế để trông giống như London của Thế kỷ 19. Đó là yêu cầu cá nhân của Jack. Trận chiến sẽ được đề cập sâu hơn trong ‘Record of Ragnarok’ Season 2.

Vào cuối ‘Record of Ragnarok’ Season 1, loài người đã thắng 1 trận chiến. Chúa thống trị cuộc thi với hai trận thắng. Nhân loại phải chiến thắng thêm 6 trận chiến nữa để tự cứu mình khỏi bị diệt vong. Trong mùa 2, mọi trận chiến sẽ được tính.

Record of Ragnarok là Series Anime năm 2021 dựa trên bộ truyện tranh cùng tên. Nó đang phát trực tuyến trên Netflix.  • #Review #Record #Ragnarok #Season #Thần #thoại #với #những #trận #chiến #khốc #liệt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button