Tin tức

Review Pig: Phim triết học kiên nhẫn và đầy suy ngẫm cuộc sống

pig 2021 review movie 1200x600 1 Review Pig: Phim triết học kiên nhẫn và đầy suy ngẫm cuộc sống

Review (Đánh giá) Pig (2021): Nicolas Cage kiên nhẫn và suy ngẫm về một người rừng bị cô lập và hành trình tìm con lợn yêu quý.

Bộ phim chỉ được đền đáp bởi màn trình diễn ảm đạm, mệt mỏi, thê lương, bướng bỉnh và khôn ngoan của Nicolas Cage, vốn không phải là ngôi sao nổi tiếng duy nhất của dự án.

Advertisement

Cage đóng vai một ẩn sĩ tên là Robin Feld, người sống trong một căn nhà gỗ ở Oregon, với con lợn tìm nấm truffle của mình. Sự cô lập của Robin gần như là hoàn toàn – anh ta có một khách hàng mua nấm truffle của mình, một người đàn ông trẻ tuổi bóng bẩy và lanh lợi tên là Amir (Alex Wolff), người lái chiếc xe thể thao đắt tiền nổi tiếng và ném cho Robin bằng những miếng bánh để trao đổi với nấm truffle

pig 2021 review movie 1200x600 1 Review Pig: Phim triết học kiên nhẫn và đầy suy ngẫm cuộc sống

Nhưng sự cô lập của Robin được thể hiện ngay từ đầu với một nguyên nhân gốc rễ rất dễ thấy: anh ta đang để tang một người phụ nữ, người mà cái chết của người đó – không bao giờ được ghi ngày tháng, không bao giờ được giải thích – đã đẩy anh ta ra khỏi xã hội.

Sau đó, ngay sau chuyến thăm gần đây nhất của Amir, những kẻ đột nhập đã đột nhập, quật Robin xuống sàn và ăn trộm con lợn. Cảnh đáng sợ này diễn ra trong bóng tối gần như âm u, mà đạo diễn hình ảnh Patrick Scola hầu như không chiếu đèn để cố ý giữ cho phần kinh dị ngoài màn ảnh.

Advertisement

Có những sắc thái rõ ràng của John Wick và những phim như John Wick, cả trong nỗi đau kinh hoàng lẫn trong câu chuyện động vật. Nhưng, không giống như kẻ giết người đầy thù hận của Keanu Reeves, Robin không phải để trả thù, chỉ vì con lợn của anh ta. Anh ta không có ai để quay lại ngoại trừ Amir, người được thuyết phục đưa anh ta đến thành phố gần đó của Portland. 

Amir, người mà Rob xác định là có liên quan đến sự biến mất của con lợn ngay cả khi anh ta không trực tiếp chịu trách nhiệm về nó, mô tả Rob là một Phật tử. Cho dù anh ta có phải là người đang luyện tập hay không, đó là một mô tả phù hợp cho khí chất nhẹ nhàng mà Rob toát ra, và khả năng xuyên thấu của anh ta để lột tả tâm lý một người nào đó xuống cốt lõi. Từng là một đầu bếp được yêu thích ở Portland, Rob có một trí nhớ chính xác về con người và địa điểm.

Cốt lõi của câu chuyện này là mối quan hệ giữa Rob và Amir, thoạt đầu có vẻ như hoàn toàn là giao dịch nhưng dần dần khám phá ra một điều gì đó sâu sắc hơn. Amir có một mối quan hệ đau thương với cha mình, một nhân vật khét tiếng và rất giàu có trong cộng đồng Portland, người luôn đeo bám “Pig” ngay cả khi anh ta không xuất hiện cho đến những giây phút cuối cùng của bộ phim. Và anh ấy đang che giấu một bí mật về mẹ mình, cũng như bám vào những ký ức về thời điểm tốt đẹp hơn.

Mặc những bộ quần áo bảnh bao, bộ ria mép và chạy vòng quanh thị trấn trên chiếc Ferrari màu vàng hào nhoáng, Amir thực sự là một thằng khốn nạn. Nhưng đó chính xác là kiểu nhân vật mà Alex Wolff thể hiện xuất sắc, lơ lửng giữa quá tuyệt đối với trường học và sự bộc trực đơn thuần. Đây có thể nói là màn trình diễn xuất sắc nhất của nam diễn viên 23 tuổi cho đến nay, và phản ứng co rút, thét chói tai của anh ấy trong khoảnh khắc Rob đập cái cửa xe mà anh ấy cho là vô giá.

Còn tính nghệ thuật, trí tưởng tượng thẩm mỹ, toàn bộ phim truyền hình điện ảnh còn thiếu trong “Pig” thì sao? Đó là một bộ phim kể câu chuyện của mình bằng những hình ảnh thương mại trên truyền hình về sự đơn giản hóa tâm trạng một cách trắng trợn, với một bộ phim truyền hình bỏ qua đưa vào các điểm cốt truyện chính mà dường như không biết làm thế nào hoặc liệu các nhân vật của nó có tồn tại giữa họ hay không. 

Chủ nghĩa hiện thực đơn giản và nhạt nhẽo giống như một cái nắp cống, trên người Robin, giữ lại toàn bộ kinh nghiệm và kiến ​​thức mà anh ta có, những ký ức và nỗi thống khổ của anh ta và những khát vọng bị bỏ rơi của anh ta, những thứ lớn lao tiết lộ duy nhất như chúng phục vụ để kết nối các dấu chấm của câu chuyện. 

Tuy nhiên, điều còn lại là màn trình diễn đáng nhớ của Cage. Ít nhiều thì bất kỳ diễn viên tài năng nào của Hollywood được ca ngợi đều có thể mang lại sức hấp dẫn và cảm xúc cho vai Robin. Nhưng có một khía cạnh đặc biệt và đặc biệt của vai trò mà Cage dường như sở hữu và anh ta chịu đựng được chiều sâu và gánh nặng của nhân vật và kinh nghiệm của chính mình: tử vì đạo. 

Có lẽ chỉ có Willem Dafoe, gần thế hệ của Cage, chịu chung cảm giác tự dằn vặt, mặc dù Dafoe cũng tỏa sáng với một bản lĩnh võ thuật, có thể chuyển hóa phiền não thành năng lượng. Đối với Cage, nỗi đau chính là điểm mấu chốt: anh ta truyền tải cảm giác xóa dần cơn đau đớn, như thể xứng đáng với điều đó, và Sarnoski tận dụng tối đa tính cách nghệ thuật đó. 

Nhân vật mà Cage thể hiện không mạch lạc, mang tính minh họa và cục mịch, nhưng vai diễn của anh ấy đã tạo nên bộ phim. Cage biến hình thức kịch tính không phản cảm và những quy ước tường thuật không thể thay đổi của nó thành một loại ác mộng sống, bỏ qua những ý tưởng tầm thường và cốt truyện tầm thường của bộ phim và nâng nó lên — nếu chỉ là một vài khoảnh khắc thoáng qua — vào lĩnh vực của điều phi thường. 

Pig bất ngờ gây xúc động mạnh; như một sự thể hiện cho sự sáng chói của Cage, đó là một sự mặc khải. “Chúng tôi không có nhiều thứ để thực sự quan tâm,” Robin nói với một đầu bếp đồng nghiệp khi kết thúc đoạn độc thoại gây xúc động về khát vọng của chúng tôi, bản chất thoáng qua của thành công và mọi thứ ở giữa. 

Cho dù đó là nấm truffle, bạn đồng hành của động vật, hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác, tất cả chúng ta sẽ đủ may mắn để quan tâm đến điều gì đó nhiều như Robin quan tâm đến con lợn của mình, bất kể nó diễn ra như thế nào.

trainghiemhay.com nghĩ Pig là một bộ phim đáng xem, đáng suy ngẫm và dường như không dành cho tất cả mọi người.  • #Review #Pig #Phim #triết #học #kiên #nhẫn #và #đầy #suy #ngẫm #cuộc #sống

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button