Tin tức

Review Godzilla Singular Point: Bạn thích kaiju hay khoa học nhiều hơn?

review godzilla2bsingular2bpoint Review Godzilla Singular Point: Bạn thích kaiju hay khoa học nhiều hơn?

Review (Đánh giá) Godzilla Singular Point Season 1: Chỉ nên lựa chọn một trong hai Kaiju hay khoa học chứ chú trọng khoa học quá thì chán lắm.

Godzilla: Singular Point là một anime khoa học viễn tưởng kaiju do studio Bones và studio Orange đồng sản xuất trên Netflix. 

Advertisement

review godzilla2bsingular2bpoint Review Godzilla Singular Point: Bạn thích kaiju hay khoa học nhiều hơn?

Điều đầu tiên cần biết về anime này là 100% câu chuyện xoay quanh con người. Mọi điểm cốt truyện và nhịp câu chuyện đều xoay quanh các nhân vật chính là con người cốt lõi của chương trình, cũng như người trợ giúp AI đáng yêu của họ. 

Cả Godzilla và bất kỳ con quái vật nào khác đều không phục vụ bất kỳ mục đích nào ngoài việc trở thành những mối đe dọa phải chiến đấu hoặc chạy trốn. Và lượng thời gian mà Kaiju xuất hiện quá ít so với mong đợi. Godzilla: Singular Point có một trọng tâm lớn khác của nó, đó là cách kể chuyện khoa học viễn tưởng khó nhằn.

Thay vì chỉ đơn giản trình bày một câu chuyện nơi một số dạng thí nghiệm nguyên tử đã tạo ra/ đánh thức những sinh vật quái dị để tàn phá trái đất, bộ phim lại nghiêm túc đi sâu vào lĩnh vực khoa học lý thuyết sâu hơn nhiều vì lý do tường thuật về sự xuất hiện của những con quái vật này, cũng như bụi đỏ kỳ lạ theo sau cùng với chúng. 

Advertisement

Một tín hiệu bí ẩn dưới dạng một bài hát, cuộc xâm lược của Pterosaurs bay (“Rodan”), một con khủng long bọc thép hung hãn (“Anguirus”), và một đám mây đỏ thẫm hỗn độn đã thu hút sinh viên khoa học Mei và anh chàng thông minh Yun và Otaki Factory (người cũng tình cờ sử dụng AI tiên tiến và đang chế tạo một robot bảo vệ thế giới tên là Jet Jaguar). 

Sau khi gặp nhau ngắn ngủi, Mei và Yun sẽ dành phần còn lại của anime, nhắn tin cho nhau từ hai đầu trái ngược của thế giới trong khi cả hai khám phá những góc riêng biệt nhưng không kém phần thú vị của cuộc khủng hoảng. Trong khi đó, một câu chuyện dân gian đã báo trước về Thảm họa kết thúc thế giới (với chữ “C” viết hoa) xuất hiện.

Bất chấp nhiều lời nhận xét nghi ngờ mà cô nhận được từ nhiều cá nhân trong suốt anime, Mei không bao giờ bị lung lay khỏi sự tập trung và mục tiêu của mình. Giữa quyết tâm và sự xuất chúng tột độ của mình, Mei nhanh chóng cho thấy mình là niềm hy vọng tốt nhất của nhân loại về một giải pháp cho nhân loại thoát khỏi kaiju.

Hãng phim hoạt hình Bones and Orange mang đến những cảnh đẹp hoang dã khi các Kaiju được phép tạo ra tai họa, sử dụng màu đỏ của bụi đa vũ trụ để nhuộm màu biển và làm ô nhiễm không khí, bao phủ những con thú khổng lồ với bầu không khí giống như bệnh dịch. 

Khi Godzilla, trong những dịp hiếm hoi, được phép sử dụng vũ khí sinh học nguyên tử, điều đó thật tuyệt vời. Ngoài ra còn có một số điều thú vị với sự tái tạo của loạt phim này về Jet Jaguar, trong vai một người bảo vệ người máy có thể đối đầu với những con quái vật nhỏ hơn thực hiện phần lớn hành động trong Singular Point. Tuy nhiên, anime dành quá nhiều thời gian để trình bày các lý thuyết mà bỏ qua khâu xây dựng các nhân vật hấp dẫn và hợp lý hóa câu chuyện.

Godzilla: Singular Point quá quan tâm đến các lý thuyết siêu hình, và sau đó tranh luận về những lý thuyết đó, trong khi sơ lược về mọi yếu tố khác trong bộ truyện, bao gồm nhân vật, hành động và câu chuyện. 

Bạn có thể cố gắng theo kịp khoa học trong một vài tập, nghĩ rằng tất cả sẽ có ý nghĩa vào một lúc nào đó, và thậm chí đưa vào cốt truyện một cách hài lòng, nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. 

Tuy nhiên, nếu bạn có thể tiếp cận nó với một tâm trí cởi mở và gạt bỏ những định kiến ​​sang một bên, trainghiemhay.com nghĩ Godzilla: Singular Point  có đủ chất lượng kể chuyện và cuộc phiêu lưu thú vị để thỏa mãn bất kỳ người hâm mộ quái vật nào.  • #Review #Godzilla #Singular #Point #Bạn #thích #kaiju #hay #khoa #học #nhiều #hơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button