Tin tức

Ravonna Lexus Renslayer là ai? Quan trọng thế nào trong MCU?

ravonna2blexus2brenslayer la ai 1 Ravonna Lexus Renslayer là ai? Quan trọng thế nào trong MCU?

Ravonna Lexus Renslayer là ai, Ravonna Lexus Renslayer và Kang The Conqueror quan trọng thế nào trong MCU, trainghiemhay.com có đáp án đúng nhất.

Renslayer đã được đảm nhận vị trí vừa là thẩm phán vừa là bồi thẩm đoàn (nhưng ít nhất là cho đến nay, không phải là đao phủ) và giám đốc điều hành của Time Variance Authority (hoặc TVA).

Advertisement

ravonna2blexus2brenslayer la ai 1 Ravonna Lexus Renslayer là ai? Quan trọng thế nào trong MCU?

Cả vai trò điều hành và tư pháp của Ravonna Lexus Renslayer trong việc xét xử các vi phạm đối với thứ được gọi là “dòng thời gian thiêng liêng” khi truy bắt các thực thể vũ trụ cổ đại cũng hơi mỉa mai, vì trong lịch sử truyện tranh Marvel, Ravonna Lexus Renslayer là một trong những người phạm tội lớn nhất về việc làm phiền dòng thời gian. 

Và điều đó thậm chí còn không đề cập đến mối quan hệ lãng mạn của cô với Kang the Conqueror, siêu hành tinh du hành thời gian ưu việt của Vũ trụ Marvel.

Ravonna Lexus Renslayer là ai?

Được giới thiệu trở lại trong Avengers # 24 năm 1965 từ Stan Lee và Don Heck, Ravonna là con gái của Vua Carelius, người cai trị một vương quốc vô danh trong tương lai xa xôi của Thế kỷ 40, đế chế đã bị Kang chinh phục.

Advertisement

Kang là một trong nhiều tên gọi cho một nhà du hành thời gian, người chinh phục nhiều thời đại và đế chế trong suốt lịch sử của Marvel bằng sức mạnh thời gian của mình và người có mong muốn cháy bỏng đánh bại Avengers chiến đấu theo cách riêng của mình.

Sau khi chinh phục vương quốc của cha cô, Kang đã yêu Ravonna, mặc dù cô đã hắt hủi anh vì đã chiếm nhà của cô và buộc cha cô phải phục vụ anh ta. 

Bị mù quáng bởi tình yêu của mình dành cho Ravonna, Kang đã cho phép vương quốc của cô mở cuộc nổi dậy chống lại anh cho đến khi anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng đế chế rộng lớn của mình để chống lại.

Nếu bạn có thể tin được thì kế hoạch hoàn toàn hoàn mỹ này để giành lấy trái tim của Ravonna đã thất bại, và Kang cuối cùng buộc phải hợp tác với Avengers để chống lại những người lính của chính mình, những người cảm thấy anh đã phản bội họ khi yêu Ravonna. 

Quay sang vương quốc của Ravonna để được trợ giúp, Kang và các Avengers đã giải thoát Ravonna khỏi ngục tối mà Kang đã đặt cô vào, và tất cả họ cùng nhau chiến đấu chống lại Baltag, vị tướng khó tính của Kang. 

Baltag cố gắng giết Kang khi cuộc chiến đang kết thúc, nhưng Ravonna, quyết định rằng cô ấy thực sự DID yêu Kang, đã hy sinh bản thân để cứu anh ấy, với Kang đặt cơ thể đang hấp hối của cô ấy vào chỗ tắc nghẽn và rời đi, thề sẽ phục hồi và cứu sống cô ấy.

Tuy nhiên, đó không phải là dấu chấm hết cho mối quan hệ của Ravonna với Kang hay Avengers.

Ravonna Lexus Renslayer trong Marvel Universe

Sau thất bại của mình, Kang, quay cuồng với cuộc binh biến của quân đội và tìm cách hồi sinh Ravonna, tham gia một trò chơi với Grandmaster (được người hâm mộ MCU biết đến với vai diễn trong Thor: Ragnarok, mặc dù phiên bản truyện tranh thậm chí còn mạnh hơn về mặt vũ trụ).

Grandmaster hứa với Kang rằng nếu Kang thắng, anh ấy sẽ được ban cho sức mạnh để cứu Ravonna khỏi tình trạng đình trệ và giết các Avengers.

Kang đã đánh mất sự kiêu ngạo của chính mình, đánh mất cơ hội cứu Ravonna – nhưng không phải tất cả đã mất.

Thông qua một tập hợp các tình tiết kỳ lạ dựa trên du hành thời gian, một bản sao của Ravonna từ một thời điểm khác trở thành người yêu mới của Kang, trước khi tiết lộ rằng cô ấy thực sự đang làm việc cho một trong những đối thủ du hành thời gian lớn nhất của Kang – Immortus, người cũ của anh ấy.

Được rồi, thật không công bằng khi Ravonna tiếp tục nói về Kang the Conqueror trong khi giải thích về cốt truyện của cô ấy, nhưng cần thêm một chút lịch sử cho mọi thứ tiếp theo – bao gồm một số âm mưu và âm mưu lố bịch về phần của Ravonna.

Như chúng ta đã nói, Kang có rất nhiều bí danh, một số bí danh mà anh ấy đã sử dụng ở những thời điểm khác nhau trong cuộc đời mình, hoặc những bí danh đã được các phiên bản của anh ấy sử dụng từ các dòng thời gian khác – bao gồm một số người cũng mang tên Kang. Trong trường hợp này, chỉ có một phiên bản khác của anh ta trở nên phù hợp – Immortus.

Immortus là một phiên bản cũ hơn của Kang từ thời điểm anh ta từ bỏ cuộc chinh phục của mình và bắt đầu làm việc cho Người giữ thời gian, một nhóm sinh vật được miêu tả là ba bức tượng bí ẩn và được mô tả là “người thằn lằn” trong tập đầu tiên của Loki. Immortus thực sự ghét Kang (người trẻ tuổi của chính mình) và đổ lỗi cho anh ta vì đã làm hỏng dòng thời gian.

Ravonna Lexus Renslayer trong Marvel Cinematic Universe

Như chúng ta đã nói, Ravonna của Gugu Mbatha-Raw chỉ xuất hiện tương đối ngắn trong hai tập đầu tiên của Loki, và trong buổi ra mắt, cô ấy dường như đang nổi lên như một thẩm phán và nhân vật có thẩm quyền đối với Mobius M. Mobius của Owen Wilson trong TVA.

Điều đó nói rằng, với lịch sử của truyện tranh Ravonna là một kẻ thao túng, nói dối, âm mưu và kẻ phản diện hoàn toàn – và xem xét sự mơ hồ về nhân vật phản diện thực sự hay những kẻ phản diện của Loki – có quá đủ chỗ để MCU Ravonna thực hiện một bước ngoặt tương tự, và Loki tập 2 bắt đầu cho thấy Ravonna có nhiều hơn (hay ít hơn?).

Người giữ thời gian được nhìn thấy trong Loki với tư cách là ba nhân vật ngoài hành tinh trong và cũng như ba tượng bán thân trên bục của Ravonna (được xuất hiện nhiều trong tập 2); cả hai đều giống ngoại hình ngoài hành tinh của họ trong truyện tranh … “người thằn lằn” như cách gọi của họ. TVA dường như được kết nối trực tiếp với Người giữ thời gian trong MCU hơn là họ trong Vũ trụ Marvel. 

Ravonna thực sự giải thích mối liên hệ của họ trong cảnh đầu tiên nặng nề của cô ấy. Theo lời đối thoại của cô, Người giữ thời gian “ra lệnh cho dòng thời gian thích hợp”, và TVA “ra lệnh cho dòng thời gian thích hợp dựa trên lệnh của họ.”   • #Ravonna #Lexus #Renslayer #là #Quan #trọng #thế #nào #trong #MCU

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button