Tin tức

Poster Size – Kích thước Poster chuẩn và thông dụng

Để thiết kế một tấm poster chuẩn, bạn cần biết kích thước của tấm poster. Nếu bạn chưa rõ về kích thước poster chung chuẩn, hãy cùng KienThucVui.vn tham khảo những bài viết dưới đây nhé.

poster size kich thuoc poster chuan va thong dung Poster Size – Kích thước Poster chuẩn và thông dụng

Theo dõi KienThucVui.vn để được san sẻ những kích thước poster chuẩn và thông dụng.

Áp phích là gì? Lợi ích của việc sử dụng áp phích là gì?

Poster Một tờ in thông điệp tiếp thị doanh nghiệp được thiết kế để gắn vào tường hoặc bề mặt thẳng đứng. Loại áp phích không giống nhau tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng của áp phích, và kích thước cũng không giống nhau tùy thuộc vào loại áp phích.

Nội dung của áp phích có thể là hình ảnh đồ họa và văn bản. Tất cả những điều này được thiết kế để thông báo cho người xem về thông tin được hỗ trợ bởi người đăng.

Áp phích là gì?

Lợi ích của việc sử dụng áp phích:

Áp phích là một dụng cụ truyền thông hiệu quả và rẻ tiền cho một nhân vật hoặc người mua cụ thể. Khi được đặt đúng vị trí, poster có thể thu hút người xem để họ biết được những gì nhưng poster muốn truyền tải như sự kiện, thành phầm sắp ra mắt, thời kì chiếu phim, thành phầm âm nhạc ra mắt thành phầm, …

Poster là một dụng cụ tuyệt vời để các doanh nghiệp nhỏ truyền bá thương hiệu tới tập thể. Không chỉ vậy, áp phích còn là hình thức quảng cáo có chi phí rất thấp so với các hình thức quảng cáo khác như báo đài, truyền hình. Chính vì những ưu điểm này nhưng áp phích được sử dụng rộng rãi trên Internet. Các lĩnh vực không giống nhau.

Kích thước áp phích tiêu chuẩn

Kích thước áp phích tiêu chuẩn quốc tế là 24 “x 36” cho áp phích lớn, 18 “x 24” cho áp phích cỡ vừa và 11 “x 17” cho áp phích nhỏ.

Kích thước áp phích tiêu biểu

Kích thước áp phích tối thiểu 8,5 “x11” (Tương đương 21 cm x 27,9 cm)

Đây là kích thước áp phích tiêu chuẩn nhỏ nhất dựa trên khổ giấy A4 và rất thích hợp cho các tờ rơi nhỏ, khu vực bàn thông tin, bản tin tiếp thị cụ thể, quảng cáo đường phố và hơn thế nữa.

Kích thước áp phích tối thiểu

Kích thước áp phích nhỏ 11 “x17” (Tương đương 27,9 cm x 43 cm)

Đây là kích thước áp phích tiêu chuẩn nhỏ. Kích thước này thích hợp để quảng cáo trên nhiều bảng tin doanh nghiệp, phim ảnh, buổi hòa nhạc, sự kiện và các vị trí vui chơi tiêu khiển …

Kích thước áp phích trung bình 18 “x24” (Tương đương 45,7 cm x 61 cm)

Kích thước áp phích trung bình này chủ yếu được xem như một quảng cáo nhỏ trên các tầng đại học, phòng khám, lối đi xây dựng và bảng thông báo. Nó cũng được sử dụng để tạo áp phích người nổi tiếng, áp phích ký túc xá đại học, ban nhạc, các dịp đặc thù, sinh nhật và hơn thế nữa.

Kích thước trung bình của áp phích

Kích thước áp phích lớn 24 “x36” (Tương đương 61 cm x 91 cm)

Đây là một trong những kích thước áp phích tiêu chuẩn phổ quát nhất (Super A1). Những tấm áp phích kích thước lớn này thường được sử dụng bên ngoài các sự kiện, quảng cáo ngoài trời, hội chợ thương nghiệp và trung tâm thương nghiệp, và được sử dụng rộng rãi trong các áp phích phim nhỏ, áp phích trang trí ngoài trời, quán rượu và câu lạc bộ. Áp phích lớn thu hút sự chú ý với thông điệp lớn và các cụ thể văn bản nhỏ để truyền tải thông tin.

Kích thước áp phích lớn

Kích thước tiêu chuẩn và phổ quát của áp phích phim

Thường có hai kích thước của áp phích phim: 27 inch x 40 inch (tương đương 68,6 cm x 101,6 cm) và 40 inch x 60 inch (tương đương 101,6 cm x 152,4 cm).

  • Kích thước áp phích 27 “x40”: Đây là khổ phim thông dụng dùng cho phim quảng cáo, nhà sưu tập, trang trí tầng hầm …
  • Kích thước áp phích 40 “x60”: Đây là kích thước tiêu chuẩn cho các loại phim lớn thường được sử dụng cho các áp phích quảng cáo tại bến xe buýt.

Kích thước tiêu chuẩn và phổ biến của áp phích phim

Trên đây KienThucVui.vn đã san sẻ tới các bạn những kích thước poster thông dụng và chuẩn nhất. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thiết kế được một tấm poster có kích thước chuẩn nhất dựa trên những thông tin bài viết san sẻ để phục vụ cho mục tiêu tạo ra tấm poster. Chúc may mắn!Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button