Giáo dục

Merry Christmas nghĩa là gì? Tại sao lại không phải là Happy Christmas?

.adslot-1 {Minimum-height: 250px;}

“Merry Christmas” tức là gì? Làm thế nào về “Happy Christmas”? Đây là một câu hỏi nhưng nhiều người thắc mắc. Và để có câu trả lời cho câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để đi tìm câu trả lời.

Merry Christmas có tức là gì?

Đối với Giáng sinh, chúng ta thường sử dụng cụm từ “Merry Christmas”. Vậy “Merry Christmas” tức là gì? Trên thực tiễn, đây là một trong những lời chúc rộng rãi nhất nhưng mọi người thường dành cho nhau vào dịp Giáng sinh hàng năm.

Trong tiếng Anh, từ “Merry” có tức là vui vẻ, hạnh phúc và vui vẻ, còn “Christmas” là tên của ngày lễ Giáng sinh. Do đó, “Merry Christmas” có tức là Giáng sinh vui vẻ. Ngoài ra, vì “X-Mas” là viết tắt của “Christmas”, nhiều người sử dụng “Merry X-Mas” thay vì “Merry Christmas”.

merry christmas nghia la gi tai sao lai khong phai 1 Merry Christmas nghĩa là gì? Tại sao lại không phải là Happy Christmas?

Vì sao bạn lại nói Merry Christmas thay vì Happy Christmas?

Các nghiên cứu cho thấy lời chúc “Giáng sinh vui vẻ” đã diễn ra từ hàng trăm năm trước và được ghi lại lần trước hết vào năm 1534 trên một tấm thiệp chúc mừng Giáng sinh từ Giám mục người Anh John Fisher gửi cho Thomas Cromwell. Bức thư viết, “Và đây là những gì Chúa của chúng tôi, Đức Chúa Trời gửi tới bạn Giáng sinh vui vẻ và xoa dịu cho những ước muốn của trái tim bạn.”

Ngoài ra, vào thế kỷ 16, cụm từ “Merry Christmas” đã xuất hiện trong bài hát tiếng Anh nổi tiếng “God Rest You Merry, Gentleman”.

Năm 1699, Đô đốc Anh cũng viết “Chúc mừng Giáng sinh và Năm mới Hạnh phúc”. Và tới thế kỷ 16, bài hát mừng Giáng sinh nổi tiếng “We Wish You a Merry Christmas” đã góp phần lan truyền cụm từ này.

Vậy vì sao lại sử dụng “Merry” thay vì “Happy”? “Merry” và “Happy” đều có nghĩa giống nhau, nhưng hồ hết mọi người đã sử dụng nó theo thói quen vì “Merry” lần trước hết được sử dụng trước “Happy”. Sử dụng “Merry” để thay thế. “vui tươi”. Ngoài ra, “Happy” chỉ các sắc thái xúc cảm, “Merry” trình bày thú vui, và hạnh phúc có liên quan chặt chẽ tới hành vi, nên thích hợp với các bữa tiệc Giáng sinh.

Cụm từ “Giáng sinh vui vẻ” rộng rãi trên toàn toàn cầu, nhưng trên thực tiễn, người Anh và Ailen vẫn quen nói “Giáng sinh vui vẻ”. Nguyên nhân là do từ “Merry” trong tiếng Anh còn được hiểu có tức là ngà voi, nên Nữ vương Elizabeth II thích dùng từ “Happy” hơn vì bà dùng từ “Merry” …

Từ “Merry Christmas” rộng rãi ở Việt Nam và được sử dụng với lời chúc Giáng sinh của mọi người.

>> Xem thêm: Cách Tạo Thiệp Giáng Sinh Miễn Phí Trực Tuyến Đẹp Và Ý Nghĩa

Giáng sinh

Gợi ý những lời chúc giáng sinh bằng tiếng anh hay và ý nghĩa

1. Tôi chúc bạn một ngày Giáng sinh tuyệt vời. Chúng tôi kỳ vọng bạn sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp và đặc thù với gia đình và bè bạn của bạn. Giáng sinh vui vẻ!

=> Tôi chúc bạn một Giáng sinh tuyệt vời. Chúng tôi kỳ vọng bạn sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp và đặc thù với gia đình và bè bạn của bạn. Giáng sinh vui vẻ!

2. Chỉ cần có em bên đời anh sẽ sáng ngời những vì sao sưởi ấm những ngày đông. Chúc giáng sinh vui vẻ cho người bạn thích thú nhất trên toàn cầu!

Khi có anh bên đời em làm sáng những vì sao sưởi ấm những ngày đông lạnh giá. Chúc giáng sinh vui vẻ cho người bạn thích thú nhất trên toàn cầu!

3. Có rất nhiều món quà tôi muốn tặng trong Giáng sinh này. Bình yên, tình yêu, thú vui và hạnh phúc là tất cả những món quà tôi gửi tới trục đường của bạn. Giáng sinh vui vẻ!

Có rất nhiều quà tôi muốn tặng trong Giáng sinh này. Bình yên, tình yêu, thú vui và hạnh phúc là tất cả những gì tôi gửi tới bạn. Giáng sinh vui vẻ!

Merry Christmas-Delight Giảm giá

Chương trình khuyến mãi mừng Giáng sinh vui vẻ bằng dữ liệu lớn từ ngày 18/12 tới ngày 26/12.
[今すぐ見る]Nhấp chuột

4. Họ nói rằng điều tuyệt vời nhất trong tất cả những món quà Giáng sinh là sự tồn tại của một gia đình hạnh phúc được bao bọc trong nhau. Kính chúc Quý khách một mùa Giáng sinh an lành bên những người thân yêu và nhiều thành công trong năm tới. Giáng sinh vui vẻ!

Những món quà Giáng sinh tốt nhất được cho là sự sum họp của gia đình hạnh phúc. Chúng tôi chúc bạn một Giáng sinh tuyệt vời bên gia đình tuyệt vời của bạn và nhiều thành công trong năm tới. Giáng sinh vui vẻ!

5. Đã tới thời khắc Giáng sinh! Cầu mong tình yêu, thành công, may mắn và tình bạn sẽ gõ cửa bạn trong suốt mùa Giáng sinh này. Giáng sinh vui vẻ!

=> Giáng sinh đang tới gần! Tình yêu, thành công, may mắn và tình bạn có thể sẽ gõ cửa bạn trong suốt mùa Giáng sinh này. Giáng sinh vui vẻ!

cụ thể: Những lời chúc giáng sinh vui vẻ bằng tiếng anh ngắn gọn, hay và ý nghĩa

Quà giáng sinh

Mong rằng những san sớt trên sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc “Giáng sinh vui vẻ” và “Giáng sinh vui vẻ”.

Một mùa Giáng sinh nữa đang tới gần. Big data chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ và gặp nhiều may mắn. Giáng sinh vui vẻ!

Nếu bạn có nhu cầu sẵn sàng quà giáng sinh cho bè bạn, người thân, vui lòng truy cập website Wiki ADS tham khảo các số hotline bên dưới để đặt hàng hoặc liên hệ với chúng tôi.

mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giđấy
điện thoại: 024.3568.6699

Trong thành thị. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Q.9, Q.5
điện thoại: 028.3833.6666

cụ thể:

  • Lễ giáng sinh là ngày gì? Dương lịch là ngày gì? Còn bao nhiêu ngày nữa là tới Giáng sinh?
  • Cách vẽ cây thông noel, tô màu cây thông noel đơn giản nhưng đẹp để đón giáng sinh
  • Hơn 20 Châm Ngôn Giáng Sinh Hay, Những Lời Chúc Giáng Sinh Ý Nghĩa Nhất
  • Cách viết thiệp giáng sinh hay, lời chúc giáng sinh ý nghĩa
  • Những lời chúc giáng sinh an lành cho bè bạn

..Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button