Tin tức

Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé trai, bé gái gồm những gì? Những món đồ chuẩn bị cho bé bốc ngày thôi nôi

THPT Đào Duy Anh cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Bộ bốc thôi nôi cho bé trai
 • Hộp 10 món thôi nôi cho be
 • Mâm cúng thôi nôi bé trai
 • Mâm bốc đồ thôi nôi cho be gái
 • Ý nghĩa mâm đồ bốc thôi nôi
 • Bộ bốc thôi nôi cho be gái
 • Bốc thôi nôi bé gái
 • Set đồ thôi nôi

do boc thoi noi cho be trai 1 Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé trai, bé gái gồm những gì? Những món đồ chuẩn bị cho bé bốc ngày thôi nôi

Các món đồ cho bé bốc thôi nôi là một nghi thức không thể thiếu trong những buổi lễ thôi nôi của bé dù đó là bé trai hay bé gái. Vậy, nên chọn lựa và chuẩn bị như thế nào cho thật đúng và ý nghĩa?

Các món đồ cho bé bốc thôi nôi có điểm gì đặc biệt

Như đã chia sẻ, nghi thức bốc đồ vật để đoán nghề hoàn toàn chỉ mang tính chất tham khảo. Mặt khác, đây là 1 hình thức truyền thống được thực hiện trong mọi gia đình từ đời này qua đời khác. Do đó, hành vi này được thực hiện lặp lại như 1 cách nối tiếp giá trị văn hóa chứ không mang tính quyết định cho tương lai của trẻ.

Ba mẹ có thể tùy ý chọn lựa 1 số món đồ vật sẵn có trong gia đình để chuẩn bị thành các món đồ cho bé. Ngoài ra, dựa theo giới tính trẻ là bé trai hay bé gái, kết hợp với sở thích và thói quen của bé trong suốt 1 năm đầu đời mà sự có mặt của những món đồ vật cũng khác nhau.

Thông thường, đồ vật nào được bé bốc đầu tiên và giữ lại lâu nhất thì mọi người sẽ căn cứ theo đó để đoán nghề. Các tình huống trẻ chỉ cầm lên rồi thả xuống, không có sự hứng thú hoặc chú ý sẽ không được tính trong nghi thức bốc đồ vật này.

Tại sao phải tổ chức bốc thôi nôi, đầy tháng cho trẻ

Cột mốc được xem là đáng nhớ nhất trong mỗi đứa trẻ là dịp cúng thôi nôi và cúng đầy tháng vì vậy các bậc phụ huynh thường chuẩn bị lễ vật chu đáo, thành tâm và đặc biệt là đúng với những nghi thức cúng của ông bà xưa để lại nhằm tạ ơn sự bảo bọc che chở của các Ngài cũng như dành những lời chúc tốt đẹp, bình an cho đứa con thân yêu được phát triển khỏe mạnh trong tương lai.

Và theo đó thì bốc đồ thôi nôi cho bé sẽ phần nào biết được ước mơ trong thời gian sắp tới sẽ như thế nào? Công việc tương lai ra sao. Nhằm mục đích để cha mẹ có thể ủng hộ và phát triển tài năng trong con.

hinh anh be gai boc do 1 Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé trai, bé gái gồm những gì? Những món đồ chuẩn bị cho bé bốc ngày thôi nôi

Các món đồ cho bé bốc thôi nôi đem ra lúc nào

be gai boc thoi noi 1 Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé trai, bé gái gồm những gì? Những món đồ chuẩn bị cho bé bốc ngày thôi nôi

Thông thường, theo như phong tục, một buổi lễ thôi nôi sẽ bao gồm có hai bước: lễ cúng thôi nôi chính thức và nghi thức bốc đồ vật để đoán nghề. Đối với lễ cúng thôi nôi chính thức, gia đình sẽ bày biện một mâm lễ đầy đủ gồm: hương đèn, bộ hài, vàng nén, hoa quả, trầu cau, xôi chè, một bộ đồ thế, 1 bộ tam sên, một con gà luộc, trà rượu, giấy tiền vàng mã.

Lúc này, những lễ phẩm được sắp đặt theo thứ tự quy ước, ví dụ “Đông bình- Tây quả”, đặt gà luộc ở chính giữa nếu sử dụng bàn tròn và đặt ở đầu bàn nếu thiết trí bàn hình chữ nhật….

Riêng đối với phần bốc đồ vật để đoán nghề thì những món đồ cho bé bốc thường sẽ được chuẩn bị trước và đem lên sau khi phần nghi lễ chính thức kết thúc. Trẻ dù là bé trai hay bé gái cũng sẽ ngẫu nhiên lựa một món đồ vật theo ý thích và gia đình sẽ dựa vào đó để đoán nghề nghiệp của bé trong tương lai mang tính chất tham khảo.

Các món đồ cho bé bốc thôi nôi phổ biến

Những món đồ bốc thôi nôi cho bé gái chuẩn nhất

Nếu con bạn là bé gái, thì hãy chuẩn bị bộ bốc thôi nôi cho bé gái bao gồm những món đồ như sau. Mỗi đồ vật sẽ có một ý nghĩa tượng trưng, bạn có thể tham khảo để giải mã được kết quả bé chọn là gì.

mam boc do thoi noi cho be gai 1 Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé trai, bé gái gồm những gì? Những món đồ chuẩn bị cho bé bốc ngày thôi nôi

+ Bộ họa sĩ

Nếu bé nhà bạn bóc trúng bộ họa sĩ ngay lần đầu tiên thì có thể sau này sẽ làm họa sĩ hoặc những nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật này.

+ Micro

Bé gái chọn trúng micro trong mâm bốc đồ lễ thôi nôi dự đoán tương lai bé sẽ trở thành ca sĩ hoặc giáo viên thanh nhạc hoặc các nghề liên quan đến ca hát chẳng hạn.

+ Bút, tập vở

Bố mẹ chuẩn bị tinh thần có thể sẽ có một cô giáo tương lai trong gia đình nếu bé gái nhà bạn chọn bút hoặc tập vở trong mâm bốc đồ thôi nôi. Hoặc nghề nghiệp của bé có thể sẽ liên quan đến công việc viết lách như nhà thơ, nhà văn…

+ Kim tiêm

Nếu chọn trúng kim tiêm trong các món đồ cho bé bốc thôi nôi thì bạn có thể dự đoán tương lai trẻ sẽ thành y tá.

+ Ống nghe

Trường hợp bé nhà bạn bốc trúng ống nghe thì có thể là một bác sĩ tương lai.

+ Bộ nấu ăn

Bé nào chọn bộ nấu ăn thì có thể sau này sẽ trở thành đầu bếp tạo nên các món ăn ngon.

+ Bộ may vá thiết kế thời trang

Một món đồ nữa trong mâm đồ bốc thôi nôi của bé gái đó chính là bộ may vá, có thể sau này bé sẽ thành nhà thiết kế thời trang. Hoặc cũng có thể làm người mẫu.

+ Bàn tính

Nếu bốc trúng món đồ này thì dự đoán nghề nghiệp tương lai của bé có thể là kế toán, tượng trưng cho người biết cách tính toán, cẩn thận.

+ Dương cầm

Trường hợp bé nhà bạn chọn món đồ này thì có thể trở thành nghệ sĩ dương cầm đó nhé! Tính cách bé có thể sẽ nhẹ nhàng, yêu âm nhạc.

+ Tiền, vàng

Nếu bé chọn tờ tiền trong mâm đồ cho bé bốc thôi nôi thì bạn có thể dự đoán nghề nghiệp tương lai liên quan đến tài chính như: ngân hàng, thu ngân,…

+ Gương lược

Bé gái bốc gương lược được dự đoán tương lai sẽ làm trong ngành làm đẹp như: makeup, người mẫu,…

+ Kéo

Nếu như bé chọn cây kéo thì biết đâu mai này sẽ trở thành thợ cắt tóc tài năng.

Mâm bốc thôi nôi cho bé trai có gì?

Với bé trai, ba mẹ nên chuẩn bị các món đồ chơi bốc thôi nôi sau đây để dự đoán xem nghề nghiệp tương lai của con là gì nhé!

mam boc do thoi noi cho be trai 1 Mâm đồ bốc thôi nôi cho bé trai, bé gái gồm những gì? Những món đồ chuẩn bị cho bé bốc ngày thôi nôi

+ Máy bay

Bé trai nhà bạn chọn máy bay khi bốc đồ trong mâm đồ thôi nôi thì có thể sau này là phi công đấy nhé! Những bé chọn món đồ này thường khá nghịch ngơm, tò mò, thích khám phá.

+ Xe ô tô

Đây được coi là một trong những món đồ mà các bé trai rất thích và thường chọn trong mâm bốc đồ thôi nôi. Nghề nghiệp dự đoán của bé có thể là tài xế.

+ Micro

Bé bốc trúng micro sau này có lẽ sẽ trở thành ca sĩ hoặc MC, hoặc người diễn thuyết.

+ Ngôi nhà

Thường trẻ chọn ngôi nhà sẽ trở thành kiến trúc sư hoặc làm các công việc liên quan đến ngành xây dựng.

+ Xe cảnh sát

Các bé trai chọn xe cảnh sát là món đồ thôi nôi bốc đầu tiên biết đâu mai này trở thành chú công an bảo vệ mọi người.

+ Vàng, tiền

Các công việc liên quan đến tiền tê, tài chính, ngân hàng sẽ là nghề nghiệp dự đoán trong tương lai của các bé chọn vàng, tiền trong mâm đồ bốc thôi nôi.

+ Con chuột máy tính

Nếu bé trai nhà bạn bốc trúng món đồ này thì khả năng sẽ trở thành kỹ sư máy tính.

+ Máy ảnh

Nhiếp ảnh gia đây rồi. Nếu bé bốc trúng đồ vật này thì có thể đây là nghề nghiệp tương lai của bé nhé!

+ Cái chùy quan tòa

Ba mẹ có thể đoán được sau này bé sẽ thành quan tòa, luật sư,… nếu bé bốc trúng món đồ này nhé!

+ Bộ đạo diễn

Nghề nghiệp của bé khi chọn món đồ này có thể nghĩ ngay đến nghề đạo diễn hoặc diễn viên.

Ý nghĩa các món đồ cho bé bốc thôi nôi

Dưới đây chia sẻ hộp 10 món đồ vật trong mâm bốc thôi nôi cùng với ý nghĩa của từng loại, GĐ đọc và tìm hiểu để biết được “vận mệnh” của bé sau này nhé.

 • Sách vở: khi con bạn chọn cái này sẽ trở nên ham học hỏi, tìm hiểu điều mới lạ để bồi đắp hiểu biết bản thân. Nghề nghiệp tương lai của bé có thể là nhà nghiên cứu, nhà giáp hoặc nhà văn,…
 • Cây bút, viết: dụng cụ có liên quan đến viết lách. Vì thế, nếu bé thích thú với viết thì mai sau có thể chọn làm nhà báo, nhà thơ hoặc một phóng viên nổi tiếng,..
 • Ống nghe: những bé yêu thích loại này từ nhỏ thì rất có khả năng trở thành vị bác sĩ tài ba, một chuyên viên chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý hoặc y tá,…
 • Tiền hoặc vàng: Khi bé bốc được tiền hay đồng coin thể hiện sự lãnh đạo đĩnh đạc hoặc những công việc có liên quan đến nhiều tiền như giám đốc ngân hàng, kế toán trưởng, trader, metaverse, thủ quỹ,…
 • Búp bê: món đồ chơi mà hầu hết các bé gái đều thích. Nếu cô công chúa nhỏ của bạn chọn búp bê thì tương lai là nhà thiết kế thời trang ,người nuôi dạy trẻ.
 • Máy tính cầm tay: dự đoán sau này bé chọn làm nhân viên kế toán, chuyên gia tài chính, nhân viên ngân hàng, kinh doanh giỏi giang, một thương nhân thành công,…
 • Đồ chơi nhà bếp: có thể bé nhà bạn sẽ thành đầu bếp nổi tiếng, chuyên tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt
 • Micro: mô tả về một công việc phải thường xuyên nói nhiều, xuất hiện trước công chúng. Do vậy, sau này có thể thành người hùng biện tài giỏi, MC nổi tiếng hay một phát thanh viên cho đài truyền hình,…
 • Máy bay, oto: đa số các bé trai sẽ chọn món đồ này. Mai sau bé sẽ thành phi công, một vận động viên chuyên nghiệp hay là người chế tạo ô tô.
 • Kẹp tóc, gương, lược: các bé chọn món đồ này có xu hướng quan tâm đến làm đẹp, sự chỉnh chủ của vẻ bề ngoài. Khi lớn bé sẽ trở thành một cô công chúa điệu đà.

Những chia sẻ về các món đồ cho bé bốc thôi nôi đã phần nào nêu lên được giá trị của nghi thức này khi tổ chức một buổi lễ thôi nôi cho các bé. Điều quan trọng và cần thiết hơn cả, chính là khi làm thôi nôi cho bé trai hay bé gái vẫn luôn là mâm lễ cùng sự thành tâm tuyệt đối của gia đình khi tổ chức việc cúng bái.

THPT Đào Duy Anh cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Bộ bốc thôi nôi cho bé trai
 • Hộp 10 món thôi nôi cho be
 • Mâm cúng thôi nôi bé trai
 • Mâm bốc đồ thôi nôi cho be gái
 • Ý nghĩa mâm đồ bốc thôi nôi
 • Bộ bốc thôi nôi cho be gái
 • Bốc thôi nôi bé gái
 • Set đồ thôi nôi


 • #Mâm #đồ #bốc #thôi #nôi #cho #bé #trai #bé #gái #gồm #những #gì #Những #món #đồ #chuẩn #bị #cho #bé #bốc #ngày #thôi #nôi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button