MarketingWeb - Internet

Landing Page là gì? Cách thiết kế Landing Page Free (miễn phí) đẹp

Chào bạn, có phải bạn đang muốn tìm hiểu Landing Page là gì? Khi nào nên dùng Landing Page và dùng loại nào mới phù hợp? Hay bạn muốn biết cách tạo Landing Page Free (miễn phí) tối ưu chuyển đổi cao? Đọc bài viết này để giải quyết hết những thắc mắc của bạn nhé!

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang đích (hay trang mục tiêu) có nội dung mang tính chuyển đổi nhằm dẫn dắt, thuyết phục khách hàng thực hiện hành động nào đó. 

Landing Page có giao diện và tên miền giống như một trang web bình thường nhưng nó được thiết kế tinh gọn, đơn giản và chỉ tập trung vào một loại nội dung nhất định theo mục đích của người thiết kế. 

Ví dụ, như để điền form đăng ký thông tin, click mua hàng, nhận giảm giá, đăng ký chương trình hội thảo,…hoặc chuyển hướng sang một trang khác.

Landing Page là gì?
Landing Page là gì?

Đường dẫn của Landing Page là gì?

Với Landing Page, bạn có thể sử dụng 3 loại đường dẫn là:

  • Tên miền chính (Ví dụ: http://daoduyanh.edu.vn)
  • Tên miền phụ (Ví dụ: http://shop.daoduyanh.edu.vn)
  • Thư mục con (Ví dụ: http://tophuongoan/landingpage)

Phân loại Landing Page

Hiện nay, dựa theo mục đích sử dụng mà chúng ta có thể phân loại Landing Page như sau:

a) Landing Page bán hàng

Mục tiêu chính của loại Landing Sale Page này là để bán hàng. Theo đó, nội dung sẽ xoay quanh mô tả đặc điểm, công dụng, lợi ích của sản phẩm/dịch vụ đi kèm chương trình khuyến mãi, bản giá, những phản hồi của khách hàng và lời kêu gọi mua hàng thật thuyết phục. Với mong muốn khách hàng sẽ đăng ký mua hàng/sử dụng dịch vụ ngay trên Page.

b) Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng

Lead Generation Page dùng để thu thập thông tin của khách hàng bao gồm họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ,…để phục vụ các hoạt động sau đó của doanh nghiệp. Loại này thường có biểu mẫu đăng ký và gửi đến khách hàng những phần quà miễn phí như: Ebook, phiếu tham gia hội thảo, webinar, sử dụng dịch vụ nào đó miễn phí hoặc mã giảm giá,…

c) Landing Page chuyển đổi trung gian

Khác với 2 loại trên, Click – Through Page chuyển đổi trung gian được tạo ra với mục đích dẫn dắt khách hàng chuyển hướng sang một trang khác. Sẽ không có bất cứ biểu mẫu đăng ký thông tin nào trên loại Landing Page này.

Khi nào nên dùng Landing Page?

Để mình chia sẻ với bạn một số trường hợp bạn nên dùng Landing Page để đạt được hiệu quả tốt nhất, thậm chí tốt hơn so với dùng website thông thường. Đó là:

  • Khi chạy quảng cáo

Vì sao ư? Vì giao diện tối ưu, tốc độ load nhanh, thiết kế đẹp, thông tin tập trung đến một chuyển đổi nhất định. Chắc chắn bạn sẽ thấy khách hàng hành động nhiều hơn so với việc bạn chạy quảng cáo với một trang nào đó trên website.

Đặc biệt, nếu bạn chọn đúng khách hàng mục tiêu, những người đang quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Mình chắc chắn bạn sẽ thấy những kết quả khác biệt so với trước đây.

  • Khi công ty ra mắt sản phẩm mới, dịch vụ mới

Đây là lúc bạn cần giới thiệu những gì ưu tú, tuyệt vời nhất của sản phẩm/dịch vụ, hãy tạo landing page. Bạn có thấy Apple họ thường xuyên có trang landing page khi chạy sản phẩm mới không? 

Trường hợp chạy thử sản phẩm, hay thông báo để khách hàng đặt lịch dùng thử sản phẩm cũng chạy landing page bạn nhé!

  • Khi bạn muốn tặng, muốn cho đi Free

Đó có thể là một cuốn Ebook chuyên ngành hữu ích, một khóa học miễn phí, khi mời khách hàng đăng ký tham gia hội thảo,…hãy dùng landing page.

Và còn nhiều trường hợp khác nữa, chỉ cần bạn xác định mục tiêu của mình có nằm trong phân loại landing page mình chia sẻ ở trên không.

Vậy điểm khác biệt giữa Website và Landing Page là gì?

Để dễ hiểu, bạn có thể hình dung như thế này:

  • Website là một trang web có đầy đủ: Trang chủ, Sản phẩm, Dịch vụ, Blog tin tức, Chuyên mục, Liên hệ, Chính sách điều khoản,…với mục đích giới thiệu công ty, cá nhân, sản phẩm hoặc cung cấp thông tin hữu ích (blog).
  • Còn Landing Page là Simple Page(trang đơn) viết về 1 chủ đề cụ thể nào đó. Có tính định hướng và chuyển đổi cao, chứ không chỉ cung cấp thông tin. 

Đôi khi bạn cũng có thể coi một trang con nào đó trên website của bạn là landing page để định hướng người dùng tạo ra chuyển đổi. Trong SEO, mỗi URL dùng để tạo ra chuyển đổi đều được coi là landing page hay money page để tập trung đẩy Top.

→ Tham khảo: Thuê hosting giá rẻ ở đâu uy tín, an toàn?

Cách thiết kế Landing Page Free (miễn phí) đẹp, tối ưu chuyển đổi

Sau khi tìm hiểu Landing Page là gì rồi, bạn có thể tham khảo 5 bước thiết kế Landing Page miễn phí, đẹp và giúp tối ưu chuyển đổi sau đây:

Bước 1: Xác định mục tiêu thiết kế Landing Page là gì?

Trước tiên, hãy xác định mục tiêu mà bạn muốn thiết kế Landing Page là gì? Để thu thập dữ liệu khách hàng, để bán hàng hay làm bước trung gian? 

Chỉ khi xác định được mục tiêu này, bạn mới biết cách lên sườn nội dung phù hợp.

Thiết kế Landing Page Free đẹp, tối ưu chuyển đổi
Thiết kế Landing Page Free đẹp, tối ưu chuyển đổi

Bước 2: Lên khung sườn nội dung và hoàn thiện

Như đã nói ở trên, sau khi xác định được mục tiêu tạo Landing Page là gì, bạn sẽ tiến hành lên khung sườn nội dung theo mục tiêu ấy.

Ví dụ, bạn cần thiết kế landing page để thu thập dữ liệu khách hàng? Vậy phải làm sao để khách hàng sẵn lòng để lại thông tin vào phiếu đăng ký? Khi hiện nay tình trạng lừa đảo và lấy thông tin dùng dùng cho những việc phạm pháp đang rất nhiều. Bạn cần trình bày rõ mục đích thu thập thông tin, cam kết tính bảo mật và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lộ thông tin cho bên thứ ba. 

Thêm vào đó, là hãy “cho” khách hàng một thứ gì đó? Có thể là lợi ích, là mã giảm giá, là tài liệu hoặc cơ hội mua hàng/sử dụng dịch vụ miễn phí chẳng hạn.

Bước 3: Truy cập Ladipage để thiết kế Landing Page miễn phí theo nội dung đã xây dựng

Muốn làm Landing Page Free (Miễn phí), bạn có thể truy cập Ladipage theo link này: Ladipage.vn

Sau đó tạo tài khoản và lựa chọn những mẫu ưng ý, phù hợp với lĩnh vực hoạt động của mình. Với Ladipage, việc thiết kế khá đơn giản chỉ với thao tác kéo thả trực quan.

Bạn có thể tạo và thiết kế Landing Page Free trên Ladipage cho thuần thục, khi nào tự tin thì nâng cấp và chạy chiến dịch sau.

Tạo Landing Page miễn phí với Ladipage
Tạo Landing Page miễn phí với Ladipage

Hoặc có thể chọn gói nâng cấp theo tháng hoặc theo năm để bắt đầu chạy thử nghiệm. Theo cá nhân mình thấy chọn theo năm chi phí sẽ rẻ hơn (khoảng 229k/tháng). Nhưng nếu bạn chỉ muốn chạy chiến dịch thu thập dữ liệu khách hàng trong 1 tháng thì có thể chọn theo tháng (chi phí là 500k).

Bonus: Nếu bạn truy cập vào link mình để ở trên và đăng ký theo năm, bạn sẽ được khuyến mại thêm 3 tháng theo chương trình khuyến mãi của Ladipage.

Bước 4: Chạy thử nghiệm các mẫu để lựa chọn mẫu cho hiệu quả chuyển đổi tốt nhất

Sau khi thiết kế được một vài mẫu, hãy tiến thành chạy thử nghiệm. Cũng giống như bạn chạy quảng cáo Google hay Facebook Ads trước đây, sẽ có mẫu cho chuyển đổi tốt, có mẫu cho kết quả kém. Vì thế, việc chạy thử nghiệm và chọn mẫu landing page tối ưu chuyển đổi tốt là điều cần làm.

Bước 5: Đo lường và tiếp tục chiến dịch

Hãy đặt mục tiêu và thời gian cho mỗi chiến dịch, sau đó định kỳ đo lường xem hiệu quả của nó như thế nào. Nếu hiệu quả chưa tốt thì nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao? Ví dụ do content chưa thu hút? Hình ảnh chưa bắt mắt? Nội dung chưa thuyết phục, chưa đánh trúng tâm lý của khách hàng hay sao?

Hãy xem xét, tham khảo của đối thủ và điều chỉnh cho phù hợp.

Tham khảo Template Landing Page đẹp theo ngành nghề

Bây giờ, hãy tham khảo một số Template Landing Page đẹp theo ngành ngành nghề để lấy ý tưởng thiết kế Landing Page miễn phí hoặc trả phí nhé:

DEMO LANDING PAGE: BỘT CẦN TÂY

DEMO LANDING PAGE: RONG NO SABUDO

Mẫu Landing Page đẹp Giảm cân an toàn:

Landing page bán thực phẩm chức năng

Mẫu Landing Page phòng tập Gym

Landing Page phòng tập GymMẫu Landing page bán hàng:

Landing Page bán hàng

Mẫu Landing page nội thất:

Landing Page Nội thất

Mẫu Landing Page Spa, làm đẹp:

Landing page du lịch

Mẫu Landing Page tài chính:

Landing Page tài chính

Mẫu Landing Page Du lịch:

Landing page du lịch

Loan hy vọng với những chia sẻ về Landing Page là gì? Cách tạo và thiết kế Landing Page Free (Miễn phí) đẹp, tối ưu chuyển đổi trên đây đã hữu ích với bạn. Nào, hãy bắt tay vào làm cho mình một Landing Page thật chuyên nghiệp nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button