Tin tức

Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

THPT Đào Duy Anh cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm chả giò để tủ lạnh an dần
  • Cách làm chả giò truyền thống
  • Cách làm chả giò
  • Bánh tráng cuốn chả giò giòn lâu
  • Cách làm chả giò tôm thịt
  • Cách làm chả giò khoai môn thịt
  • Cách làm chả cuốn chiên giòn
  • Cách chiên chả giò đông lạnh

cach lam cha gio gion lau 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

Tưởng không khó mà khó không tưởng, muốn chiên chả giò được giòn ngon và lâu bị ỉu cũng cần có bí quyết đó. Nếu bạn cũng tò mò muốn biết thì hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu ngay nhé!

Chả giò chiên (nem rán) không những là món ăn gia đình, nó còn xuất hiện rất nhiều trong các buổi đám tiệc như một nét văn hóa Việt Nam. Nhìn bề ngoài khá đơn giản chả giò rất dễ bị cháy khi chiên, hình dáng và màu sắc không được đẹp mắt, mau bị mềm và thấm dầu,… Bài biết này sẽ mang đến cho bạn tất cả những kinh nghiệm cần thiết để làm ra một mẻ chả giò chiên vàng ươm đẹp mắt, giòn tan và giòn lâu, cách trữ đông chả giò khi không sử dụng hết và công thức những món chả giò Việt Nam thật hấp dẫn. Cùng tìm hiểu nhé!

chien cha gio gion lau cooky 46 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm
Cách chiên chả giò

Chả giò theo cách gọi của miền Nam cũng chính là món nem rán ở Miền Bắc và ram ở Miền Trung, riêng với người dân Thanh Hóa, món ăn này được gọi là chả.

chien cha gio gion lau cooky 41 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm
Cách chiên chả giò giòn lâu

Các món chả giò ở Việt Nam rất đa dạng. Nhìn vào vỏ, có thể thấy có 2 dạng vỏ chả giò chính là vỏ chả giò bánh tráng và vỏ chả giò rế. Nhân chả giò có thể thay đổi rất đa dạng tùy vùng miền và sở thích. Các nguyên liệu thường được xay, tán nhuyễn hoặc thái nhỏ, trộn đều với nhau cùng 1 ít gia vị để tạo nên hỗn hợp nhân. Những loại nhân chả giò phổ biển nhất là nhân tôm thịt, nhân gà, nhân hải sản, nhân khoai môn, nhân tôm bắp, nhân thịt nấm,…

chien cha gio gion lau cooky 332 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

Sài Gòn nổi tiếng với chả giò tôm thịt quen thuộc trong các món bún thịt nướng, bún chả giò. Hà Nội có nem bắc thon dài với đủ các nguyên liệu. Thanh Hóa lại nổi tiếng với món chả ram tôm đất ửng đỏ.

Dù bất kỳ loại chả giò nào,muốn đạt chuẩn cần phải đạt được 4 tiêu chí:

  • Vỏ vàng đều
  • Giòn lâu
  • Nhân có độ ẩm, vừa vị
  • Hình dáng vừa vặn, gọn gàng và đẹp mắt

Để có được mẻ chả giò đạt chuẩn không quá khó, cùng nhau tìm hiểu ngay những bí quyết bên dưới nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Kinh nghiệm chiên chả giò giòn lâu và đẹp mắt

1. Chọn loại bánh tráng phù hợp để cuốn chả giò

Bạn có thể chọn bánh tráng rế, bánh đa mè, bánh tráng gạo hoặc vỏ bò bía mềm để cuốn chả giò. Tuy nhiên, dù là loại bánh tráng nào, bạn cũng phải quan sát thật kỹ tránh tình trạng bánh bị rách, quá mỏng hoặc quá dày. Nếu bánh rách sẽ khó cuốn, bánh mỏng sẽ nhanh bị nát và bánh dày lại khiến cuốn chả dai, không ngon.

Hiện nay có các loại bánh tráng cuốn chả giò thông dụng bao gồm: bánh tráng gạo, bánh tráng rế, bánh tráng mè hoặc vỏ bò bía mềm.

  • Bánh tráng gạo: Vỏ giòn, màu trắng đục thường được dùng để cuốn nem rán của miền Bắc.
  • Bánh tráng rế: Vỏ giòn rụm, tan ngay trong miệng.
  • Bánh tráng mè: Vỏ béo, ăn lạ miệng, thường dùng làm ram của miền Trung.
  • Vỏ bò bía mềm: Vỏ giòn xốp, khi chiên sẽ có màu vàng tự nhiên rất đẹp mắt.

1 800x500 13 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

2. Vắt nhân thật ráo nước

Trước khi bắt đầu cuốn chả, bạn nên vắt nhân thật ráo nước để khi cho lên bánh tráng và cuốn lại, bánh sẽ không bị bở quá nhanh. Đây là nguyên nhân chín khiến chả chiên xong nhanh bị mềm nên bạn cần lưu ý. Nước trong nhân sẽ làm mềm bánh tráng không những làm chả giò dễ bị mềm mà còn dễ gây bắn dầu khi chiên.

Điều này cũng áp dụng cho việc sơ chế các nguyên liệu rau củ nhiều nước như củ sắn. Vắt các loại rau củ này thật ráo trước khi cho vô chân để tránh làm nhân quá ướt vừa kho cuốn, vừa làm chả giò nhanh mềm.

2 800x500 12 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

3. Thêm lượng trứng gà vừa đủ vào nhân

Cho trứng vào nhân sẽ giúp nhân vừa thơm mà còn giúp chả giò giòn hơn. Khi cho trứng gà vào nhân, bạn nên cân đo sao cho phù hợp tuỳ vào lượng nhân nhiều hay ít.

Nếu nhân ít mà lượng trứng gà lại quá nhiều cũng sẽ khiến cho nhân bị nhão. Vì vậy, trứng và nhân vừa đủ sẽ giúp cho cuốn chả được ngon mà không bị quá khô.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

3 800x500 15 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

4. Cuốn chả giò chắc tay vừa phải

Khi cuốn chả giò, bạn chỉ nên cuốn đều và chắc tay, không quá chặt cũng không quá lỏng để khi chiên chả không bị bung ra. Ngoài ra, bạn có thể chia nhân thành nhiều phần bằng nhau để cuốn chả được đều và đẹp mắt hơn.

4 800x500 14 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

5. Giữ lạnh chả giò trước khi chiên

Để cuốn chả được ổn định sau khi cuốn, bạn nên cho chả vào ngăn mát tủ lạnh từ 20 – 30 phút rồi mới bắt đầu chiên. Khi đó, cuốn chả ráo nước, có độ kết dính nên việc chiên sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cuốn chả giò để lạnh sẽ cứng lại và khi chiên sẽ nhanh giòn và giữ độ giòn lâu hơn.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

6. Thêm nước cốt chanh và dầu khi chiên chả giò

Trước khi cho chả giò vào chiên, bạn nên cho 1 vài giọt chanh vào dầu để khi chiên cuốn chả sẽ giòn ngon hơn, dầu lại không bị bắn ra ngoài.

6 800x500 11 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

7. Chiên ngập dầu

Là phương pháp quen thuộc nhất khi chiên chả giò, bạn nên cho dầu chả ngập dầu. Điều này giúp hạn chế tối đa việc lật trở chả, cuốn chả lại vàng đều và đặc biệt là không bị dính đáy chảo mà chả giò sẽ giòn hơn.

Lưu ý khi chả giò gần chín hẳn bạn nâng lửa lớn và chiên thêm vài phút để chả giò không hút nhiều dầu nhé!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

7 800x500 14 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

8. Lót giấy bạc ủ nóng chả giò

Sau khi chiên xong, bạn nên cho chả giò ra giấy thấm dầu đã được lót một lớp giấy bạc. Cách làm này sẽ giúp cho những cuốn chả được thấm bớt dầu thừa mà lại còn giòn và nóng rất lâu.

8 800x500 8 1 Kinh Nghiệm chiên chả giò vàng và giòn lâu chuẩn nấu tiệc cho chị em trổ tài khéo léo để cả tiếng cũng không bị mềm

Chỉ tốn một chút thời gian, món chả giò của bạn khi chiên xong có lớp vỏ vàng ruộm và lâu bị mềm cũng rất đáng với cách chiên chả giò giòn lâu của THPT Đào Duy Anh. Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

THPT Đào Duy Anh cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách làm chả giò để tủ lạnh an dần
  • Cách làm chả giò truyền thống
  • Cách làm chả giò
  • Bánh tráng cuốn chả giò giòn lâu
  • Cách làm chả giò tôm thịt
  • Cách làm chả giò khoai môn thịt
  • Cách làm chả cuốn chiên giòn
  • Cách chiên chả giò đông lạnh


  • #Kinh #Nghiệm #chiên #chả #giò #vàng #và #giòn #lâu #chuẩn #nấu #tiệc #cho #chị #trổ #tài #khéo #léo #để #cả #tiếng #cũng #không #bị #mềm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button