Hoạt động

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: THAM QUAN VÀ THU HOẠCH VƯỜN RAU AN TOÀN CỦ CHI

Trong chương trình hoạt động ngoại khóa lần này, học sinh trường THCS – THPT Đào Duy Anh đã có buổi tham quan và tự tay thu hoạch rau an toàn tại vườn ở Củ Chi.

Hoạt động ngoại khóa

Đến với Khu NNCNC, các em học sinh được giới thiệu về qua trình hình thành và phát triển của Khu, các chức năng và nhiệm vụ quan trọng mà Khu được thành phố giao thực hiện, trong đó nhiệm vụ quan trọng nhất là dẫn dắt nền nông nghiệp thành phố phát triển. Đặc biệt, các bạn được các chuyên viên tại Khu giới thiệu một số kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao đã được Khu nghiên cứu và thử nghiệm thành công như Kỹ thuật trồng cây trong nhà màng, Kỹ thuật tưới nhỏ giọt, Kỹ thuật trồng cây không dùng đất,… thông qua phần thuyết minh và các hình ảnh, đoạn phim được trình chiếu tại Hội trường. Song song đó, các em học sinh được hướng dẫn viên tại Khu đưa đi tham quan các mô hình thực tế như: Nhà màng trồng dưa lưới, cà chua bi, rau ăn lá; Vườn hoa lan hậu nuôi cấy mô; công ty Nấm Trang Sinh.

Đây như là tiết học ngoài nhà trường vô cùng bổ ích và lý thú với các em, được hiểu về nông nghiệp 4.0 với những hệ thống tự động hóa trong nông nghiệp, tự tay trồng cho mình sản phẩm nông nghiệp và mang sản phẩm về để được tự tay chăm sóc; được nâng niu thành quả của một ngày học tập vất vả để kết thành trái sạch ngon về thưởng thức cùng gia đình, được thỏa thích đùa vui trong những trò chơi đầy sắc màu tuổi thơ, quả là một ngày học tập và trải nghiệm thật nhiều ý nghĩa.

Một số hình ảnh của các bạn

Dưới đây là một số hình ảnh khi các em tham gia hoạt động ngoại khóa tại Củ Chi:

hoat-dong-ngoai-khoa-tham-quan-va-thu-hoach-vuon-rau-an-toan-cu-chi

hoat-dong-ngoai-khoa-tham-quan-va-thu-hoach-vuon-rau-an-toan-cu-chi

Thông qua hoạt động lần này, các em cũng đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Biết được thêm nhiều loại rau củ trong tự nhiên. Chúc các bạn một ngày vui vẻ ^^.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button