Hoạt động

Thói quen đọc sách mỗi ngày

Đọc sách luôn có ích đối với mỗi chúng ta, nó giúp chúng ta có thêm nhiều tri thức từ nhiều nguồn khác nhau. Hãy cùng nhau tạo nên thói quen đọc sách dưới cờ nhé!

Đọc sách dưới cờ :Thói quen đọc sách mỗi ngày

Đọc sách mỗi ngày là “khoản đầu tư” có lãi nhất của đời người.

Bill Gates, Barack Obama hay Warren Buffett hầu hết các nhân vật kể trên đều cực kỳ bận rộn, thế nhưng họ vẫn luôn dành ít nhất một giờ mỗi ngày (tương đương khoảng 5-7 giờ mỗi tuần) trong suốt sự nghiệp của mình cho việc đọc sách.

Tại sao được coi là người bận rộn nhất trên thế giới – cựu Tổng thống Barack Obama vẫn sẽ dành ra một giờ mỗi ngày để đọc sách tại văn phòng của mình? Tại sao nhà đầu tư “huyền thoại” xứ Ohama – Warren Buffett lại “đầu tư” 80 phần trăm thời gian cho việc đọc sách và ngẫm nghĩ trong suốt sự nghiệp của bản thân?

Là một trong những người giàu nhất trên thế giới, tại sao tỷ phú Bill Gates vẫn có thể đọc mỗi tuần một cuốn sách trong suốt sự nghiệp của mình?

Trong khi trung bình mỗi người chỉ đọc được khoảng 5 cuốn sách/năm, theo thống kê từ tổ chức Pew Research Center. Đến những người bận rộn nhất, nhà đầu tư khôn ngoan nhất đều lựa chọn đọc sách thì tại sao chúng ta lại không dành thời gian để đọc sách?

Bởi vì “Vốn tri thức luôn luôn lấn át vốn tài chính” Paul Tudor Jones.

Một số hình ảnh xây dựng thói quen dọc sách mỗi ngày của học sinh trường Đào Duy Anh:

Hình ảnh các bạn học sinh tham gia hội sách tại trường:

doc-sach

Hình ảnh các em học sinh tụ tập dưới gốc cây cùng nhau đọc sách:

doc-sach-2

Như vậy, đọc sách luôn đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, nhiều kiến thức trong sách giáo khoa không có hết được. Vì vậy, hãy tạo nên thói quen đọc khách hàng ngày nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ ^^.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button