Marketing

Digital Marketing là gì?

Bạn đang muốn biết Digital Marketing là gì và những kiến thức liên quan? Vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu định nghĩa này và xem nó có thể giúp bạn hoàn thành mục tiêu kinh doanh của mình như thế nào nhé!

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) có một vài cái tên khác như tiếp thị trực tuyến, tiếp thị 2.0 và cybermarketing. Tiếp thị kỹ thuật số có các mục tiêu giống như tiếp thị truyền thống, hoặc “ngoại tuyến”, nhưng khác ở chỗ nó tận dụng lợi thế của cả công nghệ hiện tại và internet.

Đó là một hệ thống cho phép các nhà quảng cáo quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến bằng các nền tảng và công cụ chiến lược, tất cả đều phù hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể của công ty.

Digital Marketing là gì?
Digital Marketing là gì?

Những điều bạn cần khi khởi động chiến dịch Digital Marketing

Bạn muốn khởi động một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng sợ! Dưới đây là một số gợi ý lưu ý dành cho bạn:

 • Tính khả dụng: Trang web hoặc trang đích lưu trữ sản phẩm/dịch vụ của bạn cần hoạt động hiệu quả. Vì tính khả dụng của trang sẽ giúp dễ dàng quá trình chuyển đổi và không ngược lại; nó phải rất trực quan. Nếu tỷ lệ thoát trang tăng vọt, có thể đã đến lúc bạn phải xem lại thiết kế và những yếu tố trải nghiệm người dùng.
 • Giao diện và thiết kế đồ họa. Thiết kế của một trang web cũng phải hấp dẫn về mặt hình ảnh. Ngoài ra, sản phẩm đang được bán phải được làm nổi bật rõ ràng giữa các thành phần khác của trang web. Cố gắng làm cho mọi thứ rõ ràng, gọn gàng, trực tiếp và hấp dẫn. Cố gắng làm cho người tiêu dùng yêu bạn, sản phẩm của bạn và trang web của bạn!
 • Công cụ tìm kiếm: Các nền tảng/trang web này chịu trách nhiệm tập hợp tất cả kiến ​​thức rộng lớn của internet lại với nhau và lập chỉ mục và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm của người dùng. Làm cách nào bạn có thể tích hợp công cụ tìm kiếm vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình?Có hai cách là SEO và SEM. Các cựu đề cập đến hữu cơ (hoặc tự nhiên) vị trí của bạn của sản phẩm hoặc trang web dịch vụ trên công cụ tìm kiếm. Sau này đảm bảo rằng bạn xuất hiện trong phần kết quả trả tiền của một tìm kiếm; nội dung này cũng sẽ được gắn nhãn với tên chẳng hạn như “trả cho mỗi nhấp chuột” (PPC) hoặc “Promotion Ads”.
 • Tận dụng những tài nguyên: Internet cung cấp các kênh độc quyền chỉ dành cho tiếp thị kỹ thuật số. Một số trong số đó là: Quảng cáo trên mạng xã hội (ví dụ: Quảng cáo Facebook, Quảng cáo Twitter, Quảng cáo Instagram hoặc Quảng cáo được liên kết), tiếp thị nội dung (ví dụ: blog, các phương tiện truyền thông trực tuyến khác, v.v.), tiếp thị qua email, ứng dụng di động và quảng cáo trực tuyến (banner).
Digital Marketing
Digital Marketing

Những lưu ý khi làm Digital Marketing Plan (Kế hoạch tiếp thị số)

 • Nghiên cứu thị trường: Thực hiện nghiên cứu về thị trường của bạn và đảm bảo nghiên cứu sự cạnh tranh trước khi bắt đầu chiến lược của bạn.
 • Đối tượng: Đảm bảo rằng bạn biết bạn sẽ tiếp thị cho ai. Khi làm điều này, bạn sẽ có thể xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu của mình và tạo các phân đoạn phù hợp để quảng cáo tạo ra tác động tốt.
 • Xác định mục tiêu: Chúng ta muốn nhận được gì? Với câu hỏi này, hãy đảm bảo điều chỉnh mục tiêu trực tuyến của bạn với mục tiêu của công ty bạn.
 • Chiến lược: Có một chiến lược cho chúng ta một tầm nhìn toàn diện về mọi thứ chúng ta làm; do đó, bạn phải thực hiện chiến lược của mình bằng cả sự sáng tạo và thông điệp phù hợp để nó có thể vươn xa và rộng hơn.
 • Bán hàng: Tìm ra các bước khiến người dùng trở thành khách hàng, đảm bảo ghi nhớ kênh chuyển đổi và hành trình của người mua.
 • Lòng trung thành: Có được một khách hàng mới không dễ dàng nhưng cũng không phải là giữ chân một khách hàng bạn đã có. Đảm bảo cố gắng và duy trì lòng trung thành với thương hiệu trong thời gian dài.
 • Ngân sách: Chia ngân sách của bạn thành các kênh tiếp thị khác nhau. Điều này đang được nói, hãy đảm bảo luôn ghi nhớ nơi bạn sẽ tạo ra tác động lớn nhất đến khán giả của mình.
 • Công nghệ: Môi trường trực tuyến cung cấp nhiều công cụ. Sử dụng chúng và tận dụng tối đa ngân sách của bạn! Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên Tiếp thị Công nghệ và chúng ta phải ghi nhớ điều này khi tạo ra một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
 • KPI: Xác định rõ ràng các chỉ số đo lường / chỉ số hiệu suất chính (KPI) của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đo lường các hành động của mình đã phát triển như thế nào và nếu có bất kỳ biến nhất định nào không đáp ứng được kỳ vọng của bạn, hãy sửa đổi nó trong thời gian thực. KPI là tất cả về việc tối ưu hóa hoàn toàn chiến dịch theo từng bước mà không bị mất ngân sách đáng kể. Hơn nữa, KPI hướng đến lợi nhuận tốt nhất có thể (với chi phí đã điều chỉnh).
 • Đo lường: Số liệu + kết quả = Kết luận. Bằng cách làm theo phương trình này, bạn có thể không ngừng cải thiện chiến lược tiếp thị của mình.
 
Chiến lược Digital Marketing
Chiến lược Digital Marketing

Triển khai chiến lược Digital Marketing như thế nào?

Bây giờ, chúng ta sẽ đề cập đến cách triển khai chiến lược tiếp thị kỹ thuật số . Tất nhiên, đừng quên xác định mục tiêu, phân khúc đối tượng và ngân sách đề xuất của bạn.

Hãy xem cách chúng ta có thể thực hiện từng bước sau đây:

1. Bạn cần có một trang web

Nếu bạn đã có trang web hoặc trang đích, bạn cần tối ưu hóa và cải thiện các yếu tố như văn bản, hình ảnh, biểu mẫu, cách bạn làm nổi bật sản phẩm/dịch vụ của mình và bố cục của toàn bộ giao diện.

2. Tăng lượng truy cập vào trang web của bạn

Sau khi lên kế hoạch và xác định ngân sách được phân bổ cho mỗi mục tiêu. Thời điểm mà quảng cáo được kích hoạt, lưu lượng truy cập sẽ bắt đầu đổ về trang web của bạn. Hãy chạy thử và tối ưu chi phí, tối đa chuyển đổi liên tục.

3. Khai thác công cụ tìm kiếm

SEO sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn. Bởi những người tìm kiếm từ khoá liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn nghĩa là họ đang có nhu cầu. Vì thế, hãy tối ưu SEO.

4. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Bản chất con người là xã hội và chúng ta thích được tiếp xúc với các thành viên khác của nhân loại. Điều này nghe có vẻ hơi khoa học và phân tích nhưng đó cũng là cách tiếp thị kỹ thuật số; nó dựa trên các thông số có thể đo lường và dễ hiểu.

Vì chúng ta thích giao lưu, nên hoàn toàn có ý nghĩa rằng, trong vòng một thập kỷ qua, các phương tiện xã hội đã đạt được thành công đáng kinh ngạc. Đúng vậy, phần lớn người dùng đang sử dụng Facebook, Twitter, Instagram hoặc LinkedIn và chúng ta có thể tiếp cận họ khá dễ dàng.

Qua tất cả nội dung trên, hy vọng bạn đã hiểu được Digital Marketing là gì và những yếu tố quan trọng khi lập chiến lược tiếp thị số này. Chúc bạn thành công nhé!

Khóa học Marketing Online

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button