Tin tức

Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài thế nào cho đúng? Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy

THPT Đào Duy Anh cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Bàn thờ Thần Tài có 4 ông
 • phật di lặc hợp với tuổi nào?
 • Vị trí đặt tỏi trên bàn thờ ông Địa
 • Phật Di Lặc đặt trên bàn thờ Ông Địa
 • Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài Di Lặc hợp phong thủy
 • Bàn thờ Thần Tài
 • Cách bố trí bàn thờ ông Địa
 • Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà

cach dat ban tho ong dia than tai di lac hop phong thuy Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài thế nào cho đúng? Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy

Trong quan niệm dân gian, Phật Di Lặc là vị phật mang đến sự hạnh phúc đong đầy, no ấm, tài lộc, là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc, an vui. Đó là lý do tại sao Phật Di Lặc được thờ tự ở nhiều nơi như gia đình, cửa hàng. Trong đó, cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài thế nào cho đúng là băn khoăn của nhiều gia chủ.

Tại sao phải đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài ?

dat phat di lac tren ban tho than tai202 Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài thế nào cho đúng? Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy

Tượng Phât Di Lặc bằng đồng tuyệt đẹp

Phật Di Lặc thường xuất hiện ở ban thờ Thổ Công – Thổ Địa. Hình tượng bụng phệ, tai to, mặt lớn, miệng lúc nào cũng cười, thần thái lúc nào cũng tự tại. Biểu tượng cho sự an lạc, bình an và hạnh phúc. Ngoài ra, dân chúng dần gắn hình ảnh Ngài như 1 vị Thần Tài, và tượng chế tác tượng Phật gắn liền với thỏi vàng, thỏi bạc. Đặt tượng Phật Di Lặc bằng đồng sẽ mang lại bình an, thịnh vượng, đặc biệt nụ cười hoan hỷ của Phật sẽ giúp thân tâm gia chủ hoan hỷ, an vui trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc thường được đặt hướng ra cửa chính, tại vị trí trang trọng nhất trong nhà. Chính vì thế, ta thường thấy tượng Phật Di Lặc đặt trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa. Việc đặt tượng Phật trên bàn thờ Thần Tài chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc:

dat phat di lac tren ban tho than tai207 Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài thế nào cho đúng? Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy

Tượng Phật Di Lặc ôm bị tiền thếp vàng tinh xảo

Thứ nhất: Phật Di Lặc sẽ cai quản và ngăn chặn các vị Thần là điều sai quấy.

Thứ hai: Phật Di Lặc ngự trên đầu bàn thờ Ông Địa ở độ cao tầm khoảng 1m hướng ra cửa chính. Điều này còn thể hiện, người Việt luôn coi trọng và tôn kính Phật, luôn muốn hướng thiện và sống tốt đẹp nhất. Đây cũng là vị trí đẹp mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài chuẩn chỉnh nhất 

Khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng nên tìm hiểu về cách đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài chuẩn chỉnh nhất để Phật Di Lặc có thể hiển linh và phù hộ cho các thành viên trong gia đình được hòa thuận, hạnh phúc, và ngày càng làm ăn phát đạt. Gia chủ có thể đặt tượng đồ ng Phật Di Lặc theo những hướng sau để cầu tài, cầu lộc hiệu quả:

Hướng Đông Nam: 

Mặt trời mọc hướng Đông và ánh sáng nắng buổi sớm sẽ chiếu theo hướng Đông Nam bao hàm theo đó là ý nghĩa của sự phát triển và là tượng trưng cho sức sống tràn đầy. Hướng Đông Nam cũng chính là cung Thiên Lộc. Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt tượng Di Lặc theo hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc, may mắn, công việc làm ăn phát triển đồng thời tránh được các rủi ro, kẻ tiểu nhân hãm hại.

dat phat di lac tren ban tho than tai 3 Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài thế nào cho đúng? Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy

Hướng Tây Bắc: 

Mặt trời lặn ở hướng Tây và hướng Tây Bắc chính là hướng mà mặt trời sẽ từ từ lặn hẳn, là sự tượng trưng cho những vật sẽ đi đến tận cùng, mọi việc sẽ được hoàn thành suôn sẻ. Trong phong thủy, hướng Tây Bắc là cung có quý nhân phù trợ. Vì vậy khi đặt tượng Di Lặc ở hướng này sẽ giúp gia chủ tăng cường các mối quan hệ xung quanh, con đường làm ăn phát triển và gặp được quý nhân trợ giúp gi chủ phát tài, phát lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cung sinh khí: 

Trong phong thủy có 4 phương, 8 hướng và 8 cung. Cung sinh khí được xem là cung tốt nhất trong 8 cung đó. Cung sinh khí thuộc chòm sao Tham Lang sẽ hỗ trợ tốt nhất trong vấn đề thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Cung sinh khí cũng là biểu hiện của sự thành công, sự may mắn và tài lộc do đó khi đặt tượng Di Lặc trong cung này sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn và sự phát triển trong việc làm ăn, buôn bán.

dat phat di lac tren ban tho than tai 4 768x1024 1 Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài thế nào cho đúng? Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy

Đặc biệt, khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài, gia chủ không nên đặt Phật ngự cùng chỗ với Ông Địa, Thần Tài mà nên đặt Phật Di Lặc ở trên nóc bàn thờ. Việc này không những sẽ giúp Phật Di Lặc dễ dàng trong việc cai quản mà còn giúp thu hút tài lộc, hỗ trợ việc làm ăn, buôn bán được thuận buồm xuôi gió.

Những lưu ý khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Phật Di lặc là một vị Tịnh chủ chuyên cai quản một phương. Vì vậy, khi thỉnh tượng Phật bằng đồng về nhà, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau để không phạm phải những đại kỵ bất kính với Phật:

– Tuyệt đối không được đặt tượng Phật dưới mặt đất và thấp hơn so với tượng Thần Tài Thổ Địa. Tượng Phật Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự nên nhiều người vẫn thường hay nhầm tưởng đó là Ông Địa nên hay bày ở góc nhà. Tuy nhiên, Phật Di Lặc là một vị Phật có đức hạnh trong Phật giáo vì vậy việc đặt trực tiếp tượng Di Lặc xuống đất là sự thể hiện cho thái độ bất kính của gia chủ đối với Phật.

dat phat di lac tren ban tho than tai 2 1 Đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài thế nào cho đúng? Cách đặt bàn thờ Ông Địa – Thần Tài – Di Lặc hợp phong thủy

– Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa tuy thường được đặt ở góc nhà nhưng đó phải là vị trí đẹp, dễ quan sát được cả căn phòng. Tránh đặt bàn thờ Thần Tài và tượng Di Lặc dưới gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh tại những nơi thiếu sự tôn kính.

– Khi chọn mua tượng Di Lặc, gia chủ nên chọn những mẫu tượng Di Lặc bằng đồng đẹp, chất lượng, không bị sứt mẻ. Nụ cười của Ngài phải toát lên sự hoan hỷ và thể hiện được tấm lòng từ bi, tự tại.

Những điều kiêng kỵ khi đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài

Phật Di lặc là một vị Tịnh chủ cai quản một phương. Khi thỉnh tượng Phật về nhà thờ, gia chủ tuân thủ những quy tắc và lưu ý để không phạm vào cấm kị mang lại tai ương cho gia đình.

Không được đặt tượng Phật dưới mặt đất, thấp hơn ông địa. Tượng Di Lặc ngồi với chiếc bụng bự, nên nhiều người nhầm tưởng là ông Địa nên hay bày ở góc nhà. Tuy nhiên Phật Di Lặc là một vị Phật có đức hạnh trong Phật Giáo, việc trưng bày dưới đất thể hiện thái độ bất kính.

Bàn thờ Thần Tài Ông địa tuy đặt ở góc nhà, nhưng đó cũng là vị trí đẹp, quan sát được căn phòng, tránh đặt dưới gầm cầu thang hoặc gần nhà vệ sinh, những nơi thiếu tôn kính.

Điều quan trọng nhất là gia chủ phải chọn mua mẫu tượng Di Lặc đẹp, chất lượng. Nụ cười toát lên sự hoan hỷ, thể hiện được tấm lòng từ bi và mang lại bình an cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ của THPT Đào Duy Anh xung quanh việc đặt Phật Di Lặc trên bàn thờ Thần Tài sao cho đúng phong thủy. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích hơn trong vấn đề thờ cúng Thần Tài cho gia chủ. Cảm ơn quý gia chủ vẫn luôn theo dõi và đón đọc những bài viết, những chia sẻ của THPT Đào Duy Anh.

THPT Đào Duy Anh cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

 • Bàn thờ Thần Tài có 4 ông
 • phật di lặc hợp với tuổi nào?
 • Vị trí đặt tỏi trên bàn thờ ông Địa
 • Phật Di Lặc đặt trên bàn thờ Ông Địa
 • Cách đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài Di Lặc hợp phong thủy
 • Bàn thờ Thần Tài
 • Cách bố trí bàn thờ ông Địa
 • Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà


 • #Đặt #Phật #Lặc #trên #bàn #thờ #Thần #Tài #thế #nào #cho #đúng #Cách #đặt #bàn #thờ #Ông #Địa #Thần #Tài #Lặc #hợp #phong #thủy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button