Tin tức

CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc

Câu hỏi CV là gì? Vì sao bạn cần một sơ yếu lý lịch để xin việc? Nó đã được nhiều người tìm hiểu và nghiên cứu. Sơ yếu lý lịch được coi là một trong những giấy tờ cần thiết vào vai trò là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên của bạn. Nếu bản sơ yếu lý lịch nhiều năm kinh nghiệm và ấn tượng, nhà tuyển dụng sẽ chú ý, còn nếu bản sơ yếu lý lịch sơ sài, nó sẽ bị nhà tuyển dụng quên mất.

Sơ yếu lý lịch là gì?

CV là viết tắt của cụm từ sơ yếu lý lịch Trong tiếng Anh, nó có tức là sơ yếu lý lịch. Nói cách khác, sơ yếu lý lịch của bạn là một bản tóm tắt thông tin cụ thể về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng làm việc của bạn được sử dụng lúc xin việc. Đây được coi là phần giới thiệu trình bày khả năng và mong muốn của bạn. Tuy nhiên, sơ yếu lý lịch ko phải là một bản lý lịch tự thuật trình diễn về bạn, gia đình bạn, cha mẹ bạn, v.v., giống như một đơn xin việc thông thường.

cv la gi tai sao di xin viec lai can CV là gì? Tại sao đi xin việc lại cần CV xin việc

Vì sao tôi cần một sơ yếu lý lịch để xin việc?

1. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ hiển thị hình ảnh của ứng viên lúc bạn đang tìm việc

Khi nhà tuyển dụng thu được hàng trăm bộ hồ sơ của một ứng viên, rất khó để đọc kỹ từng bộ hồ sơ và hứa hẹn từng người tới phỏng vấn. Ngoài thư xin việc, CV cũng là một vũ khí bí mật để bạn thắng lợi trong các cuộc thi. Nếu bạn ko muốn ném đơn xin việc của mình vào sọt rác, bạn cần phải xử lý nó một cách cẩn thận.

2. Sơ yếu lý lịch là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên

Các doanh nghiệp cần tuyển dụng thiên tài, thông báo tuyển dụng và đợi các ứng viên nộp hồ sơ. Mặt khác, các ứng viên luôn tìm kiếm các doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp cần nộp CV. Vì vậy, hồ sơ xin việc là cầu nối cho những người tìm việc làm tại các cơ sở có nhu cầu tuyển dụng.

3. Một bản lý lịch xuất sắc là chìa khóa để được yêu cầu phỏng vấn.

Vì mục tiêu của sơ yếu lý lịch ko nhất quyết phải trực ứng cứu tuyển vào vị trí bạn muốn, nên sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn gây được sự chú ý và chiếm được thiện cảm của nhà tuyển dụng. Khi ứng viên được yêu cầu phỏng vấn, bạn đã trình diễn thành công hồ sơ xin việc của mình. Nhiều người ko biết cách viết sơ yếu lý lịch nên ko trình bày hết điểm mạnh và điểm yếu với nhà tuyển dụng. Trên Internet ngày nay, có nhiều cách không giống nhau để viết một sơ yếu lý lịch. Tạo sơ yếu lý lịch tốt nhất của riêng bạn.

Vậy là bạn đã hiểu sơ yếu lý lịch là gì hay vì sao thiết yếu sơ yếu lý lịch để xin việc rồi phải ko? Lời khuyên dành cho bất kỳ người nào đang tìm việc làm tại các doanh nghiệp hoặc sẵn sàng nộp hồ sơ xin việc, trước tiên hãy chú ý tìm đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng của bạn và vị trí nhưng bạn đang xin việc. Đó là lý do vì sao chúng tôi biết cách trình diễn sơ yếu lý lịch của bạn theo đúng nhu cầu nhưng họ đặt ra và giúp bạn tiến gần hơn tới công việc mong muốn ngay tức tốc.

Thư xin việc cũng là một trong những bước sơ yếu lý lịch nhưng ứng viên phải hoàn thành để có thể gửi tới nhà tuyển dụng. Thật vậy, hãy xem mẫu thư xin việc được taimienphi.vn san sớt. Giúp tạo ấn tượng. Khuyến khích nhà tuyển dụng của bạn để tăng thời cơ được mời phỏng vấn.


Đơn xin việc là một trong những giấy tờ quan trọng nhất đối với một ứng viên. Để làm một lá đơn xin việc trong ngành nhiều năm kinh nghiệm, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng, lựa chọn một lá đơn xin việc thu hút và đầy đủ, sau đó gửi tới hội đồng tuyển dụng.

..Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button