Marketing

CPS là gì? Khi nào nên sử dụng CPS?

Làm MMO, chạy quảng cáo Google Ads hay đang tham gia chương trình tiếp thị liên kết, chắc chắc bạn phải biết CPS là gì để có cách làm và tính toán thu nhập/chi phí chính xác.

CPS là gì?

CPS là từ viết tắt của Cost Per Sale tức là chi phí phải trả cho mỗi lượt mua hàng. CPS sẽ được thanh toán cho nhà quảng cáo khi khách hàng đặt hàng và thanh toán thành công.

Với hình thức CPS, khách hàng thường có các thao tác như click xem thông tin, điều form đặt hàng/đăng ký mua hàng, nhận hàng và thanh toán. Một số mạng tiếp thị liên kết thường sử dụng hình thức này để tính hoa hồng cho các Publisher như: Accesstrade, Adflex, MasOffer,…

→ Tham khảo: Cách đăng ký Accesstrade

CPS là gì?
CPS là gì?

CPS có mức hoa hồng cao hơn một số hình thức tiếp thị khác (CPM, CPC) vì chỉ khi bán được hàng, khách hàng thanh toán thì người tiếp thị mới được nhận hoa hồng.

Với những đặc điểm trên, hình thức này rất phù hợp khi mục tiêu của bạn là bán được hàng chứ không đơn thuần là quảng bá thương hiệu. CPS giúp bạn giảm đáng kể, thậm chí là giảm tối đa khách hàng click ảo, xây dựng được tệp khách hàng thực sự có nhu cầu mua sản phẩm/dịch vụ. 

Tóm lại, CPS phù hợp với nhà tiếp thị muốn hoa hồng cao và nhà bán hàng muốn bán được hàng thực sự.

Ưu nhược điểm của CPS là gì?

  • Về ưu điểm: CPS mang đến lợi nhuận cao, giảm tối thiểu click ảo, đơn ảo từ đó tiết kiệm chi phí. Vì nếu sử dụng một số hình thức khác bạn sẽ phải trả tiền ngay khi khách hàng click vào quảng cáo nhưng chưa chắc đã mua hàng.
  • Về nhược điểm: Nếu hệ thống đo lường và kiểm soát kém sẽ dẫn đến việc bạn đánh giá và thưởng/phạt sai các Publisher. 

Thời điểm nên sử dụng CPS là khi nào?

Nếu bạn muốn làm chiến dịch Marketing nhưng chỉ có thể đầu tư một khoản chi phí nhỏ. Bạn chỉ muốn chi trả cho những lần tiếp thị thành công thì CPS là sự lựa chọn dành cho bạn.

Tìm hiểu luôn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button