Marketing

CPI là gì? CPM là gì? CPA là gì?

Nếu làm MMO hay Marketing – Quảng cáo, bạn nhất định phải biết:  CPI là gì? CPM là gì? CPA là gì? Vì chúng liên quan trực tiếp đến cách bạn vận hành và tạo ra doanh thu.

CPS là gì? CPC là gì? CPO là gì? CPE là gì? CPI là gì? CPM là gì? CPA là gì? 
Giải thích thuật ngữ: CPI là gì? CPM là gì? CPA là gì?

CPI là gì?

CPI là viết tắt của Cost Per Install, nghĩa là chi phí cho mỗi lượt cài đặt ứng dụng, phần mềm hoặc nội dung tương tự.

Hình thức này thường áp dụng với các doanh nghiệp muốn phát triển hệ thống App như: Ngân hàng, tổ chức cho vay tín dụng, sàn thương mại điện tử, nhà phát triển Game….

Ưu nhược điểm của CPI là gì?

  • Ưu điểm: Nếu sử dụng CPI bạn sẽ thấy số lượng tải App tăng nhanh chóng mặt như thế nào.
  • Nhược điểm: Chi phí cho chiến dịch CPI khá cao vì tính cạnh tranh vốn có của nó. Bên cạnh đó, có nhiều khách hàng chỉ tải ứng dụng để nhận hoa hồng chứ không thực sự sử dụng nó (chưa trở thành user). Điều này có thể dẫn đến hậu quả là App của bạn bị xóa do lượng tải ảo cao.

Khi nào dùng CPI?

Đó là khi doanh nghiệp muốn gia tăng số lượng người tải và sử dụng App di động, phần mềm, game hay nội dung tương tự như ứng dụng đọc sách chẳng hạn.

Tìm hiểu: CPC là gì?

CPM là gì?

CPM là viết tắt của Cost Per Mile nghĩa là chi phí phải trả cho mỗi lần hiển thị. Theo đó, khi website của bạn càng có nhiều lượt truy cập thì bạn sẽ càng nhận được nhiều tiền.

Thuận lợi và khó khăn của chiến dịch CPM là gì?

  • Ưu điểm/thuận lợi: Dự án CPM khá dễ chạy và có thể ước tính chi phí.
  • Khó khăn/nhược điểm: CPM không phù hợp với chiến dịch nhắm đến chuyển đổi bán hàng, thu thập thông tin khách hàng,…Bên cạnh đó, CPM phải trả ngay khi khách hàng chỉ xem quảng cáo chứ không click vào link. 
Làm Youtube để kiếm tiền Online
Làm Youtube để kiếm tiền Online với CPM

Nên sử dụng CPM khi nào?

Chúng ta chỉ nên sử dụng CPM khi muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu hay tăng độ nhận diện cho sản phẩm/dịch vụ mới của doanh nghiệp.

Vậy: CPE là gì?

CPA là gì?

CPA là viết tắt của Cost Per Action, tức là chi phí cho mỗi lượt hành động/chuyển đổi đáp ứng đủ điều kiện. Ví dụ: Tải phần mềm/ứng dụng, đăng ký tham gia chương trình hoặc click chuột vào banner chẳng hạn.

Thuận lợi và bất lợi khi sử dụng CPA

  • Vì chi phí này chỉ được trả khi khách hàng có hành động nên số tiền chi trả của nhà quảng cáo sẽ thực sự chất lượng, hiệu quả và đo lường chính xác hơn. Mặt khác, nó giúp bạn tiết kiệm chi phí trong chiến dịch bán hàng.
  • Tuy nhiên, nếu bạn chỉ lấy data khách hàng thì CPA sẽ trở nên tốn kém vì số tiền cho mỗi hành động không nhỏ. Vì nếu nhỏ thì khách hàng không hành động. Chưa kể với chiến dịch thu thập thông tin, bạn rất dễ bị click ảo.

Xem: CPS là gì?

Khi nào nhà quảng cáo nên sử dụng CPA?

Khi bạn cần chạy chiến dịch bán hàng, cần tệp khách hàng có tính chuyển đổi cao, có công cụ đo lường chính xác thì bạn có thể sử dụng CPA.

Tham khảo:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button