Tin tức

Cáp giới là con gì? Bí ẩn về cáp giới chưa ai biết!

cap gioi la con gi Cáp giới là con gì? Bí ẩn về cáp giới chưa ai biết!

Cáp giới là con gì, cáp giới nghĩa là gì, trainghiemhay.com chia sẻ bí ẩn về cáp giới chưa ai biết!

Bạn thường nghe về cáp giới nhưng không biết cáp giới là gì, cáp giới là con gì, đọc ngay nhé!

Advertisement

cap gioi la con gi Cáp giới là con gì? Bí ẩn về cáp giới chưa ai biết!

Cáp giới là con gì?

Cáp giới là con tắc kè, hay còn gọi là đại bích hải, cáp giải.

Tắc kè là một loại thằn lằn. Mặc dù có khoảng 1.500 loài tắc kè, nhưng tất cả chúng đều có một số điểm giống nhau, bao gồm chiếc đuôi tuyệt vời, chế độ ăn uống đơn giản.

Bí ẩn về cáp giới chưa ai biết!

Một điểm chung của chúng là kích thước. Tắc kè có nhiều kích cỡ khác nhau. Tắc kè nhỏ nhất (và thằn lằn nhỏ nhất) là tắc kè lùn nhỏ. 

Advertisement

Nó phát triển đến cực nhỏ dài 0,6 inch (1,6 cm) và nặng khoảng 0,0042 ounce (120 miligam). Rhacodactylus leachianus leachianus, một loài phụ của tắc kè khổng lồ New Caledonian, là một trong những loài tắc kè lớn nhất trên thế giới.

cap gioi la con gi 1 Cáp giới là con gì? Bí ẩn về cáp giới chưa ai biết!

Nó có thể phát triển đến 14 đến 17 inch (35,5 đến 43 cm), bao gồm cả đuôi và nặng từ 7 đến 10 oz. (212 đến 279 gam).

Tắc kè không có móng vuốt dài, nhưng chúng có thể chạy dọc theo cành cây. Chúng thậm chí có thể bò lên tường nhà và xuyên qua trần nhà. Bí mật nằm ở phía dưới ngón chân của con tắc kè. Các nguyên tử trên cấu trúc giống như lông đặc biệt được gọi là setae liên kết với các nguyên tử của bất kỳ bề mặt nào mà loài bò sát này ở trên.

Một số loài tắc kè hoạt động vào ban ngày. Đôi mắt của chúng có con ngươi tròn. Những con tắc kè sống về đêm có đồng tử trông kỳ lạ trong các bức ảnh. Đó là bởi vì đồng tử của họ ép gần như đóng hoàn toàn cho đến khi trông giống như một đường thẳng đứng. Trong bóng tối, con ngươi mở to.

Tắc kè được cho là loài thằn lằn duy nhất biết kêu. Tùy thuộc vào loại tắc kè, tiếng ồn có thể là tiếng rít, tiếng lách cách, tiếng kêu cạch cạch, tiếng rít hoặc “tiếng sủa”. Một số loài chỉ phát ra âm thanh trong mùa giao phối của chúng. Nhưng một số loại tắc kè là những kẻ ồn ào tranh giành thức ăn và / hoặc lãnh thổ.

Tắc kè không thể chớp mắt, vì chúng không có mí mắt.

Giống như nhiều loài thằn lằn khác, tắc kè hoa báo có một cái đuôi, đuôi này có thể dễ dàng đứt ra khi bị kẻ thù tóm lấy. Điều này cho phép tắc kè chạy trốn nếu bị tấn công. Thật không may, nó lại để lại một nguồn lương thực quý giá; phần đuôi được sử dụng làm nơi dự trữ chất béo.

Tắc kè sinh con bằng cách đẻ trứng. Con cái có thể mang thai với trứng của mình trong nhiều năm trước khi nó đẻ. Ví dụ, thời kỳ mang thai của tắc kè harlequin kéo dài từ ba đến bốn năm. Khi trứng đã sẵn sàng, một con tắc kè đẻ trứng vào lá và vỏ cây. 

Những con non mới ra đời được gọi là con non. Một số con non khá lớn, đối với thằn lằn. Ví dụ, những con tắc kè hoa báo có thể dài từ 3 đến 4 inch (8 đến 10 cm).  • #Cáp #giới #là #con #gì #Bí #ẩn #về #cáp #giới #chưa #biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button