MarketingWeb - Internet

Cách ngăn nhấp chuột AdSense không hợp lệ trong WordPress

Các nhấp chuột AdSense không hợp lệ là kết quả của các nhấp chuột và hiển thị thường được tạo bởi bot hoặc người gửi thư rác. Số lượng nhấp chuột không hợp lệ cao có thể khiến tài khoản AdSense của bạn bị tạm ngưng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ngăn các nhấp chuột AdSense không hợp lệ trong WordPress, để bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Nhấp chuột Adsense không hợp lệ là gì?

Nhấp chuột AdSense không hợp lệ là bất kỳ nhấp chuột nào vào quảng cáo của bạn từ lưu lượng truy cập không hợp lệ.

Vậy, Google coi lưu lượng truy cập không hợp lệ là gì? Đó là:

  • Các nhấp chuột hoặc hiển thị từ chủ sở hữu trang web nhấp vào quảng cáo của họ
  • Các nhấp chuột hoặc hiển thị quảng cáo lặp đi lặp lại từ một hoặc nhiều người dùng
  • Chủ sở hữu trang web đang thao túng người dùng để vô tình nhấp vào quảng cáo của họ
  • Các công cụ tự động như BOT  và robot để điều khiển số lần hiển thị và lần nhấp

Nếu bạn đang có những người thực sự xem và nhấp vào quảng cáo của mình, thì bạn vẫn ổn.
Tuy nhiên, đôi khi, bạn sẽ có lưu lượng truy cập đến trang web của mình từ các nguồn chất lượng thấp. Một dạng của điều này là lưu lượng truy cập bot nhấp vào quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Google AdSense có Phát hiện Nhấp chuột Không hợp lệ không?

Có, Google có một nền tảng rất tinh vi sẽ tự động phát hiện tất cả các nhấp chuột không hợp lệ.
Thông thường, Google sẽ không thực hiện hành động đối với các tài khoản trừ khi xảy ra mức độ cao của lưu lượng truy cập và nhấp chuột không hợp lệ.
Có một lượng nhỏ lưu lượng truy cập bot và trình thu thập thông tin, nhấp đúp vào quảng cáo và các lỗi khác là phổ biến, vì vậy họ có xu hướng bỏ qua nó.
Tuy nhiên, Google sẽ tự động điều chỉnh thu nhập tài khoản của bạn để loại bỏ lưu lượng truy cập bot và nhấp chuột giả. Những điều chỉnh này diễn ra theo cả thời gian thực và vào cuối tháng.
Cách tốt nhất để tránh bị phạt tài khoản là ngăn chặn lưu lượng truy cập không hợp lệ đến trang web của bạn ngay từ đầu. Bạn có thể báo cáo các nhấp chuột không hợp lệ cho nhóm Google Adsense, nhưng điều này không giải phóng tài khoản của bạn khỏi trách nhiệm.

Cách ngăn nhấp chuột Adsense không hợp lệ trong WordPress

Các nhấp chuột không hợp lệ là mối đe dọa đối với blog WordPress của bạn và khả năng kiếm tiền trực tuyến.
Có 3 điều bạn có thể làm để giúp giữ cho tài khoản Google AdSense của mình ở trạng thái tốt là:

  • Giám sát lưu lượng truy cập của bạn và xác định bất kỳ nguồn không hợp lệ nào
  • Đảm bảo rằng các vị trí đặt quảng cáo của bạn phù hợp với các nguyên tắc AdSense
  • Sử dụng plugin WordPress bảo vệ AdSense để chặn lưu lượng truy cập và nhấp chuột không hợp lệ

Hiểu lưu lượng truy cập quảng cáo của bạn và khách truy cập WordPress

Vấn đề gốc rễ của các nhấp chuột AdSense không hợp lệ là lưu lượng truy cập của bạn.
Là chủ sở hữu trang web WordPress, bạn chịu trách nhiệm về lưu lượng truy cập mà trang web của bạn nhận được. Đó là lý do tại sao việc hiểu cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn là vô cùng quan trọng.
Cách dễ nhất để theo dõi lưu lượng truy cập và phân tích trang web của bạn là với MonsterInsights . Đây là giải pháp phân tích tốt nhất cho WordPress và được sử dụng bởi hơn 2 triệu chủ sở hữu trang web như bạn.
Ngoài ra còn có một phiên bản MonsterInsights miễn phí cho phép bạn truy cập vào dữ liệu phân tích quan trọng nhất của mình.
Sau khi thiết lập plugin, bạn có thể xem các báo cáo Google Analytics của mình trong trang tổng quan WordPress. Chỉ cần đi tới Thông tin chi tiết » Báo cáo để biết tổng quan nhanh về lưu lượng truy cập của bạn.
Bạn có thể so sánh dữ liệu Google Analytics và Google AdSense của mình để xem liệu có bất kỳ nguồn lưu lượng nào là nguyên nhân gây ra các nhấp chuột không hợp lệ hay không.
Có thể bạn đã nhận thấy rằng một trang web giới thiệu chất lượng thấp đang gửi lưu lượng thư rác theo cách của bạn?
Hoặc, khi bạn đăng bài trong một nhóm Facebook nào đó, lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn chủ yếu là lưu lượng truy cập bot?

Tránh nhấp chuột tình cờ của khách truy cập trong WordPress

Bạn có thể nhận được các nhấp chuột không hợp lệ từ những khách truy cập vô tình nhấp vào quảng cáo.
Giả sử quảng cáo của bạn quá giống với phần còn lại của nội dung hoặc quảng cáo của bạn ở những vị trí khiến trang web của bạn khó sử dụng. Trong trường hợp đó, khách truy cập có thể do nhầm lẫn nhấp vào quảng cáo của bạn.
Ví dụ: Nếu bạn có một quảng cáo ngay bên dưới menu thả xuống, điều này có thể khiến khách truy cập vô tình nhấp vào quảng cáo đó.
Một sai lầm phổ biến khác là sử dụng các đơn vị quảng cáo trông giống như nội dung và các liên kết điều hướng của bạn. Nếu người dùng nhấp vào quảng cáo, nghĩ rằng họ đang điều hướng xung quanh trang web của bạn, điều này có thể dẫn đến các nhấp chuột tình cờ.

Chặn nguồn lưu lượng truy cập không hợp lệ bằng plugin WordPress

Nếu quảng cáo của bạn được thiết lập chính xác, nhưng bạn vẫn nhận được cảnh báo từ Google, thì bạn sẽ muốn chặn các nguồn lưu lượng truy cập không hợp lệ bằng plugin WordPress.
Để làm điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin AdSense Invalid Click Protector (Trình bảo vệ nhấp chuột không hợp lệ của AdSense). Nó có thể tùy chỉnh cao để bạn có thể chặn lưu lượng truy cập và người dùng theo nhu cầu của mình.
Với plugin này, bạn có thể chặn toàn bộ quốc gia, đặt số lần nhấp vào quảng cáo tối đa cho mỗi người dùng, chặn khách truy cập khi họ đạt đến giới hạn quảng cáo của bạn, chặn địa chỉ IP, v.v.
Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt plugin Trình bảo vệ nhấp chuột không hợp lệ của AdSense. Để biết thêm chi tiết về cách cài đặt plugin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .
Sau khi plugin được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ có một tùy chọn điều hướng mới trong trang tổng quan WordPress của mình được gọi là AdSense Invalid Click Protector (Trình bảo vệ nhấp chuột không hợp lệ của AdSense).
Tiếp theo, bạn sẽ cần định cấu hình cài đặt plugin. Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến Trình bảo vệ nhấp chuột không hợp lệ của Adsense, chọn Cài đặt chung.
Trên màn hình này, bạn sẽ đặt các điều kiện cho loại hành vi và lưu lượng truy cập mà bạn muốn chặn.
Chúng tôi sẽ đặt ‘Giới hạn Nhấp chuột vào Quảng cáo’ thành 2, vì vậy, khách truy cập chỉ có thể nhấp vào quảng cáo hai lần trước khi quảng cáo ngừng hiển thị.
Tiếp theo, chúng tôi sẽ đặt ‘Thời gian hết hạn cookie của bộ đếm nhấp chuột’ thành 5 giờ. Điều này có nghĩa là sau 5 giờ, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị lại cho người dùng đó.
Sau đó, chúng tôi sẽ để ‘Thời hạn cấm khách truy cập’ ở mặc định là 7 ngày. Điều này sẽ ngăn quảng cáo của bạn hiển thị cho những khách truy cập bị cấm trong 7 ngày.
Để chặn quảng cáo hiển thị cho các quốc gia cụ thể, hãy đặt tùy chọn ‘Bạn có muốn chặn hiển thị quảng cáo cho một số quốc gia cụ thể không?’ hộp kiểm thành ‘Có’. Hoặc, để là ‘Không’ nếu bạn không muốn chặn các quốc gia cụ thể.
Sau đó, nhập mã quốc gia cho quốc gia bạn muốn chặn.
Đảm bảo nhấp vào ‘Lưu thay đổi’ trước khi thoát khỏi màn hình.
Sau khi thiết lập cài đặt khối, bạn cần thêm mã plugin vào các đơn vị quảng cáo AdSense hiện tại của mình.
Nơi bạn thêm mã tùy thuộc vào cách bạn đã thêm mã Google AdSense của mình vào WordPress .
Nếu bạn đã thêm mã AdSense của mình vào WordPress theo cách thủ công, thì bạn sẽ cần tìm mọi trường hợp của mã trên trang web của mình.
Nếu bạn đang sử dụng một plugin để quản lý quảng cáo của mình, thì hãy điều hướng đến plugin và mở khối mã AdSense của bạn. Nó sẽ trông giống như mã bên dưới.
Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn sẽ cần thêm mã sau trước khối mã quảng cáo AdSense của mình: if( aicp_can_see_ads() ) { /* Your AdSense code goes here */ }
Sau đó, bọc mã quảng cáo của bạn trong một thẻ div đơn giản: <div class=”aicp”>…your ad code goes here…</div>
Mã quảng cáo cuối cùng của bạn sẽ trông giống như sau:
if( aicp_can_see_ads() ) {
<div class=”aicp”>
<script async src=”//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js”></script>
<!– AdSense Responsive Ad Code –>
<ins class=”adsbygoogle”
style=”display:block”
data-ad-client=”ca-pub-1234567890″
data-ad-slot=”0123456789″
data-ad-format=”auto”>
</ins>
<script>
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
</script>
</div> }
Sau khi bạn thêm mã plugin vào quảng cáo Google AdSense, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị dựa trên cài đặt khối mà bạn đã chỉ định trước đó.
Nếu bạn thích một giải pháp hữu ích, thì có một plugin cao cấp có tên là WP Advanced Ads Pro được tích hợp tính năng bảo vệ chống gian lận nhấp chuột.
Bạn có thể bật tính năng bảo vệ chống gian lận nhấp chuột trực tiếp từ cài đặt plugin. Không có mã bổ sung nào bạn cần thêm vào trang web của mình.

Dịch và tham khảo từ Wpbeginner

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button