Tin tức

Burning Sun là gì? Bí mật động trời Burning Sun ai cũng sốc

burning2bsun la gi 2 Burning Sun là gì? Bí mật động trời Burning Sun ai cũng sốc

Burning Sun là gì, vụ án Burning Sun, bí mật động trời Burning Sun trainghiemhay.com chia sẻ ai cũng sốc.

Burning Sun là gì?

Burning Sun là tên của một câu lạc bộ do Lee Seung-hyun, được biết đến rộng rãi với cái tên Seungri, là thành viên trẻ nhất của một trong những nhóm nhạc nam có ảnh hưởng nhất K-pop, BIGBANG. 

burning2bsun la gi 2 Burning Sun là gì? Bí mật động trời Burning Sun ai cũng sốc

Burning Sun hay Burning Sun gate cũng là tên một vụ bê bối chấn động giới giải trí Hàn Quốc.

Lee Seung-hyun được đặt biệt danh là “Gatsby vĩ đại của Hàn Quốc”, anh ấy thể hiện một lối sống xa hoa.
 
Là một doanh nhân, Lee Seung-hyun đã đảm nhận các vai trò lãnh đạo trong nhiều doanh nghiệp khác nhau, từ nhãn phụ YGX, cửa hàng mì ramen đến câu lạc bộ mang tên Burning Sun.

Câu lạc bộ tạo ra bối cảnh cho một trong những vụ bê bối phức tạp nhất tấn công Hàn Quốc, một vụ bê bối vượt ra ngoài thế giới K-pop. 

Một số tên tuổi lớn nhất trong ngành có liên quan, nhưng các cáo buộc bao gồm tấn công tình dục, mại dâm, phân phối ma túy, quay lén bằng camera ẩn, trốn thuế và tham nhũng của cảnh sát.

Phần lớn bằng chứng bắt nguồn từ các phòng chat bị rò rỉ từ ứng dụng KakaoTalk của Hàn Quốc. Một kỹ thuật viên được báo cáo đã phát hiện ra nhiều cuộc trò chuyện trên điện thoại của Jung Joon-young sau khi nam ca sĩ gửi nó để sửa chữa. 

Nhưng vụ bê bối xoay quanh một cuộc trò chuyện cốt lõi liên quan đến tám thành viên: Seungri, Jung, Choi Jonghoon, Yoo In Suk, nhân viên của Burning Sun tên là ông Kim, họ hàng của một thành viên nhóm nhạc nữ, cựu nhân viên YG Entertainment và là bạn của Jung.

Cụ thể diễn biến bê bối Burning Sun

Quay trở lại năm 2019, khi vụ bê bối Burning Sun trở thành một vấn đề toàn cầu, Seungri, một thần tượng K-pop và là cựu thành viên của nhóm nhạc BIGBANG đã được tiết lộ là có liên quan đến một số hoạt động bất hợp pháp. 

Vào ngày 1 tháng 7 năm 2021, anh ta bị truy tố về chín tội danh khác nhau từ tham ô đến mại dâm. Các cáo buộc dẫn đến việc công chúng hoàn toàn quay lưng lại với thần tượng đã giải nghệ. 

Trong khi Seungri đã xin lỗi về vụ bê bối vào năm 2019, anh ấy đã có lập trường hoàn toàn khác trong phiên điều trần gần đây nhất của mình.

Advertisement

Seungri hiện đã phủ nhận tất cả tám cáo buộc, ngoại trừ cáo buộc vi phạm Đạo luật Giao dịch Ngoại hối. Liên quan đến mại dâm, cựu thành viên BIGBANG tuyên bố rằng điện thoại của anh ta đã tự động điều chỉnh tin nhắn trò chuyện của anh ta và anh ta không có ý nói với bất kỳ doanh nhân nào ngủ với bất kỳ phụ nữ nào có mặt. 
burning2bsun la gi 1 1 Burning Sun là gì? Bí mật động trời Burning Sun ai cũng sốc

Tuy nhiên, Dispatch đã nắm được toàn bộ cuộc trò chuyện từ phòng trò chuyện Kakao và chỉ ra rằng từ “gái mại dâm” đã được một người đàn ông khác nhắc đến trong cuộc trò chuyện và Seungri không nói bất cứ điều gì để làm rõ rằng anh ấy không có nhắn tin.

Seungri nói rằng không phải mọi thứ nói trên cuộc trò chuyện nhóm đều tương đương với hành động thực tế. Tuyên bố của anh ấy đã dẫn đến sự tò mò hơn nữa.

Vụ bê bối của Burning Sun không được biết là có liên quan trực tiếp đến vụ án của Jang. Nhưng kể từ khi chiến dịch #MeToo đạt được động lực ở Hàn Quốc, họ đang trở nên gắn kết trong tâm trí công chúng. Người ta đang chú ý nhiều hơn đến các trường hợp liên quan đến dịch vụ bắt cóc và cưỡng hiếp. Một bản kiến ​​nghị tìm cách gia hạn cuộc điều tra đã nhận được 685.000 chữ ký.

Trong các cuộc phỏng vấn và thẩm vấn, Seungri đã nhiều lần phủ nhận việc dính líu đến các hoạt động bất hợp pháp của Burning Sun. Anh ấy cũng tuyên bố đã yêu cầu Jung ngừng hoạt động quay cảnh bí mật của mình. 

Nhưng sau đó có thông tin tiết lộ rằng anh ấy cũng tham gia vào quá trình lưu hành của họ. Cảnh sát Seoul thông báo rằng, ngoài tội danh ma cô, Seungri hiện còn bị buộc tội phát tán nội dung khiêu dâm bất hợp pháp. 

Hầu hết các cuộc điều tra hình sự do vụ bê bối tạo ra đã được kết thúc vào cuối năm 2019, nhưng thủ tục pháp lý cuối cùng đối với các bị cáo, bao gồm cả xét xử và kháng cáo, tiếp tục đến năm 2020. Vụ án của Seungri kết thúc vào tháng 8 năm 2021 tại một phiên tòa quân sự, anh ấy bị kết án ba năm tù.  • #Burning #Sun #là #gì #Bí #mật #động #trời #Burning #Sun #cũng #sốc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button