Link bài viếthttp://teen360.muctim.com.vn/view/Truong_THCS__THPT_Dao_Duy_Anh_tri_an_nguoi_truyen_lua-57407.html

Trường THCS - THPT Đào Duy Anh tri ân người truyền lửa

(MTO 11 - 18/11/2019 11:16)

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS – THPT Đào Duy Anh đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Tri ân Người truyền lửa”.

Giao lưu với các em học sinh và giáo viên nhà trường, thầy Nguyễn Văn Ngai, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, chia sẻ: Thầy cô phải có được cái tâm và tài, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng, có tinh thần trách nhiệm, lòng thương yêu với học sinh, như vậy mới đáp ứng nhiệm vụ của giáo viên hiện nay.

Thầy Nguyễn Văn Ngai, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, phát biểu tại buổi tọa đàm

Thầy Trần Trung Kiên – Hiệu trưởng nhà trường nhắn gửi: “Tôi mong muốn mỗi thầy, cô của trường Đào Duy Anh luôn mang theo lòng yêu nghề và niềm hăng say chia sẻ, truyền thụ kiến thức; mỗi thầy, cô hãy thực sự trở thành một tấm gương về đạo đức, nhân cách và lối sống. Hãy truyền cảm hứng cho học sinh, hãy tạo môi trường nuôi dưỡng và phát huy các tiềm năng để học sinh có niềm tin, động lực phấn đấu trong học tập.

Thầy Trần Trung Kiên, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Đào Duy Anh, nhắn gửi

Đối với các em học sinh, niềm hạnh phúc nhất của thầy cô nhà trường và cha mẹ là sự nỗ lực của các em trong học tập. Và với học sinh Đào Duy Anh, học tập không chỉ là kiến thức lí thuyết trên sách vở, các em phải luôn nỗ lực để đưa từng bài học ứng dụng trong cuộc sống, biến những giá trị cảm hiểu được từ trang sách trở thành những thông điệp nhân văn và ý nghĩa hơn”.

Là cựu học sinh của trường đồng thời đang theo học sư phạm, bạn Thòng Kỳ Nam cho biết: “Từ khi ngồi trên ghế nhà trường em đã có ước mơ trở thành giáo viên, em có biết nghề giáo rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhưng điều quan trọng là khi chọn sư phạm em được sống với đúng ước mơ của mình, có niềm vui trong công việc mình yêu thích, được đóng góp cho xã hội qua việc truyền thụ kiến thức cho các em học sinh”.

Đây là dịp các thế hệ nhà giáo chia sẻ về nghề, dịp học sinh tri ân thầy cô giáo. Buổi tọa đàm cũng là cách giáo dục cho các bạn học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo, về ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam!

TRẦN MINH
(theo Mực Tím)

Facebook Comments